ads

ประกันเดินทางจำเป็นไหม เลือกซื้ออย่างไร ไม่โดนหลอก

หากพูดถึงเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว หรือ เดินทางเพื่อไปทำธุระ แน่นอนในปัจจุบันหลายสายการบินมีการบังคบให้ผู้เดินทางเลือกซื้อประกันเดินทาง เพื่อผลประโยชน์แก้ตัวผู้ซื้อ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นในระหว่างเดินทางคุณสามารถรับความคุ้มครองจากบริษัทที่ซื้อประกันได้ แถมยังมอบความอุ่นใจให้คุณ อีกทั้งการเลือกทำประกันเดินทางยังสามารถมีผลต่อการขอวีซ่าการเข้าประเทศอีกด้วย ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเราบ้าง ทั้งสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ดังนั้นกันไว้ดีกว่าแก้

ซื้อประกันเดินทาง มอบความคุ้มครองตั้งก้าวแรก 

เพราะทุกการเดินทางย่อมมีสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอ ฉะนั้นแล้วการเลือกรับความคุ้มครองจากบริษัทประกันที่จะมอบให้ถือเป็นเรื่องที่ดี ไม่ว่าคุณจะเดินทางใกล้หรือไกลก็สำคัญทั้งนั้น มีให้คุณได้เลือกทั้งแบบประกันเดินทางรายปี – รายเที่ยว ซึ่งให้ความคุ้มครองที่ต่างกันไม่เท่าไหร่ วันนี้เรามาพร้อม ซื้อประกันเดินทางอย่างไร ให้ไม่โดนหลอก เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมองหาหรือต้องการเลือกซื้อประกันเดินทาง อย่างเห็นได้ชัดว่าหลายบริษัทประกันมีข้อแตกต่างกันมาก ทั้งเรื่องความคุ้มครอง เบื้ยประกัน หรือ สิทธิพิเศษมากมาย

♦ ทำประกันเดินทางดีไหม ? 

ตอบเลยว่า ดี เพราะหากคุณเดินทางแล้วเกิดอะไรขึ้นอย่างเช่น กระเป๋าเดินทางหาย เที่ยวบินล่าช้า บาดเจ็บ เจ็บป่วย ทรัพย์สินสูญหาย หรือต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะไม่สร้างความกังวลใจให้กับคุณ หากเลือกทำประกัน เพราะทั้งหมดที่กล่าวข้างต้น คุณจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกัน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อประกันเดินทาง 

  • รูปแบบของประกันเดินทาง 

ก่อนเลือกซื้อประกันเดินทางควรทราบกันว่ารูปแบบของประกันเดินทางเป็นอย่างไร ในปัจจุบันมี 2 รูปแบบ เช่น ประกันเดินทางแบบพื้นฐาน ที่มอบความคุ้มครองตามมาตรฐานที่มีการกำหนดไว้ อย่างเช่น ค่ารักษาตัวที่ต่างประเทาศ ความช่วยเหลือจากแพทย์ การได้รับชดเชยในกรณีเสียชีวิต และ ประกันเดินทางแบบครบวงจร ซึ่งมอบความคุ้มครองเพิ่มเติมจากแบบพื้นฐาน เช่น การล่าช้าของเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทาง การพลาดต่อเที่ยวบิน เป็นต้น

  • บริษัทที่รับผิดชอบในกรณีฉุกเฉิน

เมื่อเลือกซื้อประกันเดินทางแล้วหากเกิดกรณีฉุกเฉิน เราจะต้องทราบก่อนว่าจะได้รับความคุ้มครองช่วยเหลือจากบริษัทไหน เพราะหากคุณเลือกที่จะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันเองคุณจะได้รับความคุ้มครองดูแลแบบครบวงจร หากเป็นการช่วยเหลือจากบริษัทอื่นอาจจะได้รับการดูแลเท่าที่ควร

  • ราคา กับ ความคุ้มครอง 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ต้องเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะหากเราเลือกบริษัทประกันที่มั่นใจแล้วแต่มีราคาและความคุ้มครองที่ไม่เหมาะสมกันเท่าไหร่ อาจจะเสียเงินง่ายๆ ดังนั้นควรดูว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองอะไรบ้าง ในเรื่องไหนบ้าง แล้วจะต้องจากเบี้ยประกันเท่าไหร่ คุ้มค่ากับการคุ้มครองไหม และที่สำคัญมีบริการช่วยเหลือยามฉุกเฉินไหม

  • หาข้อมูล ดูรีวิวจากพันทิป

เป็นธรรมดาทของคนเราไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม เรามันจะต้องทำการหาข้อมูล เพราะฉะนั้นควนเข้าไปศึกษาบริษัทประกันที่ต้องการ ว่ามีการคุ้มครองอย่างไร มีความหน้าเชื่อถือไหม แล้วผู้ที่ซื้อประกันจากบริษัทนั้นๆมีความคิดเห็นอย่างไร ดีไหม เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ เพราะจะได้ไม่โดนหลอก อีกทั้งยังสามารถเปรียบเทียบบริษัทแต่ละบริษัทได้อีกด้วย ว่าควรเลือกความคุ้มครองงจากที่ไหนดี

  • ประกันการเดินทางควรซื้อทุกครั้ง 

ถึงแม้คุณจะบอกว่าไม่ได้เดินทางไปหลายวัน ไป-กลับ เฉยๆ และสถานทูตก็ไม่มีการบังคับให้ทำประกันเดินทาง แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าความโชคดีและโชคช่วยของคนเรามีไม่เท่ากันและทุกครั้ง เพราะฉะนั้นแล้วเราไม่มีทางทราบเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในระหว่างเดินทางหรือไหม ดังนั้นควนทำประกันเดินทางทุกครั้งที่เดินทาง

  • ซื้อประกันแบบครอบครัว 

การเลือกซื้อประกันแบบครอบครัวหรือเหมารวมไปเลย ถือว่าคุ้มมากสำหรับผู้ที่เดินทางกันเป็นครอบครัว เพราะจะมีราคาที่ถูกลงกว่า แถมยังได้รับความคุ้มครองครอบคลุมอีกด้วย แถมยังให้คุณได้อุ่นใจไม่จะเดินทางไปไหน ทั้งตัวคุณและคนที่คุณรัก

เพราะทุกการเดินทางมีความหมาย ทุกชีวิตมีค่า ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเดินทางไกลหรือเดินทางใกล้ การเลือกทำประกันเดินทางถือเป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังได้รับความคุ้มครองแบบสุดคุ้ม คราวนี้ก็ไม่ต้องกัวลอีกต่อไป ให้คุณและครอบครัวได้เที่ยวแบบอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป สามารถเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่ TQM พร้อมเลือกบริษัทที่ต้องการ พร้อมมอบความคุ้มครอง ดูแลคุณ ตั้งแต่ก้าวแรกไปและจนกลับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 ช่องทางหลักที่สามารถซื้อประกันเดินทาง AXA ได้อย่างสะดวกสบาย 

เคลมกระเป๋าเสียหาย สายการบินจ่ายเท่าไหร่?

10 ข้อดี ที่สามารถบอกคุณได้ว่าทำไมต้องทำประกันเดินทาง

ซื้อ ประกันเดินทาง MSIG รายเที่ยว หรือ รายปี คุ้มกว่ากัน?