Home อื่นๆ Insurance ซิกน่าประกันภัย pantip

ซิกน่าประกันภัย pantip

ซิกน่าประกันภัย pantip

Cigna ประกันภัย ดีไหม มาฟังจากชาวพันทิปกัน

ตอนนี้เรียกได้ว่าหากคิดถึงประกันภัยต่าง ๆ ชื่อบริษัทที่เราได้ยินบ่อย ๆ ก็มีเพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้นรวมถึงประกันของบริษัท ซิกน่า ที่ได้รับความจากนิยมจากผู้ทำประกันไม่น้อยแต่หลายคนก็ยังมีข้อสงสัยข้องใจเกี่ยวกับบริษัทประกันว่า บริษัทไหนดี ประกันที่นี่ดีไหม วันนี้เรามาฟังความเห็น เกี่ยวกับ ซิกน่าประกันภัย ว่าดีไหมจากความเห็นชาวพันทิปกัน

โดยมีผู้โพสเกี่ยวกับซิกน่าประกันภัยในหัวข้อ “ตกลงประกันของ Cigna นี่โอเคมั้ยครับ”

แล้วชาวพันทิป จากผู้ที่เคยใช้จริงมีความคิดเห็นยังไงบ้าง?
ความคิดเห็นที่ 2 กล่าวว่า

“ผมทำอยู่เคยเคลมครั้งหนึ่ง ทางโรงพยาบาลทำให้ก็ไม่มีปัญหาอะไร”

การเคลมประกันนั้น หากเราเข้ารับรักษาตัวในโรงพยาบาลส่วนใหญ่แล้วนั้น หากเป็นโรงพยาบาลในเครือที่บริษัทประกันนั้นรองรับ ก็จะสะดวกต่อการเคลมมากกว่า เพราะทางเจ้าหย้าที่ของโรงพยาบาลจะเป็นฝ่ายเคลมให้ แต่เราก็ต้องเช็คในส่วนของหลักฐานต่างๆที่ทางบริษัทประกันต้องการ เพื่อเจ้าหน้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลออกให้ด้วย

ความเห็นที่ 5 กล่าวว่า

“ของเราก็โอเคนะคะ เคลมชดเชยรายได้ นอนโรงพยาบาลไป 4 วัน ได้มา 6,000 บาท รอพิจารณา 9 วัน”

หากในส่วนของการชเชยรายได้ จากการเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุ  และกรมธรรม์ของเรามีความคุ้มครองในส่วนของการชดเชยรายได้ด้วยแล้วนั้น เพียงแค่ส่งหลักฐานเข้าไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิจารณา หากเป็นไปตามเงื่อนไขก็ได้รับความคุ้มครองอย่างน่นอน

ความเห็นที่ 11 กล่าวว่า

“สำหรับตัวผมแล้วไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ เพราะโรงพยาบาลในเครือมีน้อย ในจังหวัดเล็ก ๆ ไม่ค่อยมี หากไม่มีโรงพยาบาลในเครือต้องสำรองจ่ายก่อน ค่อยเคลมทีหลัง…”

แต่ละเคสในการรักษาและเกิดอุบัติเหตุนั้นหากเป็นโรงพยาบาลที่ไม่ได้อยู่ในเครือก็อาจจะยุ่งบากในการรักษา และต้องมีการสำรองจ่ายก่อนเรียกได้ว่าทบจะเป็นทุกบริษัทประกันภัยเลยก็ว่าได้ แต่ในส่วนของการเคลมประกันนั้นเราต้องสอบถามเจจ้าหน้าที่ให้ละเอียดว่าที่เคลมไม่ได้นั้น เพราะอะไร ทางโรงพยาบาลได้ออกรายละเอียดและใบรับรองแพทย์ครบหรือไม่ และในใบรับรองแพทย์หากเกิดอุบัติเหตุต้องให้แพทย์ระบุชัดเจนว่า เกิดจากอุบัติเหตุ จะสามารถเคลมได้ง่ายกว่า

ความเห็นที่ 13 กล่าวว่า

“ประสบการณ์ ทำประกันอุบัติเหตุกับ Cigna ตอนแรกทำไว้เพราะแค่อยากช่วยคนโทรขาย ไม่ได้สนใจกรมธรรม์ และผลประโยชน์เท่าไร พอส่งประกันไปได้ประมาณ 2-3 ปี เกิดอุบัติเหตุล้มที่บ้าน จึงลองโทรเข้าไปที่บริษัทและทางบริษัทโทรเข้าไปที่โรงพยาบาลที่จะรักษา และให้ใช้บัตรประชาชนยื่น และบริษัทก็จ่ายทั้งในส่วนของค่ารักษา และ การชดเชยรายได้ หากลองเปรียบเทียบวงเงินกับเบี้ยประกันต้อง มีความสัมพันธ์กันด้วยเพราะเป็นการซื้อความเสี่ยง”

การเลือกซื้อประกันภัยทุกฉบับนั้น เราต้องพิจารณาจากความคุ้มครอง ค่าเบี้ยประกัน และความสัมพันธ์กันของทั้งสองสิ่งนี้ เพราะการทำประกันภัยคือการซื้อความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ และในส่วนนี้ในด้านของการบริการจากความเห็นนี้เจ้าหน้าที่ดูแลได้ค่อนข้างดีพสมควรเพราะมีการประสานงานให้อีกทั้งยังได้ในส่วนของความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งหมดอีกด้วย

ดังนั้น การเลือกทำประกันภัย ทุกชนิด ผู้ทำประกันจะพอใจมาหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับการบริการของเจ้าหน้าที่เช่นเดียวกันแต่หาก ใครที่ต้อง การเคลมประกัน ได้แบบง่าย ๆ นั้น ต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม และแจ้งกับแพทย์เจ้าของเคสให้ชัดเจนว่าให้ระบุทั้งหมด หากเกิดอุบัติเหตุก็ให้ระบุว่าเป็น อุบัติเหตุ บาดเจ็บตรงไหน อาการเป็นอย่างไร หากไม่แจ้ง แพทย์จะออกเป็นอาการที่บาดเจ็บเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความเห็นของคนที่เคยใช้ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่ามีคอมเม้นต์ทั้งด้านบวกและด้านลบ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจในการเลือกทำประกันของแต่ละบุคคลด้วย ว่ามีความต้องการแบบไหน บางคนเลือกแต่เพราะเบี้ยถูกหากจ่ายทิ้งก็ไม่เสียดาย หรือบางคนเห็นว่ากรมธรรม์มีเงื่อนไขที่ตรงใจ ค่าเบี้ยไม่แพง พิจารณาบริษัทเรียบร้อยแล้วก็เลือกทำได้เลยก็มี

READ MORE :

Exit mobile version