Home อื่นๆ Insurance ซิกน่าประกันภัยดีไหม ดูความเห็นจากชาว Pantip!

ซิกน่าประกันภัยดีไหม ดูความเห็นจากชาว Pantip!

ซิกน่าประกันภัยดีไหม ดูความเห็นจากชาว Pantip!

ซิกน่าประกันภัยดีไหม โอเคไหม ชาวพันทิปว่าไงบ้าง

ทุกวันนี้ประเทศไทยมีจำนวนบริษัทประกันภัยในประเทศไทยที่เพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมาก ณ ปัจจุบันประเทศไทยมีบริษัทประกันภัยทั้งหมด 64 บริษัท สำหรับในส่วนของบริษัทประกันภัย ซึ่งถือว่ามากพอสมควรอีกทั้งยังมีบริการเกี่ยวกับประกันภัยที่ครอบคลุมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ, ประกันสุขภาพ, ประกันเดินทาง หรือ ประกันรถยนต์ และประกันประเภทอื่น ๆ ที่มีให้เราได้เลือกรับความคุ้มครอง

ซิกน่าประกันภัย (Cigna) ถือเป็นบริษัทประกันอีกหนึ่งบริษัทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจาก ค่าเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพงมากอีกทั้ง ยังมีแผนประกันที่หลากหลาย รวมไปถึงการเคลมและบริการหลังการขายที่ค่อนข้างถูกใผู้ทำประกันจึงทำให้ซิกน่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีผู้ที่นิยมใช้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งวันนี้มีหลายคนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ซิกน่าประกันภัย ว่าดีไหม? วันนี้ Promotiond.co.th ก็ได้รวบรวมความเห็นจากชาวพันทิปผู้ใช้จริงมาฝากกัน

โดยเจ้าของกระทู้ : กินอะไรหรือยัง 😊 ได้โพสว่า “ตกลงประกันของ Cigna นี่โอเคไหมผมได้ทำประกันผ่านเทสโก้โลตัวมา 2 กรมธรรม์ ของ Cigna อันนึงเป็นประกับอุบัติเหตุแบบมีค่าชดเชยรายวันให้วิธีการสำรองจ่ายแล้วเคลมผ่านเทสโก้โลตัส ส่วนอีกอันเป็น PA มีบัตรแฟกเคลมโดยตรงกับโรงพยาบาลให้ ที่ทำเพราะเห็นว่าราคาไม่แพง แต่กลับมาอ่าน feedback ในเว็บแล้วไม่ค่อยดีเลยครับ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นปัญหาด้าน telesales กับการแจ้งยกเลิก  ไม่ทราบว่าคนที่เคยใช้ประกันนี้รักษาจริง ๆ โอเคหรือป่าวครับ โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้นอนโรงพยาบาล ส่วนใหญ่คือแค่อาการเจ็บป่วย หรือ กล้ามเนื้ออักเสบนิดหน่อยเท่านั้น” แล้วแบบนี้ความเห็นของชาวพันทิปว่าอย่างไรกันบ้างไปดู

ความเห็นที่ 1 กล่าวว่า

“ถ้ามี OPD และ IPD ของบริษัทอยู่แล้ว ให้ลองศึกษาดูก่อนว่าความคุ้มครองนั้นครอบคลุมมากน้อยขนาดไหน และเราค่อยทำเพิ่ม บางครั้งอาจจะเพิ่มในส่งของโรคร้ายแรงเข้าไปก่อน”

  • ประกันภัยโรคร้ายแรง ถือเป็นอีกแผนประกันภัยที่กำลังเป็นที่สนใจของผู้คนเป็นจำนวนมากเนื่องด้วยคนไทยในทุกวันนี้มีอัตราการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคร้ายแรงเช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และ โรคอื่น ๆ เป็นจำนวนที่มากขึ้นทำให้บริษัทประกันได้เพิ่มในส่วนของประกันโรคร้ายแรงเข้ามาเพื่อให้มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมให้แก่ผู้เอาประกันภัย และที่สำคัญประกันทุกเล่ม หรือ ทุกความคุ้มครองเราต้องทำการศึกษาแผนประกันกันภัยนั้นให้ละเอียดทั้งในส่วนของความคุ้มครองและค่าดเชยที่เราจะได้รับ

ความเห็นที่ 5 กล่าวว่า

“ของเราก็โอเคนะ เคลมชดเชยรายได้ นอนโรงพยาบาลไป 4วัน ได้มา 6,000 บาท ใช้เวลาพิจารณา 9 วัน”

  • ในส่วนของประกันส่วนใหญ่ในปัจจุบันนั้นจะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมในส่วนของเงินชดเชยรายได้หากเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุจนต้องนอนโรงพยาบาล ทางประกันก็จะจ่ายให้ตามวันที่เรานอน ซึ่งจะได้ในส่วนของค่าชดเชยเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เราเลือกไว้โดยมีเริ่มตั้งแต่ 500-4,000 บาท

ความเห็นที่ 17 กล่าวว่า

“ทางโพสของ เจ้าของกระทู้ เหมือนจะทำประกัน PA (อุบัติเหตุ) ซ้อนกัน 2 ฉบับเลยนะครับ ลองอ่านความคุ้มครองดีๆ เมื่อได้รับกรมธรรม์นะครับ บางทีความคุ้มครองอาจซ้อนกันอยู่โดยไม่จำเป็น เพราะเวลาที่จะเรียกร้องในส่วนของค่าสินไหมยังงไงก็ต้องเลือกใช้อันใดอันหนึ่งก่อน (ยกเว้นในส่วนของการชดเชยรายได้) ของผมมีประกันภัยกับ Cigna มาหลายปีแล้วไม่เคยเคลม แต่ล่าสุดมี พนักงานขายผ่านโทรศัพท์โทรมาขาย บอกว่าเป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมจากกรมธรรม์เดิม เนื่องผมไม่เคยมีเคลมเลย เลยเพิ่มความคุ้มครองให้ เลยตัดสินใจซื้อ พอได้รับกรมธรรม์แล้วมาอ่านรายละเอียดดู ปรากฎว่า เป็นประกันคนล่ะประเภทเลย แล้วยังบอกให้ผมไปยกเลิกอันเดิม คือ อันเดิมที่ผมทำเป็นชดเชยรายได้จากการเจ็บป่วยทั่วไป ส่วนอันใหม่ เป็นประกันอุบัติเหตุขยายชดเชยรายได้จากอุบัติเหตุ มันคนละแบบกันเลย”

  • ดังนั้นทุกครั้งที่มีการโทรขายประกันเราจึงควรเช็คในส่วนของกรมธรรม์ และควรมีการสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ให้ละเอียดและชัดเจน จนกระจ่างก่อนที่จะตกลงทำประกัน เพราะหากเราไม่สนใจในรายละเอียดประกันแต่แรกแล้วนั้น เมื่อได้กรมธรรม์มาแล้วก็อาจทำให้เราแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงไปได้ยากกว่าเดิม เพราะหากเราทำในส่วนของประกันที่มีความคุ้มครองที่ซับซ้อนเราก็ต้องเลือกใช้อันใดอันหนึ่งก่อนอยู่ดี ดังนั้นควรดูกรมธรรม์ และ ความคุ้มครองให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจทำประกันดีกว่านะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ Cigna ประกันภัย สำหรับเราแล้วประกันจะโอเคหรือไม่ขึ้นอยู่กับการบริการ ควบคู่ไปกับเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่มี ค่าเบี้ยประกัน ว่าทุกอย่างลงตัวและครอบคลุมหรือไม่ ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการสิ่งที่ดี และคุ้มค่าที่สุดให้กับตัวเองทั้งนั้น เพื่อผลประโยชน์และความคุ้มครองแก่ตัวเราเอง

READ MORE :

Exit mobile version