ads

จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพไม่ครบ ทำอย่างไร เคลมค่ารักษาได้ไหม? 

เรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่อที่เราต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจมีโรคภัยอะไรเกิดขึ้นกับเราบ้าง ซึ่งมีทั้งโรคที่ออกอาการ และโรคที่ไม่ออกอาการ เพราะฉะนั้นควรหมั่นดูแลตัวเองให้ดี ในเรื่องต่างๆ เพื่อหายไกลจากภัยโรคร้าย ในปัจจุบันเราจะสังเกตเห็นได้อยากชัดเจนเลยว่า ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภากันมากขึ้น ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารเสริม เป็นต้น

ทำอย่างไร ? จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพไม่ครบ 

ดังนั้นเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่างๆ การเลือกทำประกันสุขภาพถือเป็นตัวเลือกที่ดี อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องเป็นผู้สูงอายุเท่านั้นถึงจะทำได้ หากคุณอยู่ในความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายในอนาคตก็สามารถเลือกทำได้ แถมยังเหมือนมีเบาะคอยรองรับเมื่อเราเจ็บป่วย แน่นอนว่าการทำประกันสุขภาพ เราจะต้องมีการจ่ายเบี้ยประกันทุกเดือน  แต่เรื่องการเงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หลายคนมีปัญหาเรื่องเงินจึงเกิดการขาดจ่ายวันนี้เราเลยมาพร้อมกับ จ่ายเบี้ยประกันสุขภาพช้า ทำอย่างไรดี ?พื่อจะได้เข้าใจตรงกันว่ายังจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันที่เลือกทำไว้ และจะต้องทำอย่างไร เมื่อเกิดปัญหานี้จะทำการแก้ไขอย่างไร แถมยังได้รับความคุ้มครองในเรื่องของ ค่ารักษา ค่ายา โรงพยาบาล เงินชดเชย เป็นต้น

ขาดจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพไม่ครบทำไง ! 

  • เมื่อคุณมีการขาดจ่ายเบี้ยประกันตามที่กำหนดไว้ จะมีการแจ้งเตือนจากบริษัทประกันทางโทรศัพท์หรือจดหมาย โดยภายในนั้นจะมีการระบุให้ชำระเบี้ยประกันภายในวันที่กำหนด และคุณจะยังมีกรมธรรม์คุ้มครองอยู่ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับบริษัทประกัน ให้เรามีโอกาศทำประกันต่อไป  ดังนั้นการจ่ายเบี้ยประกันช้า ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไปแล้ว
  • เปลี่ยนระยะเวลาในดารจ่ายเบี้ยประกัน เมื่อคุณมีปัญหาด้านการเงิน และไม่สามารถจ่ายเบี้ยประกันตามที่กำหนดได้ สามารถเปลี่ยนระยะเวลาในการจ่ายได้ เป็น 3 เดือน หรือ 6 เดือนก็ได้ เพราะเมื่อลดระยะเวลาลงทำให้จำนวนเงินลดน้อยลงตามด้วย คราวนี้ก็ไม่ต้องกลัวจ่ายไม่ทันหรือไม่ได้รับความคุ้มครองแล้ว

การชำระค่าเบี้ยประกันรายเดือน

การชำระเบี้ยประกันแบบรายเดือน เหมาะอย่างมากกับผู้ที่ไม่มีเงินก้อน โดยคุณสามารถแบ่งชำระแบบรายเดือนออกเป็น 3 แบบ

  • ราย 1 เดือน
  • ราย 3 เดือน
  • ราย 6 เดือน

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสถานะทางการเงินของแต่ละไม่เท่ากัน บางเดือนมีการใช้จ่ายมาก บางเดือนมีการใช้จ่ายน้อย ถึงถิอว่าเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดการ์ได้เลย เพราะฉะนั้นหากคุณมีการจ่ายเบี้บประกันล่าช้า ไม่ต้องกังวลไปเพราะเรามีวิธีและหาทางออกให้คุณ เพราะสุขภาพชีวิตของเรามีค่ากว่าที่คิด ดังนั้นอย่าลืมเลือกทำประกันสุขถาพเพื่อทำการคุ้มครองเราและคนที่เรารัก

บทความที่เกี่ยวข้อง