จะไปเที่ยวต่างประเทศ? ควรซื้อประกันเดินทางช่วงไหนดีที่สุด?

สั้นๆง่ายๆ เลย การจะเดินทางไปไหนก็แล้วแต่ โดยเฉพาะการเดินทางไปต่างประเทศ เราควรมีประกันเดินทางติดตัวเอาไว้ และช่วงเวลาที่ซื้อประกันเดินทางก็ควรเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีการจองที่พัก และจองตั๋วเครื่องบินนั่นแหละ ซึ่งการซื้อประกันเดินทางในช่วงเวลาที่เราทำการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้ว มันจะสามารถช่วยป้องกันในเรื่องของการเงินไปด้วยในตัว หากเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมา และ แน่นอนว่า ป้องกันในเรื่องของการถูกยกเลิกที่พักหรือเที่ยวบินด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ผู้เดินทางไม่สามารถเดินทางได้นั่นเอง

อะไรคือความเสี่ยง เมื่อไม่ได้ซื้อประกันเดินทางตั้งแต่เนิ่นๆ

หากว่า คุณซื้อประกันเดินทางในช่วงเวลาที่ใกล้ๆ กับช่วงที่เครื่องบินจะออก หรือต้องออกเดินทาง และถ้าตั๋วเครื่องบินมีการยกเลิกก่อน ความเสี่ยงของมันก็คือ ไม่มีใครชดใช้อะไรให้เลย

ซื้อประกันเดินทางก่อนเดินทางนานๆ จะทำให้ลดความเสี่ยงได้มากกว่า

ยกตัวอย่างเช่น หากจะเริ่มต้นเดินทางเดือนธันวาคม และทำประกันไว้ก่อนหน้า นั่นก็คือ ทำไว้ในเดือน พฤศจิกายน หากมีการเจ็บป่วย และไม่สามารถเดินทางได้ หรือแม้แต่การบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ อันนี้ก็สามารถ เอาไปเคลมกับบริษัทประกันได้เช่นเดียวกัน แต่ ระยะเวลาเอาประกันนั้น จะต้องครอบคลุมด้วย

เพราะการจองเดินทางนั้น โรงแรมทุกแห่ง สายการบินทุกสายการบิน จะต้องให้คุณจ่ายเงินล่วงหน้าไปก่อน และต้องมั่นใจแล้วว่าจะต้องเดินทางจริงๆ ซึ่งหากมีเหตุผลใดๆ ที่จะยกเลิกแผนการเดินทาง คุณจะเสียเงินไปฟรีๆ หากไม่ได้ทำประกันเดินทางเอาไว้ และนี่คือ เหตุผลที่ต้องซื้อประกันเดินทางให้เร็วที่สุด

ประกันเดินทางที่น่าซื้อ และไว้ใจได้

ไม่ว่าจะเป็นประกันเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น หรือ ประเทศอื่นๆ ในเอเชีย และ อเมริกา ประกันเดินทางนั้นสำคัญมาก ซึ่งประกันเดินทางก็มีทั้งที่ดี และ ที่ไม่ดี ซึ่งเราควรต้องมาศึกษากันเพิ่มเติม และนี่คือ บทความ, เทคนิค, เคล็ดลับในการซื้อประกันเดินทางสำหรับทุกคน ที่สามารถอ่านหาความรู้เพิ่มเติมได้