Home อื่นๆ Insurance ความแตกต่างระหว่าง “เมืองไทยประกันภัย” และ “เมืองไทยประกันชีวิต”

ความแตกต่างระหว่าง “เมืองไทยประกันภัย” และ “เมืองไทยประกันชีวิต”

ความแตกต่างระหว่าง "เมืองไทยประกันภัย" และ "เมืองไทยประกันชีวิต"

เมืองไทยประกันภัย Vs เมืองไทยประกันชีวิต

ธุรกิจบริษัทประกัน ถือเป็นธุรกิจที่มีความเติบโตมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะคนไทยนั้นเริ่มหันมาเห็นความสำคัญของการทำประกันมากยิ่งขึ้น บริษัทประกันส่วนใหญ่ก็จะถูกแบ่งตามประเภทของประกัน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบคือ ประกันชีวิต และ ประกันภัย หลายคนคงสงสัยว่าประกันสองประเภทนี้ต่างกันอย่างไร และสำหรับ เมืองไทยประกันชีวิต และ เมืองไทยประกันภัย คือบริษัทเดียวกันหรือไม่ มีความแตกต่างกันอย่างไรวันนี้ Promotions.co.th ของเรามีคำตอบ

บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต 

เปิดตัวขึ้นมาในด้านธุรกิจประกันชีวิต ที่ได้ก่อตั้งขึ้นมาในชื่อ บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัทของคนหัวคิดทันสมัย ซึ่งถือเป็นบริษัทประกันชีวิตของประเทศไทยแห่งแรก โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้เป็นบริษัทประกันชีวิต ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีสิทธให้ใช้ตราครุฑ ในเอกสารบริษัท และในปัจจุบันได้มีการขยายสาขา และสำนักงานไปทั่วประเทศมากกว่า 210 สาขา นอกจากนี้ยังได้สร้างความมั่นคงในธุรกิจประกันภัย และความเด่นชัด ในองค์กร ด้วยการกำเนินการพัฒนาทางด้านการตลาดอื่นๆ พร้อมทั้งช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลาย และแผนประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ความต้องการความคุ้มครองงสำหรับผู้เอาประกัน รวมไปถึงการให้อำนวยความสะดวกสบายด้วยสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่มากกว่า กับบัตร เมืองไทย Smile Club

บริษัทเมืองไทยประกันภัย

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ยิ้มได้เมื่อภัยมา คือ บริษัทประกันวินาศภัยที่เกิดจากการควบกิจการระหว่าง ภัทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัทเมืองไทยประกันภัย เพื่อความแข็งแรงของบริษัทและศักยภาพและการดูแลคุ้มครองผู้เอาประกันภัย นอกจากกนี้เมืองไทยประกันภัยยังมีแผนความคุ้มครองเกี่ยวกับประกันภัยหลากหลายรูปแบบให้ผู้เอาประกันภัยได้เลือกทำ ทั้ง ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ  เป็นต้น

เมืองไทยประกันชีวิต และ เมืองไทยประกันภัย ต่างกันอย่างไร?

หลายคนคงเข้าใจผิดว่าบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต และ บริษัทเมืองไทยประกะนภัย คือบริษัทเดียวกัน แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งสองบริษัทนี้คือ “คนละบริษัท” และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องในเรื่องของความคุ้มครองที่คาบเกี่ยวกันของบริษัทแต่อย่างใด เพราะบริษัททั้งสองบริษัทนี้จดทะเบียนขึ้นบริษัท เป็นคนละบริษัท คือ บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ บริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยไม่ได้มีความเกี่ยวข้องของตัวบริษัทกันใดๆ อย่างที่หลายๆคนเข้าใจผิดกัน แต่ในส่วนของผู้บริหารอาจมีความเกี่ยวข้องกัน เพราะหากสังเกตุนั้นจะเห็นว่าโลโก้ของทั้งสองบริษัทนี้มีความเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่สีเท่านั้น เพราะของประกันชีวิต เป็นสีชมพู และ ประกันภัย เป็นสีฟ้า รู้แบบนี้แล้วใครที่จะติดต่อในส่วนของบริษัทไหนนั้นก็ต้องดูให้ดีๆ ก่อนติดต่อ เพราะทั้ง 2 บริษัทนี้ไม่ใช่บริษัท หรือ เครือเดียวกัน

หากต้องการติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองไทยประกันชีวิต สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1766 แต่หากต้องการติดต่อเกี่ยวกับเมืองไทยประกันภัย สามารถติดต่อได้ที่บอร์ 1484 โดยทั้งสองบริษัทสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับประกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันแบบไหนอยู่นั้นทั้งสองบริษัทก็มีให้เราเลือกซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์ของเว็บไซต์ และ ดูรายละเอียดกรมธรม์ต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ ทีนี้ก็ไขข้อข้องใจกันแล้วว่าเมืองไทยประกันชีวิต และ เมืองไทยประกันภัยนั้นไม่ใช่บริษัทบริษัทเดียวกัน และไม่ใช่เครือเดียวกันอีกด้วยนะคะ

READ MORE :