ads

ป้องกันความปลอดภัย เมื่อมีเด็กอยู่ในรถ

การขับขี่รถยนต์บนท้องถนนในปัจจุบันนี้มีความเสี่ยงมากมาย แถมยังต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของตัวเองและผู้ร่วมทางบนท้องถนนอีกด้วย ยิ่งมีรถมากเท่าไหร่อุบัติเหตุก็สามารเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ถึงแม้ว่าเราจะขับขี่อย่างปลอดภัยแล้วก็ตาม ดังนั้นการมีสติถือเป็นเรื่องที่ดีและควรทำอย่างมาก หากเราขับขี่รถยนต์แบบไม่มีสติอาจส่งผลทำให้คนใกล้ตัวหรือคนที่เรารักได้รับผลจากการกระทำของเราอีกด้วย หากคุณไม่อยากรู้วึกผิด หรือ ห่วงความปลอดภัยของคุณและคนที่คุณรัก อย่าประมาท

ลดความเลี่ยง หลีกเลี่ยงอันตราย จากการขับรถกับเด็ก

หากต้องเดินทางไปไหนมาไหนแล้วมีเด็กอยู่ การมีสติเป็นเรื่องที่ดี เพราะเด็กไม่สามารรับรู้และเข้าใจได้วาเกิดอะไรขึ้นแถมยังเป็นอัตราบอย่างมาหากปล่อยให้เด็กอยู่ในรถคนเดียว เพราะเป็นเหตุให้เด็กได้รับอันตรายได้ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ ข้อควรระวัง ! เมื่อมีเด็กอยู่ในรถเรา เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณและคนที่คุณรัก หรือ ผู้ร่วมทาง พร้อมวิธีการรับมือหากต้องเดินทางกับเด็ก

การมีสติ

แน่นอนว่าข้อนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเพราะไม่ใช้เพียงว่าเราขับขี่รถยนต์แล้วต้องมีสติอย่างเดียว ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ควรที่จะมาสติ เพราะหาคุณไม่มีสติอาจเกิดเรื่องไม่คาดคิดได้ หรือ อาจเกิดการสูญเสีย เพราะฉะนั้นขับด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช่ความเร็วสูงมากไป และงดเล่นมือถือขณะขับรถ

คาดเข็มขัดตลอดการเดินทาง

การใช้งานคาร์ซีทหรือที่นั่งเด็กสำหรับเด็ก เป็นตัวเลือกทีดี เพื่อความปลอดภัยเพราะหากเกิดอุบัติเหตุ เพราะการใช้คาร์ซีท สามารถรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ใหญ่ก็ควรคาดเข็มขัดนิรภัยเช่นกัน เพื่อป้องกันหากเกิดอุบัติเหตุต่างๆได้

ไม่ทิ้งเด็กไว้รถ

ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะมีข่าวแบบนี้ออกมาอย่างบ่อยมาก เมื่อทิ้งเด็กไว้ในรถลำพัง จนเด็กเสียชีวิต โดยอาจจะเกิดการการเผอเรอ หรือ ลืมของพ่อแม่ ไม่ว่าจะดับเครื่องไว้ แง้มหน้าต่างไว้  ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรโดยเด็กขาด หากเขายังไม่โตเกิน 10 ขวบไม่ควรไว้ใจ

ตรวจสอบทุกครั้งหลังลงจากรถ

การตรวจสอบหรือดูแลความปลอดภัยก่อนออกจากรถถือเป็นความรอบครอบและสำคัญอย่างหนึ่งเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบด้านหน้า หรือ ด้านหลัง ภายในรถ เพราะไม่ใให้เกิดความผิดพลาดอะไร

อย่าใช้ความเร็วสูง

หากมีเด็กอยู่ภายในรถด้วย ไม่ควรที่จะเร่งความรเร็วรถจนเกินไป และควรเว้นระยะห่างจากคันหน้า เพื่อไม่ให้เกิดการกระแรกอย่างรุนแรง รวมถึงการเข้าโค้ง หรือเลี้ยว ซึ่งอาจทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกได้

เพราะเรื่องความปลอดภัยต้องมาที่หนึ่ง การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ อีกทั้งยังคอยดูแล และใส่ใจคุณในทุกเรื่องให้คุณได้รู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัย ทุกการเดินทาง หากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ต่างๆก็เหมือนมีเบาะคอยรองรับเรา ซื้อประกันได้ที่ TQM พร้อมเลือกบริษัทประกันที่ตองการได้เลย เพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก

บทความที่เกี่ยวข้อง 

โบรคเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี pantip

รวมโปรโมชั่นประกันภัยรถยนต์ ทุกชั้น ทุกแบบ จากธนาคารกสิกรไทย

ประกันรถยนต์ 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

อุปกรณ์ส่วนควบรถยนต์ คืออะไร