Home อื่นๆ Insurance ข้อควรระวัง สำหรับผู้หญิงเมื่อขับรถตอนกลางคืน

ข้อควรระวัง สำหรับผู้หญิงเมื่อขับรถตอนกลางคืน

ขับรถตอนกลางคืน ปลอดภัย หมดห่วง 

การขับรถยนต์ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่ามาก เพราะทุกๆวินาทีสามารถเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เสมอ ทั้งอุบัติเหตุที่เรามองเห็นและที่มองไม่เห็น ซึ่งภัยบนท้องถนนนเป็นเรื่องที่ต้องระวังและต้องมีสติ ทั้งยังต้้องห่วงความปลอดภัยของตนเองแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเพื่อนร่วมทางอีกด้วย เพราะชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน ยิ่งหากใครที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ หรือต้องเดินทางไกลอย่าลืม เช็คสภาพรถและเตรียมร่างกายให้พร้อม

ข้อควรระวัง ขับขี่รถยนต์ในเวลากลางคืน อันตราย 

ลำพังขับขี่รถยนต์ในเวลาปกติก็เสี่ยงพอแล้ว ยิ่งต้อองมาขับรถในเวลาตอนกลางคืนอีก ถือว่าเสี่ยงอันตรายอย่างมากหากเป็นผู้หญิงต้องมีสติ ไม่ควรขีบเร็ว หรือ แซงโดยเด็ดขาด เพราะในเวลาตอนกลางคืนเราไม่สามารถมองสิ่งรอบข้างชัดเหมือนเวลากลางวัน ลำพังแสงไฟจากรถเราและคันอื่นๆก็ไม่เพียงพอ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ ข้อควรระวัง สำหรับผู้หญิงเมื่อขับรถตอนกลางคืน เพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่ร่วมเดินทางมากับเรา การขับขี่รถในเวลากลางคืนท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่มืดมิด ทำให้การมองเห็น สิ่งรอบตัวไม่ดีนัก แถมอันตรายยังเป็นตัวแปรที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ทั้งสภาพร่างกายที่อ่อนล้า สายตาไม่ดี ระยะของไฟ ต่างๆนาๆ

ตัวแปรที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ 

การขับรถในเวลากลางคืน บนทางหลวงที่มีระยะทางยาว ขับสบายๆ แต่ทราบหรือไม่ว่ามีอันตรายแอบแฝงอยู่ อาจทำให้คุณต้องประสบอุบัติเหตุจากตัวคุณ หรือเพื่อร่วมทาง เพราะไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก รถทัวร์ ที่ต่างก็เร่งรีบทำเวลา ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยของเส้นทาง สภาพอากาศ หรือ ประสิทธิภาพของรถยนต์ที่คุณขับ

ระวังรถจอดเสียบริเวณข้างทาง 

การขับรถเป็นธรรมดาที่จะเกิดรถเสีย หรือ มีการจอดพักรถ ซึ่งจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยอย่างเช่นรถบรรทุกล้อ เพราะหากไม่รถเสียก็มีการจอดพัก เนื่องจากมีการขับรถเป็นระยะเวลานาน หรือไกล อีกทั้งในเวลาตอนกลางคืนก็ไม่สามารถมองหาอู่ซ่อมได้ เพราะฉะนั้นหากคุณขับมาในความเร็วสูงอาจมองไม่เห็น หรือ เกิดอุบัติเหตุได้

ระยะห่างในการขับรถ

การขับรถในเวลาตอนกลางคืนมักพบกับภาวะความเสี่ยงมากมาย การขับทิ้งระยะให้ห่างจากรถคันนำ ถือเป็นเรื่องที่ดี และควรทำ เพื่อป้องกันการเบรคกระทันหันของรถคันหน้า ลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุ และ ความเสี่ยงต่างๆ

แสงสว่างไม่เพียงพอ

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการขับรถในเวลาตอนกลางคืน สามารถเกิดอุบัติเหตุได้มากว่าตอนกลางวัน เพราะด้วยที่ต้องขับรถในเวลากลางคืนท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่มืดมิด มองสิ่งรอบข้างไม่ชัดเจน การใช้ไฟสูงใช้สำหรับกะพริบเพื่อเป็นการแจ้งเตือนรถช้าที่แล่นอยู่เลนขวา ขอทางสำหรับการแซง ไม่ควรที่จะใช้ความเร็วสูงจนเกินไป ไม่ควรขับเร็วพร้อมๆ กับสาดไฟสูงไปทั่ว เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

เช็คไฟของรถให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ 

ก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าเป็นเวลาไหน หรือ ระยะทางใกล้ไกล การตรวจเช็ครถถือเป็นเรื่องที่ดี ยิ่งเวลาที่ต้องขับรถในเวลาตอยกลางคืน ไฟ หรือ แสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไฟต่ำ ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ไฟสูง ไฟเบรก ไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร ไฟฉุกเฉิน เป็นต้น ต่างมีกีความสำคัญและทำหน้าที่ที่แตกต่างกัน

เพราะฉนั้นแล้วหากคุณหลีกเลี่ยงการขับรถในเวลากลางคืนไม่ได้ ข้อควรระวัง สำหรับผู้หญิงเมื่อขับรถตอนกลางคืน ถือเป็นข้อความระวังที่คุณต้องให้ความสนใจและนำไปใช้อย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น แถมยังเป็นความปลอดภัยของตัวคุณและเพื่อนร่วมทางอีกด้วย การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ เพราะเหมือนมีเบาะคอยรองรับ ทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าความเสียหาย เป็นต้น เพราะชัวิตเรามีค่ามากความที่คิด ทั้งตัวคุณและคนที่คุณรัก

บทความที่เกี่ยวข้อง 

โบรคเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี pantip

เทเวศประกันภัย จัดความสุขx3 เมื่อเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2++,3++ และ 3

ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไทยวิวัฒน์ ลุ้นรับฟรี! เครื่องปิ้งขนมปัง

รวมประกันภัยรถยนต์ เทเวศประกันภัย 2561

รถเบ็ดเตล็ด คือ อะไร ในความหมายประกันรถยนต์

Exit mobile version