Home อื่นๆ Insurance ขับรถอย่างไร? ให้ปลอดภัยทั้งแม่และเด็กในครรภ์

ขับรถอย่างไร? ให้ปลอดภัยทั้งแม่และเด็กในครรภ์

หมดห่วง ขับรถปลอดภัยทั้งแม่และลูก

หากพูดถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากเลยนั้นก็คือลูกน้อย เพราะอย่างที่หลายๆคนทราบว่าการท้องเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์และวิเศษมากสำหรับผู้ที่เป็นแม่ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ  แถมยังต้องคำนึงถึงเรื่องอาหารการกิน การเดินทางไปไหนมาไหน เพราะหากนั่งรถเป็นเวลาๆนานก็ส่งผมไม่ดีกับลูกน้อยเช่นกัน แต่ก็คงมีคุณมาหลายท่านเกิดความสงสัยกันอย่างแน่นอนว่า ถ้าหากตั้งครรภ์อยู่สามารถขับรถได้หรือไม่ และ จะส่งผมให้กับน้อยในท้องหรือเปล่า

หมดห่วงปัญหาขับรถ เมื่อตั้งครรภ์

ในระหว่างที่คุณแม่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย พร้อมทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากเดิม เพื่อความปลอดภัยบของลูกน้อย เพราะด้วยขนาดที่ท้องก็มีการขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อาการบวมต่างๆก็เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน การขับขี่รถยนต์นอกจากจะต้องนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานแล้ว ยังมีการสั่นสะเทือนต่างๆ วันนี้มาพร้อม ขับรถอย่างไร? ให้ปลอดภัยทั้งแม่และเด็กในครรภ์ เพื่อความปลอดภัยทั้งแม่และลูก พร้อมทั้งยังต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษอีกด้วย

ตั้งครรภ์ขับรถได้ไหม ?

ขับได้ ! ถึงแม่ว่าคุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถขับรถได้ หรือ การนั่งรถ แต่อาจจะต้องคำนึงถึงงเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ แต่ที่สำคัญเลยนั้นจะต้องระวังอย่างมากในช่วงไตรมาสแรก หรือ ช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ เพราะขนาดท้องอาจจะไม่ใหญ่มากนั้น อาจจะประสบปัญหาอาหารแพ้ท้อง หรือ การสุ่มเสี่ยงต่อการแท้งได้

คุณแม่ที่ท้องใกล้คลอด ขับรถได้ไหม ?

ในไตรมาสสุดท้าย หรือ อยู่ในช่วงก่อนคลอดเดือน 7-9 ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไกล หรือนั่งรถเป็นเวลานาน หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรที่จะขับอย่างระมัดระวัง  หรือไม่เร็วมากจนเกินไป อาจจะไม่เกิด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมทั้งยังควรปรับเบาะนั่งให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ โดยห่างจากพวงมาลัย 10-12 นิ้ว

อย่าลืมก่อนออกเดินทางอย่าลืมเช็คเรื่องความปลอดภัย อย่างเช่น การเช็คสภาพรถ ลม ย่าง น้ำมัน แบตเตอรี่ เป็นต้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดหรือความเสี่ยงต่างๆ เพราะหากต้องเดินทางคนเดียวหากเกิดรถมีปัญหามาไม่ใช่เรื่องง่่ายๆเลยที่คนท้องจะต้องมาซ่อมรถ แถมยังทำให้การเดินทางของคุณช้าลงอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นเสียเวลาในการเช็คสักหน่อยเพื่อความปลอดภัย ให้คุณได้เดินทางอย่างอุ่นใจ

เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ เรื่องของความปลอดภัยจึงเป็นเหตุผลหลักเลยสำหรับคุณแม่หลายๆท่าน เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในระหว่างเดินทางหรือไม เพราะฉะนั้นแล้วหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะงดการขับรถยนต์ในช่วงที่ตั้งครรภ์ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทำตามข้อแนะนำข้างต้น ในการเดินทางทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยแล้ว อย่าลืมเลือกทำประกันภัยรถยนต์ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นเราจะได้ไม่ต้องกังวล เพราะรับการคุ้มครองดูแลจากบริษัทประกันที่ซื้อ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

ทำประกันรถยนต์ผ่อนได้ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ?

เมืองไทยประกันชิวิต ชวนสมาชิกชาวภูเก็ตเรียนรู้เคล็ดลับดูแลตัวเอง ฉบับแพทย์แผนไทย!

ข้อเสียของการไม่ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ

ทำประกันรถยนต์สำหรับมนุษย์เงินเดือน ลุ้นรับ Apple Watch ฟรี!

อายไหม ที่จะเดินไปซื้อที่ ตรวจการตั้งครรภ์

Exit mobile version