Home อื่นๆ Insurance ขับรถชน ไม่มีใบขับขี่ ประกันชั้น 1 จ่ายไหม?

ขับรถชน ไม่มีใบขับขี่ ประกันชั้น 1 จ่ายไหม?

ไม่มีใบขับขี่ ประกันชั้น 1 จ่ายไหม?

สวัสดีค่ะ…ถ้าต้องพูดถึงเรื่องการขับขี่รถยนต์ เรื่องของความปลอดภัยเรียกได้ว่าต้องให้ความสำคัยกันอย่างมากเลยล่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกันเราบ้าง ทั้งสิ่งที่เรามองเห็นและมองไม่เห็น แต่กว่าจะได้ขับขี่รถยนต์ เชื่อว่าหลายๆท่านก็คงต้องผ่านการสอบใบขับขี่กันมาแล้วอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น และต้องให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นใบที่มีการอนุญาติในการขับขี่แล้ว ยังมีผลต่อผู้ขับขี่เมื่อประสบอุบัติเหตุอีกด้วย

ไม่มีใบขับขี่  ประกันชั้น 1 ก็ช่วยคุณไม่ได้ 

ลองคิดดูนะ ถ้าเกิดเราไม่มีใบขับขี่แล้วววันหนึ่งเราเดินทางไปไหนมาไหน แล้วเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดดิด แล้วคุณจะทำอย่างไร ลำพังเป็นมนุษย์เงินเดือน ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันก็มากมายอยู่แล้วยังต้องแบ่งเงินมาจ่ายในเรื่องที่ไม่ไม่คิดว่าจะเกิด วันนี้เลยมาคำถามที่หลายๆท่านสงสัยและต้องการคำมาฝากกับ ขับรถชน ไม่มีใบขับขี่ ประกันชั้น 1 จ่ายไหม? พร้อมชี้แจงให้ทราบว่า ถึงแม่ว่าคุณจะเลือกทำประกันชั้น 1 พร้อมการคุ้มครองมากมาย แต่เมื่อคุณไม่เลือกทำใบขับขี่ หรือ ไม่มีใบขับขี่ และถ้าเกิดคุณขับรถชนเกิดอุบัติเหตุ ไม่คุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด ประกันชั้น 1 ไม่สามารถคุ้มครอง หรือ จ่ายค่าใช้จ่ายใดๆ ทุกกรณีดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ คุณต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด  ดังนั้น ทราบกกันหรือยังว่าการทำใบขับขี่มีประโยชน์แค่ไหน แล้วจำเป็นกับเราอย่างไรเมื่อประสบอุบัติเหตุ

ใบขับขี่ มีประโยชน์อย่างไร ?

  • เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ช่วยรับค่าสินไหมทดแทน หรือ ค่าเสียหายจากประกันภัยต่างๆที่คุณทำเอาไว้ หากคุณไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ก็อาจทำให้บริษัทประกันภัยที่คุณเลือกทำเอาไว้ ใช้เป็นข้ออ้างเพื่อการยกเว้นความรับผิดชอบได้
  • กรณีที่โดนตำรวจจราจรเรียกตรวจ หากไม่มีใบอนุญาตขับขี่ จะทำให้ถูกเทียบปรับได้ ถือว่าเป็นค่าเสียหายที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลยจริงๆ เพราะฉนั้นควรทำ
  • ช่วยให้ได้รับพิจารณาเข้าทำงาน โดยเฉพาะงานที่ต้องการความสามารถในการขับขี่ หรือต้องเดินทาง ก็ต้องมีใบอนุญาตขับขี่ด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นประโยชน์ทางอ้อมเลยก็ว่าได้
  • อุ่นใจทุกการเดินทาง

เรียกได้ว่าการทำใบขับขี่ถึงจะมีความยุ่งยากอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ถ้านึกถึงประโยชน์ของมัน ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะไม่เลือกทำ เพราะนอกจะจะเลือกทำประกันชั้น 1 แล้ว ใบขับขี่ก็จำเป็น ให้คุณได้หมดห่วง ไร้กังวล แถมยังมอบการคุ้มครองอย่างใกล้ชิด ทั้งชีวิตคุณและเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน

บทความเพิ่มเติม 

10 เรื่องน่ารู้ ของใบขับขี่สากล

15 ส.ค.60 เป็นต้นไป ขนส่งฯ ยกเลิกใบขับขี่แบบกระดาษถาวร

รู้ไว้ใช่ว่า !! คู่มือสอบใบขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์

รู้หรือไม่ว่า อุบัติเหตุแบบไหน ที่ประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครอง ?

ประกันชั้น 1 กรุงเทพประกันภัย คุ้มครองอะไรบ้าง ?

Exit mobile version