กรุงเทพประกันภัย แถมกล้องติดรถ + ลดเบี้ย 5% โคตรคุ้ม

แจกส่วนลดให้ตั้งแต่ยังไม่ติดกล้อง

ปกติแล้ว ทุกคนต้องมีกล้องติดรถยนต์ เค้าถึงจะลดราคาเบี้ยให้ แต่ กรุงเทพประกันภัยไม่ใช่แบบนั้น เพราะเค้าแถมกล้องติดรถยนต์ให้ตั้งแต่ต้นเลยทีเดียว และวันนี้จึงเป็นที่มาของโปรโมชั่นจาก กรุงเทพประกันภัย (BKI) ทำประกันรถยนต์ แถมกล้อง + MicroSD และเท่านั้นยังไม่พอ มีลดราคาเบี้ยประกันให้อีก 5% ด้วยจ้า!


ทำประกันกับ BKI เอาไปเลย Kenpro + MicroSD Card

kenpro KP-a200 ภาพและราคาจาก LAZADA

นอกจากจะมีการออกโปรโมชั่นทำประกันแถมบัตรเติมน้ำมัน และ บัตร Starbucks ทาง บริษัทกรุงเทพประกันภัย ยังมีโปรโมชั่นสำหรับหน้าฝนเพิ่มเติม สำหรับคนที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อลดความเสี่ยง บนท้องถนน โดยจะได้รับของแถมดังนี้

  1. กล้องติดรถยนต์ Kenpro รุ่น KP-A 200
  2. Memory Car MicroSD
  3. ส่วนลดค่าเบี้ยประกันเพิ่มอีก 5%

ต้องบอกว่า โดยปกติแล้ว ส่วนลดค่าเบี้ยประกัน จะให้แต่เฉพาะรถยนต์ที่มีกล้องแล้วเท่านั้น แต่สำหรับ BKI เค้าใจดี แจกส่วนลดให้เลยตั้งแต่ต้น โดย รถยนต์ต้องทำประกันชั้น 1 เท่านั้น รวมแล้วมีมูลค่าของแถมทั้งหมด 2,000 บาท

ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561 นี้เท่านั้น

แต่หากว่า คุณซื้อกล้องติดรถยนต์มาเพื่อ เก็บข้อมูล เพื่อความปลอดภัย แต่ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การลดค่าเบี้ยประกัน ตั้งแต่แรก การซื้อมาใช้นั้นคุ้มค่าอยู่แล้ว และเราแนะนำให้ทำเช่นนั้น

แน่นอนว่าการทำประกันรถยนต์ในปัจจุบัน หากคุณมีกล้องติดรถยนต์ ไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็ตาม หากคุณแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ประกัน เค้าจะลดค่าเบี้ยให้คุณชัวร์ๆ เพราะนั่นคือกฎใหม่ของ คปภ ที่ประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2560 ซึ่งจะลดเบี้ยให้กับรถทุกคันที่ทำประกันและมีกล้องนั่นเอง แต่ประเด็นคือว่า คุณต้องซื้อกล้องติดรถยนต์ ราคา 1,500 – 4,000 บาท ก่อนที่จะได้ลดราคาเบี้ยประกัน เรามาดูกันว่า จริงๆแล้วมันคุ้มค่าในแง่ที่ จะติดกล้องติดรถยนต์ก่อน แล้วไปทำประกันหรือเปล่า?

ราคากล้องติดรถยนต์ คุณภาพดีๆ เฉลี่ยที่เท่าไหร่?

กล้องติดรถยนต์ต่างๆ ที่สามารถนำมาติดรถยนต์ เพื่อลดค่าเบี้ยประกัน

กล้องติดรถยนต์ที่มีการแถม MicroSD มาด้วยนั้น ที่คุณภาพ OK หน่อย ก็จะอยู่ที่ราคาประมาณ 1,500 บาท ถึง 4,000 บาท แต่ถ้าจะเอาค่าเฉลี่ยที่คนซื้อกัน คงหนีไม่พ้น 1,500 บาท ที่เอามาติดรถยนต์กันทุกวันนี้ ซึ่งจะมาพร้อมกับ MicroSD ขนาดประมาณ 16 หรือ 32GB ด้วย

ค่าเฉลี่ย ราคากล้องติดรถยนต์ 1,500 บาท คุ้มมั้ยกับ การลดค่าเบี้ย?

การวิเคราะห์นี้ ไม่ได้พูดถึง ผู้ที่มีกล้องติดรถยนต์อยู่แล้ว และตัดปัจจัยของประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์ออกไป แต่จะเน้นเฉพาะ ผู้ที่อยากจะไปซื้อกล้องติดรถยนต์ เพื่อมาลดค่าเบี้ยเท่านั้น สมมติว่า บริษัทประกันให้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันชั้น 1 จากราคา 20,000 บาท ลดเพิ่ม 10% จะคิดเป็นส่วนลดที่ประมาณ 2,000 บาท และการติดกล้องรถยนต์มูลค่า 1,500 บาท ทำให้ คุณประหยัดไปจริงๆได้ที่ 500 บาท เท่านั้น แต่สำหรับการซื้อเบี้ยประกันที่มีราคาถูกกว่า เช่น 10,000 บาท อาจทำให้ประหยัดไปได้แค่ 1,000 บาท ดังนั้น การไปซื้อกล้องติดรถยนต์มาใช้ เพื่อให้ได้ส่วนลดนั้น เป็นไอเดียที่อาจใช้ไม่ได้

แต่หากว่า คุณซื้อกล้องติดรถยนต์มาเพื่อ เก็บข้อมูล เพื่อความปลอดภัย แต่ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การลดค่าเบี้ยประกัน ตั้งแต่แรก การซื้อมาใช้นั้นคุ้มค่าอยู่แล้ว และเราแนะนำให้ทำเช่นนั้น เพราะเมื่อมีเหตุการณ์ใดๆ ที่คุณเป็นฝ่ายถูก และต้องใช้ข้อมูลจากกล้องเพื่อยืนยันความถูกต้อง จะรู้ได้เองเลยว่ามีประโยชน์ที่สุด


อื่นๆเกี่ยวกับกรุงเทพประกันภัย