ads

ความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ เมื่อคุณทำประกันการเดินทางที่ MSIG

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้น แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นใช่ไหม แต่ถ้าหากเกิดแน่นอนว่าใครที่ทำประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก็คงหมดกังวล แต่ถ้าหากไม่ได้ทำไว้ อาจจะต้องคิดหนักกันสักเล็กน้อย และคงคิดในใจว่าทำไมเราถึงไม่เลือกทำประกันการเดินทางเอาไว้อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวต่างประเทศ หรือว่าตอนนี้อยู่ต่างประเทศ แต่เกิดเหตุการณ์กระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือว่าเสียหายนั้น แล้วเกิดความสงสัยว่า ประกันการเดินทางจะคุ้มครองในส่วนตรงนี้ไหม หรือว่าคุ้มครองในกรณีอะไรบ้าง ? วันนี้เรา Promotions.co.th ก็มีคำตอบมาให้คุณกันค่ะ โดยเฉพาะใครที่เลือกทำประกันการเดินทางกับ MSIG ไว้นั้น สามารถอ่านจากบทความนี้กันได้เลยค่ะ

ความสูญหายหรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง รวมไปถึงทรัพย์สินส่วนตัวภายในกระเป๋าเดินทางที่ประกันการเดินทาง MSIG คุ้มครอง มีดังต่อไปนี้

• ความผิดพลาดของบริษัทขนส่งหรือพนักงานโรงแรม
• การลักทรัพย์โดยปรากฎร่องรอยงัดแงะในห้องพักของโรงแรม
• การถูกจี้, ชิงทรัพย์, ปล้นทรัพย์ เพื่อชิงกระเป๋าเดินทาง ทรัพย์สินในกระเป๋าเดินทาง

การลักทรัพย์ คือ เจตนาเอาทรัพย์ผู้อื่นไปโดยทุจริต
การชิงทรัพย์ คือ เจตนาเอาทรัพย์ผู้อื่นไปโดยทุจริต โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย ทั้งทางวาจาหรือกริยาท่าทาง
การปล้นทรัพย์ คือ การชิงทรัพย์ โยร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป

หมายเหตุ : กรณีการถูกจี้ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ เพิ่งชิงกระเป๋าเดินทาง หรือทรัพย์สินในกระเป๋าเดินทาง จะเป็นในกรณีที่คุณเผชิญหน้ากับโจรเท่านั้น ประกันการเดินทาง MSIG จะไม่คุ้มครองในกรณีการถูกลักทรัพย์ เพราะจะถือว่าคุณประมาทจนทำให้ทรัพย์สินสูญหาย

กรณีตัวอย่างที่ประกันการเดินทางไม่คุ้มครอง : คุณเดินทางท่องเที่ยวในยุโรป โดยเช่ารถขับไปเที่ยว
ตามเมืองต่าง ๆ ต่อมาคุณแวะรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร โดยจอดรถไว้ที่ลานจอดรถ 
โจรอาศัยจังหวะปลอดคนได้ย่องเข้ามาทุบกระจก และขโมยทรัพย์สินรวมทั้งกระเป๋าเดินทางไปทั้งหมด 
ในกรณีถือว่าเป็นการลักทรัพย์ เพราะไม่มีใครอยู่ในรถหรือเผชิญหน้ากับโจรขณะลงมือ 
จึงทำให้กรณีนี้ ประกันการเดินทางจะไม่คุ้มครอง 

ประกันการเดินทาง MSIG จะคุ้มครองค่าความเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท และคุ้มครองสูงสุดไม่กิน 5,000 บาทต่อชิ้น หรือต่อคู่ นอกจากนี้ประกันการเดินทาง MSIG ยังขยายความคุ้มครองเพิ่มไปถึงคอมพิวเตอร์มือถือ, เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา, อุปกรณ์ Smart Device ทุกชนิด, โทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายรูปที่คุณนำใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง แต่ประกันการเดินทาง MSIG ก็มีข้อยกเว้น ดังต่อไปนี้
• กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าถือ เป้เดินทางขนาดเล็ก หรือกระเป๋าที่มีลักษณะการใช้โดยทั่วไป ที่ไม่ใช่กระเป๋าเดินทาง
นาฬิกาและสายรัดข้อมือทุกรูปแบบ
• เพชร ทอง เงิน รวมถึงเครื่องทอง เครื่องเงินทั้งปวง อัญมณี โลหะมีค่า หรือหินมีค่า ผ้าชนสัตว์ หรือสิ่งของที่ประกอบด้วยวัตถุดังกล่าว
• ความสูญเสียหรือสูญหายของกระเป๋าเดินทางของผู้เอาประกัน ขณะถูกทิ้งไว้ในสาธารณะโดยไม่มีผู้ดูแล

เอกสารการเคลม

• แบบฟอร์มการเรียกร้องค่าสินไหม
• สำเนาหนังสือเดินทาง
• หนังสือยืนยันความสูญเสียหรือความเสียหายที่ออกให้โดยผู้ขนส่ง ผู้บริหารโรงแรม โดยระบุรายละเอียดของความสูญเสียหรือความเสียหาย กรณีการสูญเสียหรือความเสียหายนั้น อยู่ในความควบคุมของพนักงานโรงแรมหรือบริษัทผู้ขนส่ง
• ใบแจ้งความหรือบันทึกประจำวันของเจ้าหน้าที่ตำรวจในท่องที่ที่เกิดเหตุ
• เอกสารอื่น ๆ ที่บริษัทร้องขอตามความจำเป็น

เอาเป็นว่าเมื่อคุณรู้แบบนี้แล้ว หากว่าทริปที่คุณกำลังท่องเที่ยวอยู่ เจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น และอยู่ในความคุ้มครองของประกันการเดินทาง เราขอแนะนำให้คุณแจ้งความทุก ๆ ครั้งนะคะ นอกจากนี้ก่อนการทำประกันการเดินทาง คุณจะต้องศึกษารายละเอียดให้ครบถ้วน โดยเฉพาะความคุ้มครองที่คุณจะได้รับมีอะไรบ้าง และมีอะไรบ้างที่ประกันการเดินทางจะไม่คุ้มครอง และขอย้ำส่งท้ายว่าออกเดินทางต่างประเทศทุกครั้ง อย่าลืม! ทำประกันการเดินทางนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• ซื้อประกันเดินทาง MSIG รับคูปอง Starbucks สูงสุด 1,200 บาท
ประเทศที่ประกันการเดินทาง MSIG ไม่คุ้มครอง มีอะไรบ้าง?
• ซื้อ “ประกันเดินทาง MSIG” วันนี้! สิทธิพิเศษจัดเต็ม