ดูหนังกันเถอะ 5 เรื่องเด็ดจากเน็ตฟลิกซ์

คอหนังทั้งหลายที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์หรือละครซีรี่ย์ที่กำลังเบื่อความจำเจของภาพยนต์ซีรี่ย์ที่ฉายอย่างจำเจในบ้านเรา ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่หนังแนวเดิม ๆ เรื่องรักหักโศกบลา ๆ หลาย ๆ คนอาจจะหนีไปดูหนังออนไลน์แต่ก็ดูแล้วสะดุด ภาพไม่ชัด ยิ่งถ้าเป็นซีรี่ย์แล้วมีไม่ครบตอนยิ่งแย่ใหญ่ หรือจะเป็นเรื่องซับไทยที่แปลผิด ๆ เพี้ยน ๆ ที่อ่านแล้วตลก แถมยังเป็นการดูแบบละเมิดลิขสิทธิ์อีก

วันนี้หลายคนคงรู้จักเว็บไซต์ดัง ๆ อย่าง Netflix หรือเจ้าอื่น ๆ ที่เป็นเว็บไซต์สตรีมมิ่งภาพยนตร์, ทีวี ซีรี่ย์ แต่ไม่รู้ว่าถ้าสมัครสมาชิกคุ้มค่าไหม ไม่ต้องห่วง เดี๋ยววันนี้เราจะมาแนะนำหนังน่าดู 5 เรื่องจาก Netflix เพื่อประกอบการตัดสินใจของทุกคนกัน

1 ทะลุโลกหลุดจักรวาล (Lost in Space 2018)

บอกเลยว่าส่วนตัวแล้วชอบเรืองนี้มากสุด แม้เนื้อเรื่องและบทจะดูง่าย ๆ และเป็นสูตรสำเร็จ (ไม่มีฉากเชือดตัวละครหลัก) เนื้อเรื่องทำนองว่าโลกของเรากำลังจะแตกอยู่ไม่ได้ ครอบครัวโรบินสันจึงเดินทางออกนอกโลกไปอยู่ดาวอื่น ทีนี้ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุทำให้ยานของครอบครัวโรบินสันตกลงไปในดาวอื่น หลังจากนั้นหนังจะเข้าสู่ธีมเอาชีวิตรอด ครอบครัวโรบินสันต้องเอาตัวรอดจากวิกฤตต่าง ๆ ที่ไหลเรียงกันมาที่เรียกได้ว่าหนังใส่ความกดดันและลุ้นสุด ๆ ให้กับคนดูในฉากพวกนี้ แต่อย่างที่บอกว่าหนังเป็นสูตรสำเร็จจ๋าเกินไป นั้นหมายความว่าทุกครั้งที่เข้าสู่ฉากดราม่ากดดันหนัก ๆ เราจะรู้อยู่ตลอดเวลายังไงครอบครัวโรบินสันจะผ่านไปได้ แม้เนื้อเรื่องกับบทจะดูง่าย ๆ แต่ด้วยงานภาพและเสียงที่อลังการบวกลบกันแล้วผมจึงยกขึ้นให้เป็นหนังที่ควรดูเรื่องหนึ่งใน Netflix ชนิดเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี

2 สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)

นิยามไว้เลยว่าเป็น “แฟนฉันเวอร์ชั่นไซไฟ” อาจเป็นเพราะเนื้อเรื่องทั้งหมดดำเนินด้วยตัวละครที่เป็นเด็ก ๆ ตัวหนังจึงให้ความรู้สึกประมาณนั้น มาที่เนื้อเรื่องกันดีกว่า เนื้อเรื่องแบบกว้าง ๆ คือพวกเด็ก ๆ อาศัยอยู่ในเมืองแห่งหนึ่งที่รัฐบาลแอบตั้งศูนย์ทดลองวิจัยลับไว้ แล้วบังเอิญว่ามีสัตว์ประหลาดหลุดออกมา ซึ่งเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ได้จับเพื่อน ๆ พวกเขาไปคนหนึ่ง แก๊งค์เด็ก ๆ จึงรวมตัวกันออกตามหาเพื่อน จนได้พบกับเด็กผู้หญิงปริศนาอีกคนที่รู้ความลับบางอย่าง พวกเขาจึงร่วมมือกันตามหาเพื่อนที่หายไป ความสนุกของหนังคือการค่อย ๆ คลี่คลายปมต่าง ๆ ของเรื่อง โดยเฉพาะปมเกี่ยวกับเจ้าสัตว์ประหลาดและศูนย์วิจัยทดลอง ตอนนี้ Stranger Things มีออกมา 2 ซีซั่นแล้ว ใครที่ชอบหนังแนวแก๊งค์เด็ก ๆ ผจญภัยไม่ควรพลาด

3 13 บันทึกลับหัวใจสลาย (13 Reasons Why)

เป็นซีรี่ย์ดีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่อง เนื้อหาที่ต้องการสื่อก็ทำออกมาได้ดี เนื้อเรื่องพูดถึงปัญหาการกลั่นแกล้งรังแกกันภายในโรงเรียน โดยที่ไม่มีใครคิดว่าการกลั่นแกล้งกันคนละเล็กละน้อยจะนำไปสู่การฆ่าตัวตายได้ เนื้อเรื่องเริ่มขึ้นเมื่อ ฮันน่าห์ ฆ่าตัวตาย และทั้งโรงเรียนอยู่ในความโศกเศร้าแต่เธอได้ทิ้งเทปบันทึกเสียง เล่าสาเหตุที่นำมาสู่ความตายของเธอเอาไว้ แล้วนำมาทิ้งไว้ให้กับตัวเอก เคย์ เมื่อเขาได้ฟังเทปเรื่อย ๆ เขายิ่งรู้สึกโกรธแค้นแทนฮันน่าห์ และเขาต้องการจะทวงความยุติธรรมให้กับเธอ ความสนุกของเรื่องนี้คือการค่อย ๆ คลี่คลายของปมเรื่องฮันน่าห์ฆ่าตัวตาย หลายคนที่ดูในแต่ละตอนก็จะเห็นว่าการโดนกลั่นแกล้งของเธอเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เธอโดนแกล้งเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่คนละไม้คนละมือ เรื่องการกลั่นแกล้งกันที่สหรัฐฯเป็นปัญหาที่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้รับความนิยม และตอนนี้ Netflix ปล่อยซีซั่น 2 ออกมาแล้ว ใครที่ชอบดูหนังแนวสืบสวน สอบสวนก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้อีกเช่นกัน

 

4 The People v. O. J. Simpson: American Crime Story

เป็นหนังดีอีกเรื่องที่สนุกมาก ๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของอดีตนักอเมริกันฟุตบอล โอ. เจย์. ซิมป์สัน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการตายของภรรยาเขา โดยคดีนี้โด่งดังมากในสหรัฐฯ เพราะหลายคนเชื่อว่า โอ. เจย์. ซิมป์สัน เป็นผู้สังหารภรรยาของเขาแน่นอน แต่เขากลับถูกตัดสินว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการฆาตกรรมด้วยฝีมือของทีมทนายที่เก่งที่สุดในตอนนั้นมาช่วยกันว่าความให้แก่เขา พอเล่ามาขนาดนี้แล้วหลายคนคงคิดว่านี้สปอยล์เนื้อเรื่องจนหมดแล้วนะ แต่จริง ๆ แล้วความสนุกของมันคือกลเม็ดและวิธีการของทีมทนายที่ช่วยให้ โอ. เจย์. ซิมป์สัน รอดพ้นจากคดีได้ และเมื่อดูจนจบเชื่อว่าหลายคนคงต้องตั้งคำถามในใจว่า “ความยุติธรรมคืออะไรกันแน่ ?”

5  มิลเลี่ยนเยน วูเมน (Million Yen Women)

ออกตัวไว้ก่อนเลยว่าเดี๋ยวนี้ Netflix ไม่ได้มีแค่หนังตะวันตกนะ หนังเอเชียก็เยอะเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีน ญี่ปุ่น แต่ต้องบอกเลยว่าคงไม่มีเรื่องไหนสนุกเท่ากับซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่อง Million Yen Women ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นปริศนาและงง ๆ แต่สร้างความน่าติดตามให้กับคนดูจึงไม่แปลกที่มันจะตราตรึงใจเราได้ขนาดนี้ ตัวเรื่องพูดถึงตัวละครเอกที่เป็นนักเขียนที่อยู่ ๆ วันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาพบว่ามีผู้หญิงเข้ามาอยู่ในบ้านเขาด้วยกันทั้งหมด 5 คน โดยแต่ละคนต้องจ่ายค่าเช่าบ้านให้เขาคนละ 1 ล้านเยน แค่เล่าแค่นี้ก็งงแล้วใช่ม่ะ ตัวหนังมันจะค่อย ๆ เผยปมออกมาที่ละนิดว่าสาเหตุที่เหล่าสาว ๆ ต้องเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันกับตัวละครเอกเนี่ยมาอยู่ทำไม ด้วยเหตุผลอะไร และเมื่อเรื่องราวทั้งหมดคลี่คลายหลายคนคงตกใจไม่น้อย !

จบกันไปแล้วนะ สำหรับ 5 หนังน่าดูจาก Netflix ใครที่สนใจแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นสมัครสมาชิกยังไงค่าบริการเท่าไหร่ ไม่ต้องกลัวง่ายมาก

เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ Netflix แล้วสมัครสมาชิก ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า Netflix ใจดีให้ลูกค้าทุก ๆ คนได้ดูหนังจาก Netflix ฟรีทุกเรื่องเป็นเวลานานสุดถึง 1 เดือนเต็ม ๆ  โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

โดยที่ขั้นตอนการสมัครเนี่ย ก็ให้เล่ากรอกข้อมูลตามที่เขาต้องการลงไป ส่วนตรงช่องที่ให้ใส่เลขบัญชีเราก็ใส่เลขบัญชีที่เราต้องการจะให้เขาหักเงินจากเรา โดยที่ภายใน 1 เดือนแรกนับ (นับจากวันที่เริ่มสมัคร) จะไม่มีการเก็บเงินใด ๆ ทั้งนั้น จนกระทั่งครบ 1 เดือนของวันที่เราสมัคร Netflix จะหักเงินของเราทันทีตามโปรโมชั่นที่เราเลือกไว้ตอนแรก แต่ถ้าในระหว่างนี้เราไม่พอใจหรือไม่ชอบ Netflix เราสามารถยกเลิกบริการได้ทันทีเลย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ตอนนี้ Netflix มีโปรโมชี่นให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ Basic, Standard, Premium

  1. Basic ราคา 280 บาทต่อเดือน เราจะสามารถรับชม Netflix ได้ทุกเรื่อง
  2. Standard ราคา 350 บาทต่อเดือน สามารถรับชม Netflix ได้ทุกเรื่อง ดูในระบบภาพ HD ได้ และดูได้พร้อมกัน 2 เครื่อง
  3. Premium ราคา 420 บาทต่อเดือน สามารับชม Netflix ได้ทุกเรื่อง ดูในระบบภาพ HD, Ultra HD และดูได้พร้อมกัน 4 เครื่อง

ทุกโปรโมชั่นสามารถยกเลิกบริการได้ทุกเวลา ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

คอหนังคนไหนสนใจแล้วก็รีบไปสมัครกันโดยพลัน แต่ต้องบอกเลยนะว่า Netflix หนังเขาเยอะจริง ๆ บางทีเลือกเป็นชั่วโมงยังไม่รู้เลยว่าจะดูเรื่องไหนก่อนดี เอาล่ะในเมื่อ Netflix เขาดี เขาแฟร์กับเราขนาดนี้ สมัครสมาชิกง่ายขนาดนี้แล้ว ใครสนใจก็สามารถลองสมัครดูกันก่อนได้ เพราะ 1 เดือนแรกเราสามารถดูฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ สำหรับคอหนังทุกคน ลุย!!!

Read more..

• รับชมซีรีย์แบบจุใจ! ได้ที่ Netflix
• รีวิวสมัคร Netflix 420 บาท ดูได้ 4 เครื่องพร้อมกัน คุ้มโคตร
• ลดสนั่น Smart TV จาก Shopat24 ถึงวันที่ 30 มิ.ย. นี้เท่านั้น