Home อื่นๆ โรงพยาบาล รวมช่องทางบริจาคมูลนิธิรามาธิบดี ซื้ออุปกรณ์การแพทย์รักษาผู้ป่วย COVID-19

รวมช่องทางบริจาคมูลนิธิรามาธิบดี ซื้ออุปกรณ์การแพทย์รักษาผู้ป่วย COVID-19

   ช่องทางบริจาคมูลนิธิรามาธิบดี มีอะไรบ้าง ?   

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ที่ตอนนี้นับวันตัวเลขผู้ติดเชื้อและตัวเลขของผู้เสียชีวิตก็มีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น รัฐบาลจึงขอความร่วมมือจากประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการที่ได้ประกาศออกมา เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และถึงแม้สถานการณ์จะร้ายแรงเพียงใดแต่สิ่งหนึ่งที่ตอนนี้เห็นได้ชัด นั่นก็คือน้ำใจของคนไทย ที่เมื่อประสบปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเล็กน้อย หรือใหญ่มากแค่ไหนก็ไม่เคยทิ้งกัน ทั้งการแจกข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้คนที่ไม่สามารถซื้อเองได้ ทั้งการลดราคาของร้านค่าต่าง ๆ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระ และสิ่งหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ การเปิดบัญชีเพื่อขอรับบริจาคเงินให้กับผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือการบริจาคเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทุกสิ่งนับว่าเป็นน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งนั้น

และตอนนี้คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีกำลังเร่งเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับการรักษาผู้ป่วยจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่มียอดสูงขึ้นในแต่ละวัน แต่นอกจากบุคลากรทางการแพทย์ที่พร้อมรักษาผู้ป่วยแล้ว ทางมูลนิธิยังต้องการเครื่องมือทางการแพทย์จำนวนมาก เช่น เครื่องช่วยหายใจ เครื่องช่วยพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ อุปกรณ์ที่ใช้ในการใส่ท่อช่วยหายใจ และอื่น ๆ ที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วย รวมไปถึงชุดอุปกรณ์ป้องกันการแพร่เชื้อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการหาเชื้อ วันนี้เราเลยได้รวบรวมช่องทางการบริจาคมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รักษาผู้ป่วย โควิด-19 ใครที่ต้องการจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันก็สามารถทำตามขั้นตอนง่าย ๆ นี้โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน

   ช่องทางบริจาคมูลนิธิรามาธิบดี  

  ธนาคารกสิกรไทย (KBank) 

  • ชื่อบัญชี “มูลนิธิรามาธิบดี” ประเภทบัญชี “ออมทรัพย์”
    เลขบัญชี : 879-2-00448-3
  • หรือจะสามารถสแกนผ่าน QR Code ของ แอป K Plus ก็ได้เหมือนกันนะคะ

  ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) 

  • ชื่อบัญชี “มูลนิธิรามาธิบดี” SCB
    เลขบัญชี : 026-3-05216-3
  • อีกช่องทางหนึ่ง คือ SCB EASY App หรือ Scan QR Code ก็สามารถร่วมบริจาคได้ค่ะ สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์หากมียอดบริจาคเหลือก็จะนำไปสมทุบทุนเด็กยากไร้ต่อไปค่ะ

  ธนาคารกรุงเทพ  

  • เลขบัญชี : 090-3-50015-5

นอกจากนี้ยังสามารถซื้อ E-Donation โครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านทาง Shopee ได้อีกด้วย สำหรับวิธีการบริจาคก็ใช้วิธีเดียวกันกับการสั่งซื้อของออนไลน์เลย ใครที่ไม่สะดวกกับวิธีอื่น ๆ ก็สามารถใช้วิธีนี้แทนได้นะคะ

หรือจะบริจาคผ่านเว็บไซต์ของ มูลนิธิรามาธิบดี ก็ได้เหมือนกันค่ะ และนอกจากจะมีช่องทางให้บริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซื้อเครื่องมือทางการแพทย์แล้ว ก็ยังมีช่องทางการบริจาคอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกบริจาคตามจิตศรัทธาด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดช่องทางการร่วมบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี อาจจะไม่ต้องบริจาคมากจนเกินไปบริจาคตามกำลังที่เราไหว เชื่อได้เลยค่ะว่าน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อนำมารวมกันมันมักจะยิ่งใหญ่เสมอ เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันนะคะทุกคน สู้ ๆ ค่ะ 🙂

อ่านเพิ่มเติม:

ร่วมบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์รักษาโควิด-19 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้! ที่ Shopee

SCB เปิดรับบริจาคสมทบทุน “มูลนิธิรามาธิบดีฯ” จัดซื้อเครื่องมือแพทย์รักษาผู้ป่วยโควิด-19

เด็ก กับ ผู้ใหญ่ มีอาการติดเชื้อโควิด-19 ต่างกันยังไง ?