ก้าวคนละก้าว บริจาค เลขบัญชี อะไร? ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง

ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งอีกครั้ง คราวนี้ตั้งงบช่วย 11 โรงพยาบาลศูนย์

กระแสงานวิ่งของพี่ตูนกลับมาอีกครั้ง กับงาน “ก้าวคนละก้าว” ที่ครั้งนี้ตั้งเป้า 700 ล้านบาท เพื่อช่วยหากองทุนเข้าโรงพยาบาลศูนย์ทั้ง 11 แห่ง ทั่วประเทศไทย  และโรงพยาบาลน่าน และ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งครั้งนี้มีคุณหมอ และผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด วัตถุประสงค์ของการวิ่งครั้งนี้ คือ ช่วยเหลืองบการแพทย์ โดยขอบริจาค 10 บาท จาก 70 ล้านคน รวมระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร แต่คาดว่าน่าจะทะลุเป้าแน่นอน เพราะเพียงแค่บอกว่าจะออกมาวิ่ง ก็มีผู้ใจดีร่วมบริจาคเพียบ

ก้าวคนละก้าว บริจาค เลขบัญชี อะไร? ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง

การวิ่งในครั้งนี้ จะวิ่ง 4 วัน พัก 1 วัน รวม 55 วัน วิ่งตั้งแต่ใต้สุดของประเทศที่ เบตง ถึง แม่สาย

เส้นทางการวิ่งของพี่ตูน โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

กระแสวิ่ง “ก้าวคนละก้าว”

กระแสวิ่ง “ก้าวคนละก้าว” ทำให้ต้องเปิดบริษัท เพื่อรองรับ และ จัดการบริจาคอย่างโปร่งใส และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระติกน้ำ สร้างแรงกระตุ้นให้คนวัยทำงานออกมาวิ่งเพื่อสร้างเสริมสุขภาพมากขึ้น และพี่ตูนก็ได้เป็นพรีเซนเตอร์ รองเท้าไนกี้ AIR MAX เป็นที่เรียบร้อย และได้กลับมาดูแลตัวเอง ให้อยู่ใน Look แข็งแรงมากขึ้น เกิดเป็นคำถามว่า พี่ตูนใส่เสื้ออะไร สวมรองเท้าอะไร ดูแลตัวเองอย่างไร 

ก้าวคนละก้าว บริจาค เลขบัญชี อะไร? ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง

ประวัติของผู้ชายคนนี้ เด็ก Gen Y เรียกเขาว่า พี่ตูน บอดี้สแลม เนื่องจากเป็น ไอดอล ยุค โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ยังไม่เข้าไทย  โด่งดังจากการประกวด Hot Wave Music Award คนแรกๆ จากค่ายแกรมมี่ กับการประกวดครั้งแรกในชื่อวง “ละอ่อน” ก่อนจะตั้งวงใหม่ในชื่อ Body Slam ในภายหลัง  ผู้ชายคนนี้ก้าวข้ามความฝันของตัวเอง จากการที่ได้สอบติดสจ๊วต ทำงานบนเครื่องบิน จนกระทั่งมาเป็นนักร้องอาชีพที่คนอื่นบอกว่าเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคง จนวันนี้เขากลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ และทำรายได้มากกว่าอาชีพแรกเดิมที่ก้าวออกมา รวมทั้งได้ช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือผู้อื่น อย่างการวิ่งครั้งแรกที่หายอดบริจาคได้ถึง 85 ล้านบาท เพื่อช่วยโรงพยาบาลบางสะพานสร้างตึกและซื้อเครื่องมือแพทย์ไปแล้ว

ช่องทางการรับบริจาค :  ทั้งสองช่องทางไม่รวม VAT 7%

บัญชีรับบริจาค :

ช่องทางที่ 1 โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน

ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

ช่องทางที่ 2 ส่ง SMS ไปที่ 4545099

SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

สปอนเซอร์

สปอนเซอร์ในการจัดงานครั้งนี้ เริ่มต้นบริษัท คิงพาวเวอร์ ช่วยบริจาคแล้ว 24 ล้านบาท และ บริษัทของคุณวู้ดดี้ ก็ได้เตรียมพร้อมถ่ายทอดสด ทั้งช่วงฝึกซ้อม และช่วงวิ่งจริงในวันที่ 1 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2560

ก้าวคนละก้าว บริจาค เลขบัญชี อะไร? ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง

ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง?

เพจลงทุนแมน ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาลศูนย์ว่า ขาดทุนรวมหลายพันล้านบาท ซึ่งมาจากการบริหารและการช่วยเหลือประชาชนจากที่เข้าร่วมโครงการหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า โดย 5 อันดับแรก คือ

  • ร.พ. พระนั่งเกล้า ขาดทุน 355 ล้านบาท
  • ร.พ. สระบุรี ขาดทุน 322 ล้านบาท
  • ร.พ. อุตรดิตถ์ ขาดทุน 277 ล้านบาท
  • ร.พ. สกลนคร ขาดทุน 225 ล้านบาท
  • ร.พ.สุราษฎร์ธานี ขาดทุน 220 ล้านบาท

ครั้งนี้พี่ตูนจะวิ่งทั้งหมด 20 จังหวัด คาดว่าจะใช้เวลา 55 วัน  และหากผ่านหน้าบ้านคุณเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมออกมา Greeting กับพี่ตูน และร่วมบริจาคในช่องทางที่สะดวกได้นะคะ