Home อื่นๆ เติมเงินเกม ไขข้อสงสัย ซิมเทพทรู 5 รุ่นคืออะไร? ทำไมถึงไม่มีขายในช้อปทรู

ไขข้อสงสัย ซิมเทพทรู 5 รุ่นคืออะไร? ทำไมถึงไม่มีขายในช้อปทรู

ไขข้อสงสัย ซิมเทพทรู 5 รุ่นคืออะไร? ทำไมถึงไม่มีขายในช้อปทรู

รู้จักความต่างของ SIM INW, SIM Turbo, SIM110, SIM MaxSpeed, Sim110GB

สวัสดีค่ะ วันนี้กลับมาพบกับบทความดี ๆ เกี่ยวกับสินค้าประเภท “Sim Card” ที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นแบบว่า ซื้อ 1 ครั้ง ไม่ต้องเติมเงิน ไม่ต้องเติมเน็ต ไปยาว ๆ ซึ่งทาง Truemove H ออกมาเป็นเจ้าแรก ตั้งแต่ปลายปี 2019 ในชื่อสินค้าตระกูลซิมเทพ โดยมีจุดเด่นที่ให้ค่าโทร ค่าเน็ต แบบคุ้มค่าอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำความแตกต่าง ของซิมแต่ละรุ่นมาแนะให้ฟังกันค่ะ

ซิมเทพ คืออะไร?

จุดกำเนิดของคำว่า “ซิมเทพ” ไม่ได้มาจาก Truemove H นะคะ และคาดว่าทางทีมค่าย 3 ค่าย (True, Dtac, AIS) ไม่ได้เป็นคนคิดด้วย คนคิดชื่อน่าจะเป็นดีลเลอร์ต่าง ๆ ที่รับจำหน่ายซิมการ์ดไปแล้วนำไปจัดแพ็คเกจ จัดชื่อซิม เนื่องจากซิมเหล่านี้ไม่ได้มีจำหน่ายที่หน้าร้าน Trueshop ต่าง ๆ แต่ต้องไปขึ้นทะเบียนซิมที่ทรูช้อปได้

เคยมีคนสงสัยแล้วเอาไปตั้งคำถาม ถามใน Pantip ว่าทำไมซิมตระกูลเทพของทรู ถึงไม่มีวางจำหน่ายที่หน้าร้าน ก็ได้คำตอบประมาณว่า เป็นซิมการ์ดที่จำหน่ายคู่กับโทรศัพท์มือถือที่ร้านตู้ หรือร้านอื่น ๆ รับไปจำหน่าย แล้วทางร้านเองก็นำไปจัดโปรโมชั่นตามรายละเอียดของซิม เพราะซิมแต่ละประเภทที่ถูก Generate เบอร์ไปนั้น ได้ค่าโทร และต่อเน็ตต่างกัน

จุดเด่นของซิมเทพ

⇒ จ่ายครั้งเดียว แล้วไม่ต้องกังวลว่าจะลืมเติม ใช้ได้ 1 ปี
⇒ ถ้าโดนลด Speed แล้วก็ยังใช้เน็ตต่อได้ในความเร็ว 128 kbps
⇒ ถ้าอยากโทรเพิ่มก็เติมเงินเพิ่มเข้าไป
⇒ บางซิมเหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจจะดูบอลพรีเมียร์ลีก
⇒ บางซิมเหมาะสำหรับเล่นเกมมากกว่า
⇒ บางซิมเหมาะสำหรับโทรใน หรือ นอก เครือข่าย เหมาแบบขั่วโมง

ข้อสังเกตของซิมเทพ

⇒ ถ้าครบ 1 ปี แล้วต้องเปลี่ยนโปร
⇒ ไม่เหมาะจะใช้เป็นซิมที่ผูกกับพร้อมเพย์ หรือ Internet / Mobile Banking
⇒ เหมาะใช้เป็นเบอร์สำรองมากกว่า
⇒ ไม่ใช่ เน็ตซิม เพราะโทรได้

เปรียบเทียบเงื่อนไขซิมการ์ด ทรู แบบต่าง ๆ 

ดูโปรโมชั่นมือถือที่ซื้อจากเซเว่นได้ที่นี่ >> Truemoveh.truecorp.co.th

หากจัดอันดับตามความคุ้มค่า ในเรื่องของ ค่าใช้จ่ายต่อเดือน และการโทรนอกและในเครือข่าย รวมถึงการใช้ปริมาณอินเตอร์เน็ต มีดังนี้

 

อันดับ 1 : ซิมเทพแม็กซ์สปีด (Sim lnw Max Speed) ราคา 1250 บ.

หากเทียบคุณสมบัติการโทรและค่าใช้จ่าย ต้องยกให้ซิมเทพแม็กซ์สปีด เป็นอันดับ 1 แต่เหมาะกับคนที่ไม่ได้โทรเยอะ ทั้งในเครือข่ายและนอกเครือข่ายไม่ต้องมานั่งจำว่าโปรโมชั่นที่ใช้อยู่ จำกัดการโทรกี่นาที เพราะการโทรนอกเครือข่าย True และในเครือข่าย แค่ 15 นาที ก็เพียงพอที่จะ Say Hello กับเพื่อน ๆ

แต่อีกมุมหนึ่งเหมาะกับการเปิดซิมเพื่อดูบอล True ID หรือจะขอกล่องทรูไอดี มาติดเพิ่มกับทีวีที่บ้าน ที่มี Smart TV รองรับกล่อง เพียงเดือนละ 50 บาท เท่านั้น

อันดับ 2 : ซิมเทพธอว์ (Sim lnw Thor) ราคา 1850 บ.

เลือกความคุ้มค่าของซิมแม็กซ์สปีด กับซิมเทพธอว์ยากมาก จุดเด่นที่ทำให้ซิมเทพธอว์ต่างจากซิมอื่นก็คือ ไม่ได้จำกัดปริมาณเน็ตเหมือนซิมแม็กซ์สปีดที่ใช้ครบ 60 Mbps แล้วจะลดความเร็วเหลือ 128 kbps ซึ่งความเร็วระดับนั้นใช้แค่อ่านเฟซบุ๊ก กับ อ่านไลน์ ได้เท่านั้น ส่วนการมี True ID หรือ เล่น Wifi True ตามห้างฟรี ก็มีเหมือนกัน

ความคุ้มค่าของซิมเทพธอว์ คือใช้ความเร็ว 10 Mbps ไปได้เรื่อย ๆ ไม่ลดสปีด เหมาะสำหรับใส่กับ iPad Cellular ก็ยังได้ หรือหากใส่กับ Tablet ที่ใส่ซิมการ์ดโทรได้ ก็สะดวกมาก ๆ

**หมายเหตุ บางเจ้าบอกว่า โทรในเครือข่ายทรูได้ไม่จำกัด บางเจ้าบอกว่าได้แค่ 30 นาที เพราะฉะนั้นต้องสอบถามกับทางร้านค้า

อันดับ 3 : ซิมเทพ110GB (Sim lnw 110GB) ราคา 2200 บ.

ต้องบอกว่าตัวนี้เน็ตแรง เหมาะสำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะ แต่เหตุผลที่ผู้เขียนยกลงมาเป็นอันดับ 3 แทนนที่จะเป็นอันดับ 1 ก็เพราะว่าซิมตัวนี้หากใช้ครบ 110 GB แล้วจะตัดเหลือ 128 kbps และต้องมานั่งจำว่าใช้เน็ตหมดไปกี่นาทีแล้ว และโทรหาใครไปกี่นาทีแล้ว แต่เดี๋ยวนี้ก็สะดวกเพราะมีแอป ฯ ที่ให้เข้าไปเช็คการใช้งานได้ง่าย ๆ แต่คุ้มค่า คุ้มราคา แม้ว่าต้องจ่ายถึง 2,200 บาท

โดย 3 อันดับ ที่กล่าวมานี้ ใช้ Wifi ฟรีเหมือนกัน แต่ตัวนี้เข้า True ID ไม่เสียค่าเน็ต ถ้าจะเอาไว้ดูบอลพรีเมียร์ลีก ก็ต้องสมัครแพ็คเกจดูไปด้วยเลย

อันดับ 4 : ซิมเทพเทอร์โบ (Sim lnw Turbo) ราคา 1900 บ.

ซิมเทพเทอร์โบ ไม่ต้องเติมเงินยาว ๆ ไปได้ 1 ปี และโทรฟรีในเครือข่ายทรู ทำให้ไม่ต้องจำว่าโทรหาใครไปกี่นาทีบ้าง เหมาะสำหรับบ้านที่มีคนในครอบครัวใช้เบอร์ทรูอยู่แล้ว แต่มีข้อจำกัดหากจะใช้ Wifi ของ True ตามห้าง จำกัดแค่ 24 ชั่วโมง (อันนี้ไม่แน่ใจว่าต่อเดือนหรือต่อปี ต้องสอบถามกับทางร้านค้า) และอินเตอร์เน็ตที่ได้จะมีความเร็ว 30 Kbps หากใช้ครบจะลดเหลือ 128 kbps 

อันดับ 5 : ซิมเทพทรู (Sim lnw) ราคา 2500 บ.

ซิมเทพทรูก็น่าสนใจที่ไม่ลดสปีด เหมาะสำหรับซื้อใส่ไว้กับ iPad หรือ Tablet ด้วย และเล่นได้ยาว ๆ โทรในเครือข่ายเพียงชั่วโมงละ 1 บาท เท่านั้น ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการซื้อมาดูบอลหรือเล่นเกม ที่สุด แต่เหตุผลที่ผู้เขียนยกมาให้เป็นอันดับ 5 เพราะว่าราคาค่อนข้างสูง แต่สำหรับคอเกม เฉลี่ยเดือนละ 200 บาทแบบนี้ คุ้มจ้า

จะสังเกตว่า บางภาพโฆษณาจะต้องมีลายน้ำของร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ติดไว้ เนื่องจากซิมตัวนี้ไม่ได้จัดจำหน่ายจากทาง Truemove H โดยตรง หากมีปัญหาการใช้งานเมื่อซื้อมาต้องติดต่อร้านที่ซื้อมาก่อนเป็นอย่างแรก และอย่าเพิ่งทิ้งซองใส่ซิม ในนั้นจะมีเลขโค้ดต่าง ๆ ที่สามารถเก็บไว้เคลมกับทางร้านไว้ก่อน และไม่สามารถเลือกเบอร์โทรศัพท์ได้ หากใครสนใจซิมเทพอยู่ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ

(พิกัด : ร้าน Melon Thai ใน JD Central)

อ่านเพิ่มเติม : 

Exit mobile version