10 เทคนิค วิธีเล่น The sims มือถือ ให้ได้เงินเยอะ ๆ

ads

สูตร เล่น เดอะ ซิมป์ มือถือ Andriod / iOS รุ่นไหนเล่นได้ดีบ้าง

The Sim Mobile เกมดังจากค่าย EA GAMES ให้คุณสร้างตัวละคร จำลองชีวิตและบ้านในฝันได้อย่างไร้ขีดจำกัด เดิมทีเป็นเกมส์ PC และมีการพัฒนาเวอร์ชั่นออกมาหลายรุ่นอย่าง The Sim Freeplay, SimCity BuildIt เป็นต้น แต่ความพิเศษที่ทำให้ The Sim Mobile ครองใจผู้เล่นสมาร์ทโฟน นั่นอาจเป็นเพราะนี่คือ เวอร์ชั่นเกมมือถือ ที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงเดอะซิมส์ที่เล่นบนคอมพิวเตอร์มากที่สุด และระบบเสถียรที่สุด

ใครที่เคยเล่นเกมเดอะซิมส์บนคอมพิวเตอร์ คงจะเคยชินกับการกดสูตรพิมพ์ “Motherload” รัวๆ ก็ปั้มเงินออกมาได้แบบไม่ต้องทำอะไรมากแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเกมเดอะซิมมือถือ จะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้หนะสิ แต่ว่าชาวซิมส์ไม่ต้องเสียใจ เพราะหากคุณเล่นอยากถูกวิธี คุณเองก็สามารถร่ำรวยได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

วันนี้ทางทีมงานโปรโมชั่นส์ขอเสนอเทคนิคเล่นเดอะซิมส์ ที่มือใหม่ควรรู้ ไปดูกันเลย

1. ทำงานไต่เต้าตำแหน่ง
พาเดอะซิมส์ของคุณเข้าไปทำงานในเมือง คุณจะต้องค่อยๆ ปลดล็อคตำเเหน่งงานไปเรื่อยๆ และจะได้เงินเพิ่มขึ้น ยิ่งมีตำแหน่งสูงคุณก็จะได้เงินเพิ่มมากขึ้น ทำงานได้เป็นเวลานานขึ้น หรือคุณสามารถทิ้งไว้ให้เดอะซิมส์เล่นอัตโนมัตินานถึง 7 ชั่วโมง คุณจะเปิดให้เดอะซิมส์ทำงานระยะยาว หรือคำสั่ง Work long shift ก่อนคุณนอนแล้วตื่นขึ้นมาก็ได้เงินก็ดีเหมือนกัน แถมไม่เปลืองพลังงานด้วย

2. เคลียร์ Checklist รายวัน
Daily To do list บางภารกิจจะให้ค่าตอบเเทนเป็นเหรียญเงิน ประมาณ 25-90 เหรียญ ต่อภารกิจ และหากคุณทำเควสทำหมดแล้ว คุณจะได้รับคะแนนสะสมซื้อไอเทมพิเศษ ,XP เพิ่มเลเวล และคัพเค้กเพิ่มพลัง  เควสแต่ละวันมี จะเป็นประมาณไหน? เปลี่ยนเสื้อผ้าเดอะซิมส์รับวันใหม่, ซื้อไอเทม หรือเสื้อผ้าใหม่, เข้าอีเว้นท์สานสัมพันธ์กับคนรอบตัวอย่างน้อย 2 อีเว้นท์ เป็นต้น

3. พิชิตภารกิจใหม่ๆ


นอกจาก to do list รายวันแล้ว แนะนำให้คุณเข้าไปเช็ค Quest ของคุณ Quest จะต่างกับ To do list เล็กน้อยตรงที่ To do list คุณจะต้องทำให้สำเร็จภายในวันนี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นภารกิจยิบย่อยง่ายๆ ส่วน Quest อาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยแต่รางวัลตอบเเทนที่ได้ก็จะ มากว่า To Do list เล็กน้อย

4. แต่งบ้าน

เข้าไปเลือกซื้อ Home collection/Hobby collection ให้ครบเซ็ทคุณก็จะได้เหรียญเพิ่มแถมยังปลดล็อค สกิลที่คาดไม่ถึงอีกด้วยนะ ซึ่ง Collection ทั้งหลายที่ต้องซื้อแต่งบ้าน มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้นะจ๊ะ เลเวลต้องถึงด้วย บางไอเทมก็ต้องการ ซิมส์ที่ทำงานระดับที่เค้ากำหนดไว้เเล้วเท่านั้น เพราะฉะนั้นเเล้ว คุณก็จำเป็นจะต้องทำงานไต่เต้าตำแหน่งเพื่อปลดล็อคสิ่งของด้วย

5. สร้างตัวละครที่ 2 

ยิ่งมีตัวละครมาก ก็ยิ่งแบ่งหน้าที่ไปทำ Quest กันสะดวก คนหนึ่งหาเงิน อีกคนเน้นอยู่บ้านทำภารกิจ Relationship, Hobby ผลัดเปลี่ยนกันไปในเเต่ละวัน ข้อดีก็คือแต้มคะแนนหรือเหรียญสะสมในแต่ละภารกิจใครจะเป็นคนทำก็ได้

6. อย่าพึ่งใช้คัพเค้ก ถ้ายังไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้ 

ผู้เล่นมือใหม่หลายท่านอาจจะต้องมีเผลอ กินคัพเค้กเปลืองไม่รู้ตัวเพราะยังไม่รู้ว่า คุณสามารถเพิ่มพลังงานให้เดอะซิมส์ได้โดยไม่ต้องใช้คัพเค้กนะเออ ไปที่ฝักบัวอาบน้ำ, โถฉี่, และนอน สามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้เราได้เกินครึ่งเลย ถ้าเกิดกำลังทำงานอยู่เเล้วพลังงานหมด ขี้เกียจรอกำหนดครบเวลา กลับบ้านมา อาบน้ำ เข้าห้องน้ำ นอน แล้วค่อยกลับไปใหม่ก็ได้ เมื่อเลเวลสูงขึ้นคุณจะสามารถเก็บเงินซื้ออุปกรณ์ห้องน้ำใหม่ ซึ่งจะบวกพลังงานเพิ่มมากขึ้น กว่าเดิมด้วย

7. ไปคุยกับคนแปลกหน้าเยอะๆ

แจกสติกเกอร์ให้คนแปลกหน้าอย่างน้อย 3 คนต่อวันปลดล็อค To Do list รายวันไปอีก และหากคุณเลือก Trait Flirty เป็นหนุ่มสาวคารมดีแล้วหล่ะก็ เลือก Flirty introduction คุณก็จะได้โบนัสดาวสีชมพูเพิ่มอีกด้วยนะ แค่คุณกับคนแปลกหน้านี่แหละ

8. เสริฟ์กาแฟ/ชา ในร้าน ไม่เสียพลังงานนะ 

ถ้าอยากประหยัดพลังงาน เลือกทำกาแฟ/ชาในร้าน ต่อมา เลือกเสริฟ์ให้กับแขก ทั้งสองขั้นตอนนี้จะใช้พลังงานแค่ 2 ขีด และลดเวลาทำอีเว้นท์ไปได้ถึง 20 วินาที (ปกติถ้าจะลด 20 วินาที ต้องเสียพลังงาน 3-4 ขีดเลย) แต่ว่าวิธีนี้ตอนเสริฟ์เครื่องดื่มพนักงานจะไม่เสียพลังงาน ทำให้ประหยัดพลังงานไปได้มาก แต่ก็ต้องทำกาแฟหรือชามาไว้ก่อนเพื่อที่จะนำไปเสริฟ์นั้นแหละ

9. ออกปาร์ตี้ สังสรรค์กับเขาหน่อย 

คุณควรไปเยี่ยมปาร์ตี้นอกบ้านอย่างน้อย 3 ปาร์ตี้ ทั้งนี้ก็ช่วยให้คุณได้เหรียญเเละเเต้มโบนัสเพิ่ม ภายในปาร์ตี้คุณยังสามารถกินเค้กเพิ่มพลังในงานได้ฟรี 1 ชิ้นอีกด้วย

10. ดูวีดีโอโฆษณาบ้าง


หลายคนอาจมองว่าเสียเวลา แต่สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้เติมเงินแล้วหล่ะก็ 15 วิ แลกกับเงินที่จะเพิ่มมากขึ้นก็คุ้มค่าไม่น้อยเลย แถมคุณยังสามารถลุ้นรับ คัพเค้กเพิ่มพลังได้ฟรีๆ อ่ีกด้วย ต่อชั่วโมงเล่นเกมของคุณได้อีกนาน

สรุป

The Sims Mobile เวอร์ชั่นล่าสุดที่พึ่งออกมานั้น จะมีเส้นเรื่องหลักๆ ทั้งหมด 3 เส้นเรื่องให้เดอะซิมส์ทำตาม ได้แก่ 1. Career อาชีพการงาน 2. Relationship ความสัมพันธ์ 3. Hobby งานอดิเรก ซึ่งคุณจะต้อง Balance ไลฟ์สไตล์ทั้ง 3 ด้านนี้เอาไว้ให้ดี เพื่อที่คุณจะได้รับเเต้มสะสมเหรียญโบนัสมากที่สุด และปลดล็อคไอเทม เหตุการณ์ใหม่ๆ ฟีเจอร์พิเศษต่างๆ ต่อไป ถ่ายทอดไปยันเดอะซิมส์รุ่นหลาน อีกด้วย

ความสนุกของเกมเดอะซิมส์มือถือ ที่ทำให้แตกต่างจากเกมเดอะซิมส์ในคอมพิวเตอร์ ก็คือความท้าทาย ทุกอย่างล้วนต้องค่อยๆเก็บเลเวล และคะแนนสะสมด้วยตนเอง ไม่มีสูตรลัดอย่างที่เล่นกันในคอมพิวเตอร์ และยังสามารถเล่นผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่อนคลายเพลินๆ ระหว่างอยู่นอกบ้านอีกด้วย มือใหม่ที่พึ่งหัดเล่นก็อย่าพึ่งท้อไป เพราะหากเราเล่นไปเรื่อยๆแล้ว จะรู้ว่ามันมีวิธีพลิกแพลงอีกมากมาย พอได้ปลดล็อคไอเทมหรืออีเว้นท์ใหม่มาก็หายเหนื่อยแล้วหล่ะ