ปั่นหรือเปล่า? ข่าวขายการ์ดเทพ ROM ยกทั้ง ID สูงสุด 9 แสนบาท!

ads

ปลีกวิเวกไปล่าการ์ดแรร์ ราคาก็อบลินแล้วเอามาขายต่อดีกว่า.. ถ้าจะบิทเยอะขนาดนี้

ถึงขั้นต้องถามคนรู้จักที่เล่น เกม Ragnarok M Eternal Love Version Mobile นี้อย่างจริงจัง เมื่อมีข่าวว่ามีคนขาย ID ยกทั้ง Gmail / Facebook เพื่อที่จะขายตัวละครหลัก หารายได้รับทรัพย์เข้ากระเป๋า ทำง่าย ๆ ไม่ใช่ใครก็ได้ที่ทำได้ เพราะการ์ดนี้มีเพียง 1 เดียวในบาง Server เท่านั้น กว่าจะได้มาคงเล่นทั้งวันทั้งคืน ตีบอส เข้าปราสาทร้อยชั้น ทำเควสเป็น 10,000 ครั้ง กว่าจะได้การ์ดหายาก 1 ใบตกมาที่ตัวคุณ

หน้าตาของการ์ด Goblin Leader Card ปิดประมูลที่ 900,000 บาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 18.20 น. มีคนมาปล่อย การ์ดราชาก็อบลิน (Goblin Leader Card) ซึ่งคนเล่นเกมนี้จะรู้ว่าเป็นการ์ดหายากพอสมควร คาดว่าเจ้าของการ์ดได้มาจากการประมูลบน Server ของประเทศจีน ทีนี้เขามีวิธีการขายก็คือเปิดประมูลให้กับคนที่อยากได้ โดยเริ่มเปิดบิทครั้งละ 10,000 บาท ในราคาเริ่มต้น 250,000 บาท

ภายในครึ่งชั่วโมง มี Comment มาพูดถึงการ์ดนี้กว่า 1,200 ข้อความ และไม่น่าเชื่อว่าหลังจากปิดการประมูล จะมีคนขอซื้อไปในราคา 900,000 บาท ดูแล้วงงมากว่าเป็นการปั่นราคา หรือนัดซื้อขายกันจริง ๆ

Goblin Leader Card

แนะนำ 6 เส้นทางลัดสู่ความรวยในเกม Ragnarok M

การ์ดราชาก็อบลิน (Goblin Leader Card) 

เป็นการ์ดที่เพิ่มพลังการโจมตีให้กับตัวละคร ด้วยการเสียบการ์ดใช้คู่กับอาวุธ โดยจะเพิ่มพลังการโจมตีสูงสุด 30% ในการตี Goblins

ขายยกไอดีคืออะไร? ทำกันยังไง?

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการ์ดอื่น ๆ ที่ถูกขายในลักษณะเดียวกันไปแล้ว 4 ใบ ราคาปล่อยอยู่ที่ 200,000 – 300,000 บาท คือ การ์ด Ghostring และการ์ดแมงทอง Golden Trief bug ตัวอย่างที่เรายกมาให้ดูในวันนี้เป็นสมาคมคนเล่น ROM ที่ใช้ชื่อกลุ่มปิดว่า Ragnarok M Eternal Love【TH】ซื้อขาย-ประมูล(SEA)มีสมาชิกราว 50,000 คน มีขึ้นไว้สำหรับ Trade ตัวละครโดยเฉพาะ มีระบบป้องกันที่คิดค้นขึ้นมาเองโดยแอดมินก็คือการโอนเงินผ่านคนกลาง และทาง Admin จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียม และเปิดรายชื่อ Account คนที่โกงไว้เป็น Black List โดยในกลุ่มก็มีกฎและกติกาเพื่อรักษาความเรียบร้อยของกลุ่ม

เวลาจะเปิดการซื้อขาย ก็จะมีผู้มาลงรายละเอียดเอาไว้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโพสต์ที่ใช้หาซื้อเฟสตัวละครทั่วไป งบ 300 – 1,000 บาท นาน ๆ ทีจะมีคนเอาการ์ดแรร์มาปล่อย ยกตัวอย่างเช่น การ์ดผี ที่มีราคาเปิด 100,000 บาท เวลาบิทและตัดยอด ก็จะนัดเจอกันทำสัญญา และส่งมอบ Account เนื่องจากเดี๋ยวนี้ระบบของเกมไม่สามารถแลกเปลี่ยนสิ่งของส่งมอบให้แก่กันในเกมได้ ก็จะมีคนทั่วไปมาแลกซื้อกันเอง แต่ด้วยเงื่อนไขที่การเล่นเกมต้อง Log In ด้วย Gmail หรือ Facebook บางทีหากคุณได้ของดี ๆ มาแล้วต้องขาย ก็ต้องขายพ่วงกับ FB ของคุณไปด้วย

การซื้อขายไม่ได้โอนเงินให้กันฟรี ๆ มีการนัดรับกันด้วย ยกตัวอย่างเคสนี้ที่นัดรับกันที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต และมีการเซ็นสัญญาที่ทำขึ้นมาอย่างเป็นทางการ ถามว่าใช้ฟ้องร้องดำเนินคดีได้ไหม? หากมีการถูกโกง เมื่อเป็นลายลักษณ์อักษรแบบนี้ก็ฟ้องได้ แต่ว่าหากทำสัญญากับเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อายุต่ำกว่า 20 ปี สัญญานี้อาจจะเป็นโมฆียะได้ นั่นก็คือ ผู้รับเงินไป 200,000 บาทนั้น ต้องคืนเงินให้แก่เด็กทุกกรณีหากพ่อแม่เด็กเอาเรื่อง

เมื่อโอนเงินต่างธนาคาร หรือ ธนาคารเดียวกัน ผ่านแอป ฯ Mobile Banking ต่าง ๆ ก็เกิดคำถามว่า “เสียค่าธรรมเนียมหรือเปล่า?” ซึงเดี๋ยวนี้เขาโอนฟรีกันหมดแล้ว ยกเว้นบางธนาคารเท่านั้นที่เป็นการโอนข้ามเขตข้าม Bank แล้วจะยังคงเสียค่าธรรมเนียมอยู่ มาดูกันว่าเวลาทำสัญญาซื้อขายตัวละครกันเขาใส่ข้อมูลอะไรบ้าง?

ฝ่ายผู้ซื้อขาย ต้องลงชื่อในเอกสารที่เขียนสั้น ๆ เพียง 4 บรรทัดแล้วว่าได้ซื้อขายอะไรไปบ้าง และมีพยานซื้อขายฝั่งละ 1 คน หลังจากนั้นก็ยกตัวละคร ID, Password กันให้ไปเล่นฟิน ๆ เลย

บางทีคนงบน้อยอย่างเราที่เล่นไปเรื่อย ๆ ก็สงสัยว่าทำไมพี่แกจึงใจป๋ายอมจ่าย 200,000 – 900,000 บาท ราคาแรง แพงทะลุการ์ดบัตรจับมือน้องเฌอปราง BNK48 ไปแล้ว แต่คิดง่าย ๆ ว่าบางคนทำงานเป็น Programmer / Developer ที่เงินเดือน 50,000 + หรือ 100,000 + ก็ถือว่าทำงานไม่นานก็คืนทุน เบื่อจะเล่นแล้วก็เอาไปขายต่อ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้ทุนคืนหรือเปล่า ต้องตามดูกัน

25 ช่องทางหาวิธีเติมเงินในเกม Ragnarok M Eternal Love Ver. Mobile

เรื่องที่พลาดไม่ได้ :