การ์ดอะไรใน ROM ver.2018 ขายได้ราคาดีสุด?

2 Card Ragnarok Eternal Love M ราคาสูงปรี๊ด ขายยก ID Email ก็ยอม

หลังจาก Ragnarok Eternal Love M เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา เหล่าสาวกที่เคยเล่นกันเมื่อ 10 กว่าปีก่อนก็ออกมารวมตัวกัน ตั้งกลุ่ม สร้างปาร์ตี้ รวมกีลกันเพื่อไปตีบอส เก็บล่าไอเท็ม ซึ่งบางคนตอนนี้เป็นคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนไปหมดแล้ว แต่เกมนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ (มาก ๆ)

มีคนในประเทศไทย 20 ล้านคนเล่นเกมออนไลน์

วันก่อนผู้เขียนได้มีโอกาสอ่านบทสัมภาษณ์ของนายกสมาคม E-Sport แห่งประเทศไทย จำที่มาไม่ได้แล้วว่าเอามาจากเว็บไหน ถ้าหาเจอจะเอา Link มาแปะให้ชมกัน สรุปย่อ ๆ ก็คือ เขากล่าวว่า การเล่นเกมอย่างจริงจังนั้น สร้างรายได้ เป็นอาชีพนักเล่นเกมตั้งตัวได้จริง ๆ โดยที่คนไทยที่เล่นเกมมือถือ เกมออนไลน์ รวม ๆ แล้วมี 20 ล้านคน คิดเล่น ๆ ก็เกือบ 30% ของประชากรไทยเข้าไปแล้ว (ตัวเลขนี้ยังไม่ได้มีอ้างอิงที่มาอย่างเป็นทางการ)

ร้านของเล่นใน Ragnarok M Eternal Love คืออะไร? เอาไว้ทำอะไร?

โดยทางสมาคมได้แบ่งกลุ่มดูแลเยาวชนที่จะไปแข่งขัน E-Sport ก็อย่างที่ทราบกันว่า คนไทยเล่นเกมได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก อย่าง ROV นี่ก็ไปเป็นแชมป์เหรียญทองมาหลายเวทีแล้ว ไม่นับของเล่น Rich Man Toys ที่เด็กหญิงชาวไทยวัย 11 ปี ไปแข่งระดับโลกได้ที่ 1 อึ้งกันไปทุกทวีป

สมาคมการเล่นเกมแห่งประเทศไทยนี้ จะจัดแบ่งกลุ่มเด็กออกเป็น Type A กับ B กลุ่มเอ คือน้อง ๆ ที่พร้อมจะไปแข่งชิงเหรียญระดับโลก ส่วนกลุ่มบี เป็นทีมที่ขอดูใจกันไปก่อน ค่อย ๆ ฟูมฟัก บ่มให้มีวินัยส่วนตัว ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเล่น เรื่องกีฬา แข่งขันกับตัวเองให้ได้ก่อนจะไปแข่งขันกับคนอื่น โดยน้อง ๆ จะต้องไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือหมกมุ่นจนลืมช่วยเหลืองานพ่อแม่ ไม่บกพร่องในชีวิตส่วนตัวด้วย

รู้ไหม? มีวิธี ขายยกไอดี.. ขายอะไรแปลก ๆ ในเกม เยอะแยะเลย

คือคนที่ยังเล่นอ่อน ๆ เมื่อเริ่มมา Addict เกม Ragnarok Eternal Love M ก็ไม่อยากเริ่มต้นที่ 0 ก็เลยเกิดเป็นอาชีพใหม่ในโลกเกมออนไลน์ โดยมีผู้เล่นที่เล่นผ่านระดับ Level มาระดับหนึ่งแล้ว จะมาปล่อย ID ขายยกบัญชี Google / Facebook ไปเลย เพราะก่อนจะเข้าเล่นเกมนี้ได้จะต้องใช้การยืนยันตัวตนผ่าน 2 วิธีนี้เท่านั้น เท่ากับว่าใครจะขายบัญชีเกม จะต้องลบอีเมล์ส่วนตัวทิ้งลงขยะก่อนขายให้กับผู้อื่นไป

ขายยกไอดี..

มีกรุ๊ปที่ขาย ID กันจริงจัง เริ่มต้นที่ 300 บาท มีระบบผ่านตัวกลางกันโกงด้วย (จริงจังแค่ไหน ลองดูกันเอง) ยกตัวอย่างสมาชิกรายนี้ เลเวลไปถึงระดับ 78 แล้ว เป็นไอดีที่ผ่านการซื้อเติมเครดิตในเกม ได้ VIP 19 วัน มีเงินในเกม 140,000 Zeny กว่า ๆ แล้วของในกระเป๋าก็มีไ่มาก แต่เครื่องแต่งกายเพียบ หล่อ ๆ เท่ ๆ เปิดราคาที่ 2,000 บาท

ลงอวดของไว้ก่อน รอคนมาเสนอซื้อ..

ส่วนผู้ขายบางคนก็ไม่พูดเยอะให้เจ็บคอ Capture หน้าจอกันมาลง จะให้เท่าไหร่ก็ IB ไปคุยกันเอาเอง ของไม่เยอะ เงินไม่เยอะ เครื่องแต่งกายยังไม่มี มีเงินติดกระเป๋า 24,860 Zeny คาดว่าตัวละครแบบนี้จะขายได้สัก 300 บาท

รับเติมเหรียญแมว..

รับเติม Credit เหรียญแมวก็มีด้วย แต่วิธีการเติมของบางร้านคือคุณอาจจะต้องเอารหัส Gmail / Facebook ส่งให้กับทางร้านด้วย หากเป็นอีเมลหรือเฟซบุ๊กส่วนตัวระวังข้อมูลในบัญชีถูกแฮกนะจ้ะ ส่วนตัวผู้เขียนเองยังไม่กล้าเติมเงินด้วยวิธีผ่านผู้ขายออนไลน์ แต่จะเติมกับระบบที่ปลอดภัยกับเกมมากกว่า (อ่านเพิ่มเติม : เติม zGold MOLPOINT กับ Ragnarok M 50-3,500 บาท ได้หมด)

รับตี 100 ชั้น..

บางคนอยากไปเก็บของในภารกิจตีมอนสเตอร์ในปราสาท 100 ชั้น ซึ่งเวลาเข้าไปตี จะมี ITEM ตกลงมาให้กับคนในทีม ผู้เล่นหลายท่านต้องการเข้าทีมที่เก่ง ๆ จะไปกับเพื่อนก็อาจจะขึ้นไปถึงแค่ชั้น 2 แล้วตาย ก็เลยต้องเล่นให้มี EP สักนิดหนึ่งก่อน แล้วหากลุ่มพาไปตี ซึ่งก็มีคนคิดราคา ตีชั้น 1 – 50 ในราคา ชั้นละ 100 บาท ต่อคน มีระบบเหมาจ่ายด้วย มากับเพื่อน 3 คน จ่ายเพียง 450 บาท แต่ถ้าจะไปให้ถึงชั้น 75 รับเหมา 7,500 บาท ถือว่าคุ้มนะ สำหรับคนที่เล่นเป็นสายนักฆ่าจริงจัง

ขายการ์ดหายาก

ตอนนี้จะมีการ์ดอยู่ 2 ใบ ที่ชาวแร็คกำลังตามหา ยินดีจ่ายเป็นเงินสด ประมูลปิดกันอยู่ที่เงินจริง 200,000 บาท กันมาแล้ว ได้แก่ การ์ดรูปผี กับการ์ดรูปแมลงสีทอง คือ 2 ใบนี้ ตัวผู้เขียนเองก็ยังไม่เชี่ยวชาญพอที่จะอธิบายว่าเอาไว้ทำอะไร? ดีต่อใจอย่างไร? แต่พี่ ๆ ที่เล่นกัน เขาบอกว่ามันจะเพิ่มระดับ EP เพิ่มพลังเวลาไปตามล่าหาของอื่น ๆ ซึ่งมีการประมูลเสนอขายกันสูงถึง 2,700,000 Zeny ในเกม ใครได้การ์ด 2 แบบ นี้ไป ยิ่งกว่าถูกหวยอีกนะ

การ์ด Ghost

การ์ดแมงทอง

สุดท้ายนี้หากต้องบอกอะไรกับนักเล่นเกมสักหน่อย ก็อยากจะบอกว่า พี่จ๋า! ลุกไปอาบน้ำอาบท่าบ้างเถอะ บางคนเล่นติดกันเป็นชั่วโมงไม่ดื่มน้ำเปล่าสักหยด ก็เป็นห่วงสุขภาพว่าร่างกายจะขาดเกลือแร่.. ก็เข้าใจแหละว่าสมาธิมันแน่วแน่จดจ่อ แม้ว่าจะติดจอจนไม่ได้คุยกับคนข้าง ๆ บ้างเลย แต่ก็ดีกว่าไปติดเหล้าเข้าแก๊งค์เพื่อนอยู่นอกบ้าน.. สาว ๆ ที่แฟนติดเกมอยู่ก็ใจเขาใจเรานะคะ (ก็เหมือนตอนเราเอาแต่นั่งดูรีวิวเครื่องสำอาง Eveandboy ไง) ดูแลกัน หาข้าว หาน้ำ หาผลไม้ให้กินป้องกันเหน็บชา เติมเต็มความรักกันไป เดี๋ยวเขาก็เบื่อเกมไปเองจ้า!

อ่านเพิ่มเติม : 

15 มือถือและอุปกรณ์ เอาไว้เล่น Ragnarok M Eternal Love ตั้งแต่ถูกยันแพง