ปลูกผมแบบ FUE ที่ไหนดี แก้ปัญหาศีรษะล้านแบบไม่ต้องพักฟื้น

การปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นหนึ่งวิธีการศัลยกรรมผิวหนังที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมบางและศีรษะล้านได้อย่างตรงจุด โดยการปลูกผมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน คือเทคนิคปลูกผมแบบ FUE ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม สำคัญคือไม่เสียเวลาพักฟื้น

ปลูกผมแบบ FUE คืออะไร ทำไมจึงเป็นทางเลือกที่ดี?

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าแม้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้าน จะไม่ได้เป็นปัญหาที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพกาย แต่สำหรับบางคนแล้วเรื่องนี้กลับทำให้สูญเสียความเป็นตัวเองและสูญเสียความมั่นใจที่ส่งผลไปถึงสุขภาพใจอยู่ไม่น้อย ดังนั้นหลายคนจึงหันไปพึ่งพาตัวเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดอย่างการปลูกผม (Hair Transplantation) โดยตัวเลือกของการปลูกผมจะมีอยู่ 2 แบบใหญ่ ๆ ได้แก่ ปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ และปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด

แต่ตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากในปัจจุบัน คือการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด (Follicular Unit Extraction : FUE) ที่จะใช้เทคนิคการเจาะเพื่อดึงเลือกเอาเซลล์รากผมที่มีความแข็งแรง (ส่วนใหญ่จะใช้ผมตรงบริเวณท้ายทอย) และนำมาปักลงตรงจุดที่ต้องการแก้ปัญหา โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการประเมินพื้นที่ในการปลูกผม จากนั้นก็คำนวณออกมาเป็นจำนวนกราฟเพื่อเข้าสู่กระบวนการการปลูกผมที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัด ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ที่สำคัญยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วง หัวล้าน หรือศีรษะบางมาก ๆ อีกด้วย

ปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
ปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

กราฟผม คืออะไร?


กราฟผม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่ากอผม เป็นค่าแทนของหน่วยรูขุมขน โดยใน 1 กราฟ จะมีเส้นผมอยู่ประมาณ 1-4 เส้น แต่โดยเฉลี่ยแล้วใน 1 กราฟจะมีเส้นผมที่แข็งแรงอยู่ประมาณ 2 เส้น (ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของเส้นผม บางคนอาจจะเป็น 1 กราฟ = 1 เส้น) ซึ่งยกตัวอย่าง หากแพทย์ปลูกผมประเมินจำนวนกราฟผมที่ต้องใช้จำนวน 1,000 กราฟ ก็เท่ากับว่าจะต้องใช้เส้นผมประมาณ 2,000 เส้น

ซึ่งหากถามว่าหลังการปลูกผมกราฟผมมีโอกาสหลุดไหม? คำตอบคือมี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญจะต้องปฏิบัติตามวิธีดูแลหลังปลูกผม อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้กราฟผมหลุด ให้แผลหายไว และให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

แนะนำคลินิกปลูกผมแบบ FUE พร้อมราคาประกอบการตัดสินใจ


โดยการแก้ไขปัญหาเส้นผมด้วยการปลูกผมแบบ FUE ไม่ได้เหมาะแค่กับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะล้านอย่างเดียว แต่ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้แนวผม แก้เคสศัลยกรรมเพื่อปกปิดรอยแผลเป็น แก้ปัญหาหัวเถิก ต้องการเพิ่มผมให้แน่น หรือแม้แต่ปัญหาขนคิ้ว หนวดเคราบาง ก็สามารถเลือกใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน และวันนี้ Promotions.co.th มาสนับสนุนการสร้างความมั่นใจของทุกคนด้วยการรวบรวมพิกัดคลินิกปลูกผมแบบ FUE พร้อมด้วยราคาปลูกผมของแต่ละที่ มาฝากกันค่ะ

TSC The Skin Clinic

TSC The Skin Clinic แก้ไขปัญหาด้วยการปลูกผมแบบ FUE
TSC The Skin Clinic แก้ไขปัญหาด้วยการปลูกผมแบบ FUE

สำหรับที่ TSC The Skin Clinic ดำเนินงานโดย นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ (คุณหมอท็อป) ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมด้วยเทคนิคย้ายเซลล์รากผม FUE ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผ่านการปลูกผมมาแล้วมากกว่า 5,000 เคส ที่สำคัญคุณหมอท็อปยังได้รับเกียรติให้เป็นแพทย์วิทยากรเพียงท่านเดียวในประเทศไทย ในงานประชุมสมาคมศัลยกรรมความงามแห่งประเทศญี่ปุ่น (JSAS) อีกด้วย

สำหรับจุดเด่นของคลินิกแห่งนี้คือจะมีความโดดเด่นเรื่องการปลูกผมแบบไม่ต้องตัดผม หรือ Long Hair FUE ไร้รอยแผล ที่ลูกค้าสามารถปลูกผมได้แบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ผ่านเครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็ก ที่สามารถปลูกผมขณะที่ผมยาวได้ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Celebrity hair transpant สร้างแนวผมใหม่ได้ตามต้องการ สำหรับราคาปลูกผมเริ่มต้นที่ 60,000 บาท (ราคาและบริการแตกต่างกันตามแพ็กเกจ) แต่ตอนนี้ทางคลินิกมีโปรโมชั่นปลูกผมราคา 99,000 บาท จากราคาปกติ 150,000 บาท ที่มาพร้อมกับการดูแลหลังการทำให้ 1 ปี เพื่อซ่อมแซมแก้ไขด้วยเทคนิค Long Hair FUE แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (มีโปรโมชั่นปลูกผมผ่อนจ่าย 0%)


HT hairtran clinic

ดำเนินงานโดย พญ.ภัคภิญญา แจ้งเจ็ดริ้ว หรือคุณหมอแพตตี้ ที่มีประสบการณ์การปลูกผมมานาน 10 ปี คุณหมอเป็นสมาชิกสมทบของสมาคมศัลยกรรมปลูกผมนานาชาติ (ISHRS) และสมาชิกของสมาคมแพทย์ศัลยกรรมปลูกผมเอเชีย (AAHRS) โดยที่นี่จะให้บริการปลูกผมแบบ FUE ใช้ระยะพักฟื้นสั้น และในทุกขั้นตอนการผ่าตัดจะดำเนินการโดยแพทย์เท่านั้น ส่วนพยาบาลและผู้ช่วยแพทย์จะมีหน้าที่เพียงแค่ช่วยเหลือในขั้นตอนที่สำคัญน้อยกว่าเพียงอย่างเดียว สำหรับราคาปลูกผมเริ่มต้นที่ 95,000 บาท


MASTERPIECE CLINIC

หากต้องการคลินิกปลูกผมราคาถูก ที่ MASTERPIECE CLINIC อาจเป็นคำตอบแรกที่ช่วยคุณได้ โดยที่นี่มีราคาปลูกต่อกราฟเพียงแค่ 26 บาทเท่านั้น ในส่วนของเรื่องการบริการก็ใช้เทคนิค FUE พร้อมเลือกใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ทั้งยังมีทีมแพทย์คอยติดตามผลงานของลูกค้าอย่างสม่ำเสมออีกด้วย


APEX Medical Center

สำหรับที่นี่จะใช้เทคนิคการปลูกผมแบบ Advanced FUE ที่ทางคลินิกได้พัฒนาขึ้นมา เพื่อใช้ทำงานร่วมกันกับความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม ผ่านการทำงานของแขนกล Robot hair Transplant นวัตกรรมการปลูกผมที่มีความแม่นยำสูง ใช้สำหรับย้ายเซลล์ ไม่ต้องผ่าตัด มีความละเอียด และสร้างแนวผมใหม่ได้ตามต้องการ ในส่วนของราคาเริ่มต้นที่ 59,000 บาท


Mediren Clinic

ที่นี่ดำเนินงานโดย แพทย์หญิงเบญจวรรณ บุตรวงศ์ หรือคุณหมอเบญ ผู้มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมแบบ FUE โดยเฉพาะ ไม่ได้ทำศัลยกรรมหรือความงามประเภทอื่น จึงทำให้ที่นี่มีความชำนาญเรื่องการปลูกผมโดยตรง ทั้งยังเคยนำเคสปลูกผมไปแสดงในงานประชุมของสมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ ISHRS อีกด้วย ในส่วนราคาปลูกผมของที่นี่จะเริ่มต้นที่ 50,000 บาท

สำหรับคนที่ตั้งคำถามว่าปลูกผมแบบ FUE ที่ไหนดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมตัวเลือกคลินิกพร้อมด้วยราคามาให้คุณประกอบการตัดสินใจหลายที่ เอาเป็นว่าหากต้องการแก้ไขปัญหาที่เป็นอยู่ได้อย่างตรงจุดและไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น การปลูกผมด้วยวิธี FUE นี่แหละถือว่าตอบโจทย์ที่สุดแล้ว


แต่หากคุณมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือผมหงอกในระยะเริ่มต้นอาจจะลองเลือกใช้เพียงแค่เซตบำรุงเส้นผมดูก่อนก็ได้เช่นกัน อย่างที่ The Skin Clinic ก็มี Dr.Story ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม ที่มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ 100% ให้คุณได้เลือกใช้ในราคาที่คุ้มค่า ยังไงก็ลองพิจารณาแล้วเลือกวิธีแก้ปัญหาได้ตามความเหมาะสมนะคะ

อ่านเพิ่มเติม :