ปลูกผมที่ไหนดี 2564 เปลี่ยนผมบางให้ดกดำ ด้วยราคาเป็นมิตร

แม้ว่าปัญหาหัวล้าน หัวเถิก หรือผมบางจะไม่ใช่ปัญหาที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพกาย แต่มันก็กลายเป็นเรื่องที่สร้างความกังวลใจและทำลายความไม่มั่นใจที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเพศชายที่เริ่มเข้าสู่วัยกลางคนก็มักจะเผชิญกับปัญหาดังกล่าวได้อย่างชัดเจน

ทำไมผู้ชายถึงหัวล้านได้ง่ายกว่าผู้หญิง

แม้ว่าในความเป็นจริงทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะมีโอกาสที่จะประสบกับปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่นำไปสู่ภาวะหัวล้านได้เหมือนกัน แต่ในผู้ชายจะแสดงอาการดังกล่าวออกมาได้ชัดเจนมากกว่า โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาหัวล้านของผู้ชายอาจเกิดขึ้นมาได้ด้วย 2 ปัจจัยหลัก ได้แก่ กรรมพันธุ์หรือยีนส์ศีรษะล้าน และฮอร์โมนเพศชายหรือเทสโตเตอร์โรน (Testosterone) หากมีครบทั้งสองปัจจัย ก็ยิ่งทำให้ผมล้านได้ง่ายขึ้น

โดยฮอร์โมนเพศชายดังกล่าวจะสร้างมาจากลูกอัณฑะและต่อมหมวกไต จากนั้นจะนำไปสู่กระแสเลือดที่ไหลหมุนเวียนไปตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงบริเวณหนังศีรษะด้วย โดยตรงบริเวณหนังศีรษะจะทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนไปชื่อว่า DHT (Dihydrotestosterone) ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แล้วไปจับกับเซลล์เส้นผมใต้หนังศีรษะ และออกฤทธิ์ยับยั้งการเกิดเส้นผมใหม่ ทำให้เส้นผมมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ ตามอายุ ท้ายที่สุดก็เข้าสู่ภาวะผมบางและศีรษะล้านนั่นเอง เมื่อภาวะหัวล้านเป็นปัญหาใหญ่ที่กระทบจิตใจ หลายคนจึงเริ่มมองหาทางออกให้กับปัญหานี้ด้วยการ ‘ปลูกผม’

ปัญหาหัวล้านของผู้ชายจะชัดเจนมากกว่าผู้หญิง
ปัญหาหัวล้านของผู้ชายจะชัดเจนมากกว่าผู้หญิง

การปลูกผมคืออะไร มีข้อห้ามอะไรบ้าง


การปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาศีรษะล้าน ที่ใช้วิธีการผ่าตัดเคลื่อนย้ายเส้นผมหรือเส้นขนจากบริเวณหนึ่งมายังบริเวณที่ต้องการ ส่วนใหญ่แล้วก็จะใช้ผมของผู้เข้ารับการปลูกผมมาใช้เพื่อไม่ให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งการปลูกผมจำเป็นต้องทำในสถานพยาบาลหรือคลินิก เพราะจะมีการใช้ยาเฉพาะที่ในการปลูกผมร่วมด้วยนั่นเอง โดยวิธีการปลูกผมจะแบ่งออกเป็น 2 วิธีใหญ่ ได้แก่

 • การปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ : จะใช้วิธีการนำหนังศีรษะที่มีผมขั้นมาเย็บติดกับหนังศีรษะส่วนที่ไม่มีผม
 • การปลูกผมแบบไม่ผ่าตัดหนังศีรษะ : จะใช้วิธีการนำกอผมจากบริเวณหนังศีรษะของผู้เข้ารับการปลูกผม มาฝังลงบนหนังศีรษะ ที่จะแบ่งออกเป็นขั้นตอนต่าง ๆ ตามเทคนิคการปลูกผมของสถานพยาบาลนั้น ๆ

การปลูกผมเป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาเส้นผมได้ดี แต่ทั้งนี้การปลูกผมด้วยวิธีดังกล่าวก็มีข้อห้ามในการปลูกผมเพื่อช่วยให้ผู้เข้ารับการปลูกผมมีความปลอดภัยมากที่สุด ดังนี้

 • ห้ามสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
 • ห้ามทานยาและวิตามินบางชนิด
 • ห้ามก้มหน้า และนอนหมอนสูงหลังการปลูกผม
 • ไม่ใช้ครีมตัดแต่งทรงผม (มีสารเคมี)
 • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องคีลอยด์หรือเกิดแผลเป็นง่าย (ปรึกษาแพทย์)
 • เนื่องจากต้องใช้ยาชา ในคนท้องจะต้องห่างจากการให้นมบุตรประมาณ 7 วัน
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
การปลูกผมเป็นทางออกของการแก้ปัญหาหัวล้าน
การปลูกผมเป็นทางออกของการแก้ปัญหาหัวล้าน

แนะนำคลินิกปลูกผมชื่อดังในไทย ปลอดภัย ได้ผลจริง 


เพราะการปลูกผมช่วยสร้างความมั่นใจและเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับคนทุกเพศได้ วันนี้ Promotions.co.th ขอสนับสนุนความมั่นใจด้วยการรวบรวมคลินิกปลูกผมชื่อดังในไทยที่ได้ผลดี ราคาน่าคบ มาฝากทุกคนกันค่ะ

Nida Esth’

 • ศูนย์ปลูกผม Nida Esth’ จะใช้เทคโนโลยี UR Cell Hair Micro Transplant ปลูกผมถาวรพร้อมการรักษาผมร่วงโดยใช้เซลล์รากผมของตัวเอง ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องกินยา ปลอดภัย และได้ผมที่เป็นธรรมชาติ

MHC Million Hair Clinic

 • สำหรับที่นี่จะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างหุ่นยนต์ ARTAS เข้ามาร่วมทำงานกับแพทย์เพื่อควบคุมการปลูกผม จึงช่วยให้ลดเวลาในการผ่าตัดปลูกผม เจ็บน้อยลง ระยะเวลารักษาน้อย และได้ผลลัพธ์ที่ดี

Masterpiece Clinic

 • มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล มีเคสที่ผ่านการรักษามาแล้วกว่า 1,000 เคส และด้วยประสบการณ์อันยาวนานของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้ที่นี่สามารถออกแบบทรงผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ และพร้อมแก้ไขปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ

APEX Medical Center

 • ใช้นวัตกรรมการปลูกผมแบบไร้แผลผ่าตัด Robot hair transplant หรือแขนกลอัจฉริยะประกอบกับการทำงานของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทำให้ผลลัพธ์การปลูกผมดี และได้รับการยอมรับจากลูกค้า
ภาพรีวิวการปลูกผม TSC The Skin Clinic
ภาพรีวิวการปลูกผม TSC The Skin Clinic

TSC The Skin Clinic

 • คลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายเซลล์รากผม (PUE) มากกว่า 10 ปี และมากกว่า 2,500 เคส นายแพทย์ณัทธร นฤปเวศม์ ที่ได้รับเกียรติเป็นแพทย์วิทยากรเพียงท่านเดียวในประเทศไทย ในงานประชุมสมาคมศัลยกรรมความงามแห่งประเทศญี่ปุ่น (JSAS) โดยที่ TSC The Skin Clinic จะโดดเด่นในเรื่องของการปลูกผมแบบไม่ต้องตัดผม หรือ Long Hair FUE ที่สามารถดึงเซลล์ผมหรือรากผมที่แข็งแรงมาปลูกได้ในขณะที่ผมยังยาวอยู่ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม DrStory ที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง แต่ไม่ต้องการปลูกผมให้เลือกใช้ด้วย

 

การปลูกผมเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับคนได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องอาศัยระยะเวลาและงดทำพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เสี่ยงต่ออาการผมร่วง เพื่อให้ผลลัพธ์การปลูกผมเป็นไปตามต้องการ ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาเรื่องหัวล้านแบบแก้ไม่หาย การปลูกผมก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดี ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากใครที่มีปัญหาผมร่วงหรือผมบางเพียงแค่เล็กน้อย เราขอแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสูตรธรรมชาติที่เหมาะกับสภาพผมตัวเองก็เพียงพอแล้วค่ะ

อ่านเพิ่มเติม :