ปลูกผมถาวร ที่ไหนดี? ควรทำมั้ย? หรือยาปลูกผมก็พอ

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนกำลังพบเจออยู่ จะส่องกระจกแต่ละครั้งก็รู้สึกไม่มั่นใจ สูญเสียบุคลิกภาพในชีวิตประจำวัน ซึ่งหากใครที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าวแล้วกำลังชั่งใจว่าจะเลือกใช้วิธีการปลูกผม หรือจะใช้เพียงน้ำยาปลูกผมเพื่อแก้ปัญหา วันนี้เรามีคำตอบ

ปลูกผมถาวร คืออะไร?

ในปัจจุบันการปลูกผมถาวรถือเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง จนเป็นสาเหตุให้หัวล้าน โดยวิธีดังกล่าวจะช่วยให้คุณมีผมที่หนาขึ้นและช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจกับรูปหน้า ซึ่งจริง ๆ แล้วการปลูกผมของแต่ละคลินิกปลูกผมจะมีวิธีการ เทคนิค และเครื่องมือที่ใช้แตกต่างกัน

โดยการปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นหนึ่งในวิธีการศัลยกรรมผิวหนังเพื่อแก้ไขปัญหาหัวล้าน ซึ่งวิธีการปลูกผมที่ได้รับความนิยมจะมี 2 วิธีใหญ่ ได้แก่ การปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ (Follicular Unit Strip Surgery: FUSS) และการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด (Follicular Unit Extraction: FUE) ส่วนใหญ่ก็จะนำผมของตัวผู้เข้ารับการปลูกผมนี่แหละมาใช้ เพื่อป้องกันอาการแพ้และเพื่อผลลัพธ์หลังการทำที่ดี

ผมร่วงควรแก้ไขด้วยวิธีใดระหว่างปลูกผมถาวร และน้ำยาปลูกผม
ผมร่วงควรแก้ไขด้วยวิธีใดระหว่างปลูกผมถาวร และน้ำยาปลูกผม

ผมร่วงทุกวัน แต่ผมร่วงระดับไหนต้องเข้ารับการปลูกผม?


ซึ่งบางคนกำลังสงสัยว่าอาการผมร่วงที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ จะสุ่มเสี่ยงต่อภาวะหัวล้านในอนาคตหรือไม่ และนั่นก็ทำให้หลายคนคิดไม่ตก ว่าจริง ๆ แล้วในตอนนี้ควรจะเข้ารับการปลูกผมถาวร รอไปก่อน หรือเลือกใช้น้ำยาปลูกผมก็เพียงพอแล้ว วันนี้เราก็มีคำอธิบายเกี่ยวกับระดับผมร่วงที่ควรเข้ารับการปลูกผมมาฝากกัน

มีอาการผมร่วงมากกว่าปกติ

  • ข้อนี้สามารถสังเกตได้จากปริมาณของเส้นผมที่ร่วง โดยปกติแล้วคนเราจะมีเส้นผมอยู่ประมาณ 90,000 – 140,000 เส้น ซึ่งถ้าหากมีปริมาณผมร่วงเกินวันละ 100 เส้น (ทั้งที่ผมแห้ง ไม่ได้ทำอะไร) นั่นก็แปลว่าคุณมีโอกาสที่จะหัวล้านสูง แต่หากเป็นกรณีที่มีการสระผมแล้วผมร่วงประมาณ 200 เส้น จะถือว่าเป็นเรื่องปกติ

มีอาการผมร่วงเป็นหย่อม ๆ

  • อาการผมร่วงเป็นหย่อม ๆ จะเรียกว่า Alopecia Areata หรือโรคผมร่วงเป็นหย่อม ที่อาจเกิดขึ้นมาจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันที่ไปทำลายรากผมจนทำให้อ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย ถึงแม้ว่าภาวะดังกล่าวจะไม่ได้มีความรุนแรง แต่หากปล่อยทิ้งไว้แบบไม่ได้รับการรักษาก็อาจส่งผลให้มีโอกาสผมร่วงเป็นวงกว้างมากขึ้นได้

มีอาการผมร่วงทั้งศีรษะ

  • มาถึงอาการสุดท้ายที่ถือว่ามีระดับความรุนแรงมากที่สุด อาจจะเป็นแบบผมร่วงหายไปเป็นบริเวณ เช่น ตรงบริเวณหน้าผากซ้ายขวา ตรงกลาง หรือท้ายทอย รวมไปถึงภาวะหัวล้าน หากมีอาการดังกล่าวที่ส่งผลต่อชีวิตประจำวัน แนะนำให้เข้ารับคำแนะนำจากแพทย์เพื่อหาแนวทางการรักษา

ทั้งนี้ ในกรณีที่มีผมร่วงไม่มาก แนะนำให้ทานวิตามินบำรุงรากผม ใช้เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเพื่อช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมก็เพียงพอแล้ว แต่หากมี 3 อาการดังกล่าวที่แก้ไม่หาย แนะนำให้เลือกใช้วิธีการปลูกผมถาวรจึงจะช่วยลดภาวะหัวล้านที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้มากกว่า


แนะนำคลินิกปลูกผมถาวรชื่อดัง รีวิวแน่น ลูกค้าบอกต่อ


หากใครกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม แล้วกำลังมองหาคลินิกปลูกผมถาวรเพื่อเพิ่มความมั่นใจอยู่ วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมคลินิกปลูกผมถาวรชื่อดัง ที่มีรีวิวแบบแน่น ๆ พร้อมด้วยคุณหมอที่มีประสบการณ์ทางด้านการปลูกผมโดยเฉพาะมาฝากทุกคนกันค่ะ

Dr.Orn Clinic

  • ที่นี่เปิดบริการมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี จะให้บริการทั้งในเรื่องของการรักษาโรคผิวหนังและดูแลด้านความงาม รวมไปถึงให้บริการการปลูกผมถาวร โดยที่นี่จะโดดเด่นในเรื่องของการปลูกผมด้วยวิธี FUE ไร้รอยแผล อีกทั้งคุณหมอที่เป็นสมาชิกสมาคม ISHRS ยังคอยให้บริการและให้คำแนะนำตลอดการให้บริการอีกด้วย

MASTERPIECE CLINIC

  • หากพูดถึงคลินิกปลูกผม ราคาถูก ที่นี่จะต้องเป็นคลินิกแรก ๆ ที่ได้รับการแนะนำ โดย MASTERPIECE CLINIC มีค่าบริการปลูกผมด้วยราคาต่อกราฟต์เพียงแค่ 26 บาทเท่านั้น ส่วนเรื่องการบริการก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่น เพราะเลือกใช้อุปกรณ์ทันสมัยที่มีความสะอาด ปลอดภัย และยังมีทีมแพทย์คอยติดตามผลอย่างสม่ำเสมออีกด้วย
ภาพรีวิวการปลูกผมถาวร ที่ TSC The Skin Clinic
ภาพรีวิวการปลูกผมถาวร ที่ TSC The Skin Clinic

TSC The Skin Clinic

  • อีกหนึ่งคลินิกปลูกผมยอดนิยม ที่ให้การดูแลโดยนายแพทย์ณัทธร นฤปเวศม์ ที่มีประสบการณ์ด้านการย้ายเซลล์รากผม (PUE) มากกว่า 10 ปี พร้อมด้วยรีวิวจากลูกค้าจริงกว่า 5,000 เคส ที่สำคัญคุณหมอท่านนี้ยังได้รับเกียรติให้เป็นแพทย์วิทยากรเพียงท่านเดียวในประเทศไทย ในงานประชุมสมาคมศัลยกรรมความงามแห่งประเทศญี่ปุ่น (JSAS) อีกด้วย ที่ TSC The Skin Clinic จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการปลูกผมด้วยเทคนิคปลูกผมแบบไม่ต้องตัดผม หรือ Long Hair FUE ลูกค้าสามารถปลูกผมได้แบบไม่ต้องผ่าตัด ทำให้แผลเล็ก ไม่เจ็บ และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

Hairsmith Clinic

  • มีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงและได้รับการรับรองระดับสากลจาก American Board of Hair Restoration Surgery (ABHRS) อีกทั้งยังเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง คุณภาพดี มีมาตรฐาน มีผลลัพธ์หลังการทำที่น่าประทับใจ และมีราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย

Hairderma Clinic

  • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลศิริราช เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านโรคเส้นผมและการผ่าตัดปลูกถ่ายผมโดยตรง มีให้บริการทั้งแบบมาตรฐานและแบบไร้แผล FUE ที่ได้รับการฝึกฝนจากประเทศสหรัฐอเมริกาทุกขั้นตอน นอกจากนี้ยังใช้เครื่อง Transplanter จากประเทศเกาหลี ประกอบกับการทำงานของแพทย์ทำให้ผลลัพธ์ดี

หากใครที่กำลังตั้งคำถามว่าปลูกผมที่ไหนดี? วันนี้เราก็คัดมาฝากทุกคนกันแล้วถึง 5 แห่ง แต่ละที่ก็รีวิวแน่น มีหมอผู้เชี่ยวชาญ ที่สำคัญยังมีราคาและผลลัพธ์ที่ได้สมเหตุสมผลกันอีกด้วย ใครที่เผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วง ผมบางแบบแก้ไม่หาย ก็สามารถเข้าไปใช้บริการกันได้

DrStory ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม จาก The Skin Clinic
DrStory ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม จาก The Skin Clinic

แต่หากใครที่มีเพียงแค่ปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือปัญหาผมหงอกที่ยังอยู่ในขั้นที่ไม่รุนแรง เราแนะนำว่าเลือกใช้ DrStory ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม จาก The Skin Clinic ที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุดก็เพียงพอแล้ว คุ้มด้วย ได้ผลดีด้วย รับรองว่าประทับใจแน่นอน ที่สำคัญหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนตั้งแต่ 2 – 3 เดือนแรกที่ใช้เลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม :