ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี – 10 ข้อควรรู้ ก่อนสลายไขมัน

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ไม่อยากอ้วน แต่ความอ้วนกลับเป็นปัญหาที่พบเจอได้ทุกเพศทุกวัย ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา สร้างความเครียดวิตกกังวลเกี่ยวกับรูปร่าง ไม่มีความมั่นใจในการเข้าสังคม โดยเฉพาะวัยรุ่นวัยทำงานที่มักจะใส่ใจรูปร่างของตนเองเสมอ นอกจากวิธีลดน้ำหนักอย่างการควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว ส่วนใหญ่จึงมองหาหลากหลายวิธีที่จะช่วยลดความอ้วน กระชับสัดส่วนให้ได้ตามต้องการ เมโสแฟต (Meso Fat) เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม บทความนี้จึงขอพาไปทำความรู้จักข้อควรรู้เกี่ยวกับเมโสแฟต ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ก่อนที่จะตัดสินใจไปฉีดกัน

เมโสแฟต (Mesofat) คืออะไร รู้จักก่อนไปฉีด

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

หลายคนที่ชอบเสริมความสวยความงาม ต้องเคยได้เคยยินคำว่าเมโสแฟตมาบ้าง เพราะเป็นวิธีเสริมความงามอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ต้องการลดความอ้วน แค่นี้ก็สร้างความสนใจให้หลาย ๆ คนอยากลองทำบ้างแล้ว แต่เพื่อความปลอดภัย ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเมโสแฟตก่อน เริ่มต้นด้วยเมโสแฟตคืออะไร มากกว่ารู้ว่าช่วยกระชับรูปร่าง กระชับหน้าเรียว

เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ตัวยาสลายไขมันส่วนเกิน โดยฉีดเข้าไปในชั้นไขมัน ช่วยลดไขมันแบบเร่งด่วน ลดเซลลูไลท์ กระชับสัดส่วนรูปร่าง ลดสัดส่วนบริเวณที่ต้องการ เช่น ใบหน้า ต้นแขน ต้นขา น่อง เหนียง ลดหน้าท้อง ลดพุง เป็นตัวยากลุ่ม L- Cartinitine , Artichoke extract, Theophylline ซึ่งมีสารสกัดจากธรรมชาติ ทำให้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

Meso Fat มีกี่ยี่ห้อ? ใช้ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย

เมโสแฟตมีหลากหลายยี่ห้อ โดยคุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกัน ผู้ที่ต้องการฉีดเมโสแฟตควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อรับการประเมินให้เหมาะสมและปลอดภัยที่สุด โดยเมโสแฟตมียี่ห้ออะไรบ้าง ขอ List ยี่ห้อเมโสแฟตที่ได้รับความนิยม ดังนี้

1. เมโสแฟต ยี่ห้อ Filorga

เป็นเมโสแฟตที่เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใบหน้าและลำตัว มีส่วนผสม Hyaluronic Acid และวิตามิน ทำให้ช่วยลดริ้วรอยและลดความหมองคล้ำเพิ่มด้วยจากสลายไขมัน ทำแล้วจะลดอาการบวม อาการแสบ

เมโสแฟต ยี่ห้อ Filorga

2. เมโสแฟต ยี่ห้อ V Line

เมโสแฟตยี่ห้อ V Line จากเกาหลี มีคุณสมบัติช่วยให้ยุบเร็ว สลายไขมัน ลดเซลลูไลท์ และยกกระชับผิว กระชับสัดส่วน ขณะฉีดจะรู้สึกแสบระดับกลาง

เมโสแฟต ยี่ห้อ V Line

3. เมโสแฟต ยี่ห้อ Sisi

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและนำเข้าจากเกาหลี มีส่วนผสมของพืชกว่า 12 ชนิด วิตามิน B12 สารสกัดจากดอกไม้ทะเลและสาร Disodium มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันและกระชับผิว ในระหว่างฉีดจะไม่รู้สึกแสบ ไม่ปวด และไม่บวม

เมโสแฟต ยี่ห้อ Sisi

4. เมโสแฟต ยี่ห้อ Phytobella

เป็นผลิตภัณฑ์เมโสแฟตจากประเทศเกาหลี มีความปลอดภัยเพราะเป็นสารสกัดธรรมชาติ ใช้ฉีดสลายไขมันตามร่างกายได้หลายส่วน เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก น่อง แก้ม มีคุณสมบัติกระชับผิว อาการบวมน้อย ไม่บวมแดง แต่จะรู้สึกแสบเล็กน้อยขณะฉีด

เมโสแฟต ยี่ห้อ Phytobella

5. เมโสแฟต ยี่ห้อ FNC

เป็นเมโสแฟตที่เหมาะกับผู้ที่ต้องลดสัดส่วนแก้มและเหนียง ช่วยกระชับผิวหน้า สลายไขมัน และปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง โดยตัวยาจะทำให้ไขมันแตกตัวและยุบลงให้กระชับขึ้น ขณะที่ฉีดจะรู้สึกแสบระดับปานกลาง

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

6. เมโสแฟต ยี่ห้อ Noble

เมโสแฟตที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมัน กระชับผิว กระชับสัดส่วน และกระตุ้นเผาผลาญ เหมาะสำหรับลดสัดไขมันบริเวณเหนียง แก้ม ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง น่อง เมื่อฉีดจะรู้สึกแสบระดับกลาง

เมโสแฟต ยี่ห้อ Noble

7. เมโสแฟต ยี่ห้อ BABI Neo One

เป็นเมโสแฟตจากเกาหลี ช่วยสลายไขมัน ยกกระชับผิว กระชับสัดส่วนรูปร่าง ฉีดแล้วสามารถยุบได้ดี ไม่มีอาการบวมแดงหลังฉีด เหมาะสำหรับฉีดสลายไขมันบริเวณแก้ม เหนียง ลำตัว ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ขณะฉีดมีอาการแสบเล็กน้อย

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One

วิธีการฉีดเมโสแฟต สลายไขมัน

สำหรับวิธีการฉีดเมโสแฟต จะฉีดเข้าไปในในชั้นไขมันของบริเวณร่างกายที่มีการสะสมของไขมันและต้องการลดสัดส่วน ตัวยาจะกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ Metabolism ให้สลายไขมันตามกลไกธรรมชาติของร่างกาย ดึงไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงานหรือเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงานที่เรียกว่า Fat Burn ทำให้ไขมันแตกตัว สามารถสลายไขมันส่วนเกิน ลดเซลลูไลท์ และกระชับสัดส่วน กระชับผิว

ฉีดเมโสแฟตลดความอ้วนได้จริงหรือไม่?

แน่นอนว่าหลายคนคงสงสัยว่าฉีดเมโสแฟตแล้ว ช่วยให้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่? คำตอบคือเมโสแฟตช่วยลดไขมันได้จริง โดยจะเห็นผลจากรูปร่างหรือบริเวณที่ต้องการลดสัดส่วน มีความกระชับมากขึ้น แต่ทั้งนี้การลดความอ้วนควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เพื่อให้เห็นผลที่ถาวรมากที่สุด

การฉีดเมโสแฟตตามปกติฉีดตรงไหนกัน?

ส่วนใหญ่การฉีดเมโสแฟตตามปกติ จะฉีดบริเวณสัดส่วนของร่างกายตามจุดต่าง ๆ ดังนี้

  • เหนียงใต้คาง เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยม เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก
  • แก้ม อีกหนึ่งที่นิยมฉีด เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กสวยมากขึ้น
  • หน้าท้องและเอว เป็นบริเวณที่ไขมันมักจะสะสมในร่างกาย ทำให้รูปร่างกระชับสัดส่วน
  • ต้นแขน ปัญหาของคนลดความอ้วนคือลดต้นแขนยาก เพราะเป็นไขมันสะสม จึงช่วยกระชับให้ดูเล็กลง
  • ต้นขา ปัญหาต้นขาใหญ่เป็นปัญหาที่มักจะเกิดกับผู้หญิง เนื่องจากเป็นบริเวณที่ไขมันสะสม เมโสแฟตจะช่วยให้กระชับต้นขาให้ดูเรียวเล็กลง

เมโสแฟตฉีดลดแก้มบวมได้ไหม? กี่วัน? ถึงเห็นผล

หลังฉีดเมโสแฟตแล้วเกิดอาการหน้าบวมเมื่อฉีดบริเวณแก้ม อาจมีสาเหตุมาจากปริมาตรของตัวยา และกระบวนการทำงานของตัวยาที่ทำให้ไขมันแตกตัว โดยอาการบวมจะคล้ายกับการอมลูกอมหลายเม็ดพร้อมกัน ซึ่งเป็นอาการปกติหลังฉีด ดังนั้นการฉีดเมโสแฟตเพื่อลดแก้มบวม จึงไม่ควรฉีดตัวยาเพิ่มอีก ตัวยาจะสามารถซึมและยุบได้เองภายใน 3-4 ชั่วโมง

การฉีดเมโสแฟตที่ต้นแขน เพื่อช่วยลดต้นแขน

ปัญหาต้นแขนใหญ่เป็นปัญหาที่ผู้หญิงหลายคนวิตกกังวล วิธีแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่ การฉีดเมโสแฟตลดต้นแขนจึงเป็นวิธีที่นิยม โดยจะฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นไขมันของต้นแขน ให้ไขมันสะสมสลายตัวและยุบลง ทำให้ต้นแขนเล็กลงนั่นเอง

อยากหน้าเรียวเล็ก ฉีดเมโสแฟตจะลดเหนียงได้หรือไม่?

คนส่วนใหญ่ที่ต้องการฉีดเมโสแฟตก็เพราะต้องการใบหน้าที่เรียวเล็ก ลดเหนียงใต้คาง การฉีดเมโสแฟตสามารถลดเหนียงได้ จากคุณสมบัติของเมโสแฟตจะช่วยสลายไขมันของเหนียงและทำให้บริเวณเหนียงยุบลง ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยมากขึ้น

อธิบาย V Line Meso Fat สำหรับคนอยากหน้าเรียวเล็ก

V Line Meso Fat เป็นการฉีดสลายไขมันเพื่อกระชับใบหน้าให้เรียวเล็งลงคล้ายกับตัว V โดยฉีดกี่ครั้งเห็นผล? การฉีดเมโสแฟตจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ว่าควรทำกี่ครั้งจึงเหมาะสมกับไขมันสะสมบนใบหน้า ส่วนผลลัพธ์การฉีดวีไลน์ ส่วนใหญ่จะเห็นผลประมาณ 1 สัปดาห์ สำหรับใครที่ลังเลว่าทำแฟตหน้าสลายไขมันดีไหม? การฉีดเมโสแฟตถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ใบหน้าเรียวเล็กจริง

ที่ต้นขาปกติก็ฉีดกัน แก้ปัญหาต้นขาใหญ่

ต้นขาใหญ่เป็นปัญหาที่คนอ้วนมักจะลดยาก หรือแม้แต่คนที่มีรูปร่างก็ผอมก็สามารถต้นขาใหญ่ได้ เนื่องจากต้นขาเป็นอวัยวะที่ไขมันมักจะสะสม ส่วนใหญ่จึงมักจะเลือกฉีดเมโสแฟตที่ต้นขา เพื่อช่วยลดต้นขา ซึ่งจะสลายไขมันสะสมบริเวณต้นขาจนทำให้ต้นขาใหญ่

อ้วน มีหน้าท้อง ฉีดที่พุง ลดไขมันได้ใช่ไหม

อย่างที่ทราบดีว่าการฉีดเมโสแฟตช่วยกระชับสัดส่วนได้ เช่น ต้นขา ต้นแขน ซึ่งเป็นการลดไขมันเฉพาะจุด แต่บริเวณหน้าท้องหรือพุงที่มีไขมันสะสมมาก การฉีดเมโสแฟตที่พุงจะสามารถลดไขมันได้ไหม คำตอบคือเมโสแฟตช่วยกระชับสัดส่วนได้ ทำให้หน้าท้องหรือพุงเล็กลง เพราะเมโสแฟตช่วยสลายไขมันหรือทำให้ไขมันแตกตัว แต่อย่างไรก็ตามการฉีดเมโสแฟตไม่ได้ทำให้หน้าท้องลดถาวร

โดยรวมแล้ว กี่วันเห็นผล? สำหรับการฉีดเมโสแฟต

สรุปการฉีดเมโสแฟตจะเห็นผลจริงภายในกี่วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมในบริเวณนั้น ๆ ของร่างกาย ยิ่งมีไขมันสะสมมาก อาจใช้เวลาเห็นมากตามไปด้วย แต่โดยส่วนใหญ่ที่ฉีดเมโสแฟตบริเวณแก้ม ใบหน้า เหนียงใต้คาง จะเห็นผลประมาณ 1 สัปดาห์ขึ้นไป จะเรียวเล็กหรือยุบลง แต่ทั้งนี้จะไม่ได้ให้ผลถาวร เนื่องจากเมโสแฟตสามารถสลายได้ตามธรรมชาติ

ฉีดเมโสแฟต รวมรีวิว Pantip ส่องความเห็นจากคนเคยฉีด

จากความเห็นของคนส่วนใหญ่ในเว็บไซต์พันทิปที่เคยฉีดเมโสแฟต ส่วนใหญ่จะมีความคิดเห็นว่าฉีดแล้วเห็นผลจริง ตัวอย่างเช่นกระทู้รีวิวฉีดเมโสแฟตบริเวณแก้มเพื่อให้หน้าเรียวเล็กจากสมาชิกหมายเลข 5332151 เห็นผลว่าใบหน้าเรียวเล็กลงภายใน 1 สัปดาห์ และหลังจากครบ 2 สัปดาห์ถึง 3 สัปดาห์ ใบหน้ายังคงเรียวเล็กอยู่

กระทู้[SR] รีวิว เมโสแฟต (Meso fat) เปลี่ยนหน้ากลมเป็นหน้าเรียว! ที่มา: https://pantip.com/topic/39008855
ส่วนอีกกระทู้หนึ่งจากสมาชิกหมายเลข 5359606 เป็นการฉีดเมโสแฟตพร้อมกับฉีดโบท็อกซ์ หลังทำมา 15 วัน ใบหน้าดูเรียวลงอย่างเห็นได้ชัด โดยบริเวณแก้มและเหนียงเล็กลง เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น

กระทู้[CR] เมื่อสาวแก้มป่อง ต้องมาเจอกับ โบท็อก+เมโสแฟต จะเกิดอะไรขึ้น ?? ที่มา: https://pantip.com/topic/38973507

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต ฉีดแล้ว ห้ามกินอะไรบ้าง?

คำแนะนำหลังฉีดเมโสแฟต ไม่ควรกดหรือนวดบริเวณที่ฉีด เพื่อลดอาการบวมและป้องกันการอักเสบ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร เพื่อให้ไขมันที่แตกตัวหรือสลายถูกขับออกมาทางปัสสาวะ ช่วยให้ไขมันออกจากร่างกายได้มากขึ้น ส่วนข้อสงสัยที่ว่าจริงหรือที่ห้ามกินปลาร้า ยังไม่มีอะไรยืนยันว่าห้ามกิน แต่อย่างไรก็ตามควรงดกินอาหารหมักอาหารดอง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการกินปลาร้าไปก่อน งดทาครีม นวดหน้า ทำเลเซอร์ หรืออบซาวหน้าในบริเวณที่ฉีด แต่ยังคงสามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ หากมีอาการอักเสบอาจให้รับประทานยาแก้อักเสบ โดยควรปรึกษาแพทย์ก่อน

แนะนำเมโสแฟต แพ็คเกจ + ปากกาลดน้ำหนัก คุ้มกว่าเดิม

สำหรับใครที่สนใจอยากฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมัน ขอแนะนำโปรโมชั่นแพ็กเกจปากกาลดน้ำหนักและ Meso Fat ฉีดสลายไขมัน คุ้มค่ามากกว่าเดิม ในราคาเพีนง 5,999 บาท จาก The Skin Clinic ช่วยปรับพฤติกรรมการกิน รู้สึกอิ่มไวโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย รอบเอวและน้ำหนักเล็กลง ปลอดภัย มี อย. และควบคุมดูแลให้คำปรึกษาโดยแพทย์ตลอดการรักษา

แพ็กเกจเมโสแฟตและปากกาลดน้ำหนัก The Skin Clinic


READ MORE>>>