หน้ากากอนามัยเกาหลี สีดำ ราคาเท่าไหร่? กันฝุ่นและเชื้อโรคได้ไหมหรือแค่ใส่สวย ๆ

ผ้าปิดปาก ผ้าปิดจมูก สไตล์เกาหลี ผลิตที่ไทยและญี่ปุ่น เริ่มต้น 80 – 110 บาท

ไม่น่าเชื่อว่าปี 2563 นี้จะมีปริมาณความต้องการหน้ากากอนามัยสูงมาก จากที่เคยมีไว้ใช้ในงานด้านห้องปฏิบัติการและโรงพยาบาลเพื่อป้องกันการติดเชื้อและการสูดดม แต่ทุกวันนี้หน้ากากอนามัยเป็นที่ขาดแคลนของตลาดเนื่องจากมีการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าที่ประเทศจีน และมีภาวะของค่าฝุ่น PM2.5 จนเกินกับความปลอดภัย ทำให้ประชาชนตระหนักถึงการดูแลตัวเองมากขึ้น

หากเราขึ้นรถไฟฟ้า หรือเดินผ่านศูนย์การค้าจะเห็นเพื่อน ๆ สวมหน้ากากอนามัยสีดำ ค่อนข้างสวยตามแปลกตา แตกต่างกับหน้ากากมีวาล์ว ที่ดูเป็นหน้ากากพรางใบหน้าจริงจัง เป็นสีดำดูเท่ ๆ และมีสายคาดที่ดูใส่สบายมากกว่า หากยังไม่ทราบว่ามีจำหน่ายที่ไหน วันนี้เรามีมาบอกกัน

หน้ากากอนามัยสไตล์เกาหลีสีดำที่เราเห็นอยู่นั้น มีอยู่ 2 แบบ ก็คือ ผลิตที่ญี่ปุ่น และผลิตที่ไทย โดยแบ่งออกตามยี่ห้อและสถานที่จำหน่าย ดังนี้

1 PITTA G GRAY MASK made in Japan

พิตต้า เป็นแบรนด์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น แต่รูปทรงดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบของการแต่งตัวสไตล์เกาหลีมาก ๆ หากใครที่เบื่อแฟชั่นหน้ากากอนามัยแบบเดิม ๆ ที่มีแต่สีขาว สามารถใช้ตัวนี้เพื่อคล้องกันเชยได้ เหตุผลที่เด็กวัยรุ่นนิยมใช้พิตต้ากันมาก ก็เพราะ

  • 1 แพ็ค มี 3 ชิ้น หากซื้อตอนไม่ใช่ราคาโปรโมชั่นตกแผ่นละ 150 บาท
  • สามารถซักได้ แต่ควรมีแผ่นกรองอีกชั้นอยู่ด้านใน
  • สีดำสนิท เข้าได้กับการแต่งตัวหลายประเภท
  • คล้องหูได้ไม่เจ็บ
  • ขนาดพอดีกับใบหน้า

นอกจากนี้ยังมีไซส์ที่พอดีกับใบหน้าของเด็ก ๆ วัยที่ต้องไปโรงเรียน และมีสีสันอื่น ๆ ให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้เลือกแต่งตัวได้ไม่เบื่อ รวมถึงเป็นหน้ากากที่ใช้กับการสวมใส่ไปทำงาน ไปเรียน ได้ถูกกาละเทศะ เพราะฉะนั้นใครที่มองหาหน้ากากอนามัยเท่ ๆ อยู่ ก็ไม่ควรพลาด PITTA

2 MASKKY MASK made in Thailand

หน้ากากอนามัยแบบนี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการสวมใส่ทุกวันเปรียบเสมือนเป็นเสื้อผ้าอีกชิ้นหนึ่ง โดยสามารถถอดซักได้ และเปลี่ยนไส้กรองด้านในได้ ตกแต่งประดับด้วยตัวอักษร และโลโก้ต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน ราคาเต็มแผ่นละ 180 บาท แต่หากซื้อราคาโปรโมชั่นอาจจะเหลือเพียง 100 กว่าบาทเท่านั้น จุดเด่นของหน้ากากอนามัยแบบนี้ก็คือ สามารถสวมใส่ได้เข้ากับเสื้อผ้าทุกแบบ และเหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด ที่ต้องพบเจอลูกค้าทุกวัน ๆ

 

ดูโรงงาน “หน้ากากอนามัยในไทย” ได้ที่นี่

การสวมหน้ากากอนามัยแบบแฟชั่นเกาหลีนี้ส่วนใหญ่สามารถป้องกันระดับทั่วไปเท่านั้น หากต้องการความปลอดภัยที่สูงระดับกันเชื้อโรค และกัน PM2.5 ควรสวมหน้ากากคาร์บอนไว้ได้ใน หรือเลือกซื้อกระดาษกรองที่มีขนาดพอดีกับไซส์หน้ากาก เพื่อให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคร้าย และใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

 

อ่านเพิ่มเติม

ดูโปรโมชัน “หน้ากากอนามัย” ทั้งหมดได้ที่นี่