ชุดตรวจ ATK Standard Q ราคาเท่าไหร่ ตรวจหาโอไมครอนได้ไหม

ชุดตรวจโควิด ATK Standard Q ราคากี่บาท ซื้อได้ที่ไหน

ในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงเป็นสถานการณ์ใหญ่ที่ทั่วโลกกำลังจับตาและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพราะตัวเลขของผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายวันยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการเฉลิมฉลองปีใหม่มานี้ ตัวเลขก็มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนน่าใจหาย นั่นเลยทำให้หลายคนตั้งคำถามกับตัวเองและคนรอบข้างทุกวันว่า ‘ฉันติดแล้วหรือยัง?’ แน่นอนว่าคำถามนี้ไม่ได้กระทบแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อสภาพจิตใจ และทำให้หลายคนเกิดอาการแพนิค จิตตกไปแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ดังนั้นวิธีเดียวที่จะสามารถรู้ได้ว่าคุณติดโควิดแล้วหรือยัง นั่นคือการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยปัจจุบันมีการตรวจหาเชื้อที่ได้รับความนิยมอยู่ 2 แบบ คือ ตรวจโควิดแบบ RT-PCR และ ตรวจโควิดแบบ ATK แต่ถ้าเป็นการตรวจโควิดแบบง่าย รอผลไม่นาน และสามารถทำเองได้ที่บ้าน ชุดตรวจ ATK จะได้รับความนิยมมากกว่า เพราะสามารถตรวจได้บ่อย ๆ และราคาไม่แพง ซึ่งหากพูดถึงชุดตรวจ ATK ที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสเรื่องความแม่นยำ ชุดตรวจ ATK Standard Q จะต้องเป็นยี่ห้อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่นอน

ชุดตรวจ ATK STANDARD Q ตรวจหาเชื้อโอไมครอนได้หรือไม่?


ชุดตรวจ ATK STANDARD Q ชุดตรวจโควิดแบบแยงจมูกยอดนิยมจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organization) และผ่านการรับรองจาก อย. ไทย ประเภท Home Use ลำดับที่ 1 มีประสิทธิภาพและมีความแม่นยำในการตรวจสูงสุดถึง 95% สามารถรู้ผลไวใน 15 นาที ตัวสินค้าจะมีการบรรจุแยกใส่ถุงซีลอย่างดี ช่วยให้มีความสะอาด และปลอดภัยกับผู้ใช้มากที่สุด โดยในสินค้า 1 ชุดประกอบไปด้วย ไม้ Swap , หลอดน้ำยาตรวจ, ฝาจุกปิดหลอดน้ำยา และเครื่องวัดผลตรวจอย่างละ 1 ชิ้น

ชุดตรวจ ATK Standard Q
ชุดตรวจ ATK Standard Q

ส่วนเรื่องคุณภาพของผลตรวจที่ทำให้คนให้ความสนใจกับชุดยี่ห้อนี้ คือ ทางบริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) STANDARD Q COVID-19 Ag Home Test ได้มีการยืนยันและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ว่า ชุดตรวจ ATK STANDARD Q สามารถตรวจหาเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ ‘โอไมครอน’ (Omicron) รวมไปถึงสายพันธุ์ Stealth Omicron ได้ด้วย ซึ่งสายมิโอไมครอนถือได้ว่าเป็นโควิดสายพันธุ์ที่น่ากังวล และเป็นการกลายพันธุ์ของโรคที่มักเกิดขึ้นได้ไว โดยผลการสอบนี้เป็นของบริษัท SD BIOSENSOR  ผู้ผลิตสินค้ายี่ห้อ STANDARD Q ที่ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของชุดสดทอบทั้งในห้องปฏิบัติการ และทดสอบกับผู้ติดเชื้อโอไมครอน ผลสรุปคือ ชุดตรวจ ATK STANDARD Q สามารถตรวจจับโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนได้จริง

วิธีการใช้งานชุดตรวจ ATK Standard Q อย่างถูกต้อง


  1. ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ให้สะอาด
  2. แกะอุปกรณ์ทุกอย่างให้ครบ ได้แก่ ไม้ Swap , หลอดน้ำยาตรวจ, ฝาจุกปิดหลอดน้ำยา และเครื่องวัดผลตรวจ พร้อมตรวจสอบวันหมดอายุก่อนใช้งานทุกครั้ง
  3. เปิดฝาขวดน้ำยา จากนั้นเสียบขวดน้ำยาลงไปในกล่องตรงช่องรอยปรุ
  4. นำก้านไม้ Swab แยงเข้าไปในจมูกประมาณ 1.5 หมุนจำนวน 10 ครั้ง ทำซ้ำให้ครบทั้งสองข้างเพื่อให้ได้สารคัดหลั่งออกมาในปริมาณที่เพียงพอ
  5. นำก้านที่เก็บตัวอย่างเสร็จแล้ว จุ่มลงไปในหลอดน้ำยา หมุนไม้เก็บตัวอย่างจำนวน 10 ครั้งในหลอดน้ำยา พร้อมกับบีบหลอดน้ำยาให้สารคัดหลั่งกับน้ำยาเข้ากัน
  6. ปิดฝาหลอดน้ำยา และหยดน้ำยา 4 หยด ลงบนแผ่นทดสอบ จากนั้นรอผล 15 นาที แล้วอ่านผล โดยผลการทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 กรณี คือ แถบ C : ไม่พบเชื้อโควิด, แถบ C+T : พบเชื้อโควิด และไม่แสดงหรือแถบ T เพียงอย่างเดียว คือการอ่านค่ามีความผิดพลาด จะต้องทดสอบอีกครั้งด้วยอุปกรณ์ชิ้นใหม่

สำหรับราคาชุดตรวจ ATK STANDARD Q จะอยู่ที่ประมาณ 220 บาท/ชิ้น สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางไลน์ @StandardQ หรือร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ แต่ก่อนซื้อก็อย่าลืมตรวจสอบก่อนทุกครั้ง เพื่อจะได้ของแท้ เพื่อความแม่นยำ และเพื่อความปลอดภัยของทุกคนนะคะ

อ่านเพิ่มเติม :