ปลูกคิ้วด้วยวิธีธรรมชาติ มีกี่แบบ? ผู้หญิง หรือ ผู้ชายควรทำ

ในบางวันสาว ๆ ก็คงอยากจะโชว์หน้าสดแบบไม่ต้องแต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้ามากนัก แต่ทว่าปัญหาใหญ่ของผู้หญิงหลายคนคือเส้นคิ้วบาง กุด สั้น หรือบางคนหนักหน่อยก็แทบไม่เหลือเส้นคิ้วเลย ทำให้หน้าโล้นและสร้างความไม่มั่นใจเอามาก ๆ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ Promotions.co.th มีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการปลูกคิ้วด้วยวิธีธรรมชาติมาฝาก

ขนคิ้วร่วง ขนคิ้วบาง เกิดจากอะไร?


ยุคนี้ใคร ๆ ก็ยกให้คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า และต้องยอมรับเลยว่าคนที่มีคิ้วหนาเรียงตัวสวยหรือคิ้วได้รูปมักได้เปรียบเอามาก ๆ เพราะแทบไม่ต้องเสียเวลาเขียนคิ้วเลยด้วยซ้ำ แค่ปัด ๆ คิ้วหรือกันคิ้วให้เป๊ะหน่อยก็สามารถออกไปโชว์หน้าสดได้แบบไม่ต้องเขินอายแล้ว แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่านอกจากปัญหาผมร่วงที่น่ากังวลใจแล้ว ปัญหาขนคิ้วร่วงก็เป็นอีกปัญหาใหญ่ที่น่าหนักใจไม่แพ้กันเลย

ซึ่งปัญหาขนคิ้วร่วงหรือขนคิ้วบาง ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่มากนักสำหรับบางคน แต่หากใครที่ไม่เกิดขึ้นกับตัวเองคงไม่รู้ว่ามันน่าหนักใจและทำให้เสียความมั่นใจมากขนาดไหน โดยสาเหตุของปัญหาเหล่านี้มีปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย, ความเครียด, รอยแผลเป็น, การใช้สารเคมีบางอย่าง, พันธุกรรม และอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาดังกล่าวได้เช่นกัน

ปลูกคิ้วด้วยวิธีธรรมชาติ ทำอย่างไร ให้ได้ผลดี?

และแน่นอนว่าปัญหาคิ้วบาง คิ้วโล้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับผู้หญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายหลายคนก็เจอกับปัญหาเหล่านี้ได้ คนจึงมักแก้ปัญหาด้วยการเขียนคิ้วเป็นประจำทุกวันเพื่อสร้างความมั่นใจ จนลืมไปว่านั่นเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะความจริงแล้วควรเลือกแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุด้วยการบำรุงหรือหันไปใช้ทางเลือกปลูกคิ้วด้วยวิธีธรรมชาติน่าจะเป็นทางออกที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า

ดอกอัญชัน

  • แม้จะเป็นวิธีโบราณแต่ก็ยังได้ผลดีและเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน ในอัญชันจะมีสานแอนโธไซยานินที่เข้าไปกระตุ้นเส้นขนคิ้ว ทำให้คิ้วมีความดกดำและแข็งแรงมากขึ้น วิธีใช้คือบดอัญชันกับน้ำเปล่าแล้วกรองเอาเศษใบอัญชันออก (เอาแต่น้ำ) จากนั้นใช้สำลีแผ่นบางจุ่มน้ำอัญชันมาแปะไว้ตรงคิ้ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผลลัพธ์ที่ได้คือคิ้วจะเริ่มยาวขึ้นและสีเข้มขึ้นกว่าเดิม

บำรุงด้วยน้ำมันมะกอก

  • ในน้ำมันมะกอกจะมีส่วนผสมของวิตามินอีและวิตามินบี สำหรับวิธีใช้ก็เพียงแค่นำคัตตอลบัตจุ่มลงไปแล้วทาบริเวณคิ้วแบบบาง ๆ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก แนะนำให้ทาเป็นประจำทุกวันจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น

บำรุงด้วยนมสดรสจืด

  • นมสดรสจืดเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่นอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายได้แล้ว ในน้ำนมยังอุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินที่ช่วยให้คิ้วของคุณมีสีเข้มและยาวขึ้นอีกด้วย วิธีการใช้ให้นำแผ่นสำลีบาง ๆ ชุบในน้ำนมแล้วแปะทิ้งไว้บริเวณคิ้วประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกให้สะอาด หมั่นทำประจำทุกวันจะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น

ปลูกคิ้วด้วยน้ำมันมะพร้าว

  • น้ำมันมะพร้าวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นขน เพราะฉะนั้นจึงเหมาะมากสำหรับการนำมาปลูกขนคิ้ว วิธีใช้ให้นำสำลีก้อนชุบน้ำมันมะพร้าวจากนั้นทาบริเวณขนคิ้วก่อนนอน ทิ้งไว้ทั้งคืนแบบไม่ต้องล้างออก ทำเป็นประจำช่วยให้คิ้วดกดำขึ้นได้

วาสลีน หรือปิโตเลียมเจล

  • หลายคนนิยมนำวาสลีน หรือปิโตเลียมเจลทาตามผิว ข้อศอก ข้อพับ หรือริมฝีปากเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว วาสลีนยังช่วยให้ขนคิ้วเงาดกดำมากขึ้นด้วย วิธีการใช้ก็ไม่ยากหลังจากที่คุณบำรุงผิวพรรณเสร็จแล้ว ก็ให้นำมาทาบริเวณคิ้วหรือขนตาก่อนเข้านอนต่อได้เลย แต่หากต้องการให้ผลลัพธ์ดีขึ้นก็ใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าเพิ่มอีกครั้งก็ได้เหมือนกัน

หอมใหญ่ช่วยคิ้วยาวเร็ว

  • แม้ว่าการหั่นหอมใหญ่จะทำให้คุณเสียน้ำตาอยู่ไม่น้อย แต่หากอยากสวยก็ขอให้ทนสักนิด เพราะในหอมใหญ่อุดมไปด้วยซัลเฟอร์ ที่ช่วยให้ขนคิ้วยาวเร็วขึ้น วิธีใช้ให้คั้นน้ำหอมใหญ่ออกมาแล้วทาลงบริเวณคิ้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แม้หอมใหญ่จะทำให้แสบตา แต่ผลลัพธ์ที่ได้ประทับใจแน่นอน

การมีขนคิ้วสวย เรียงเส้น และไม่โล้นช่วยให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย ไม่แก่เร็ว แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ลองใช้เทคนิคการปลูกคิ้วด้วยวิธีธรรมชาติดังกล่าวมานาน ทำเป็นประจำทุกวัน แต่ขนคิ้วก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะดกดำขึ้นเลย ทางออกเดียวของปัญหานี้คือการเลือกใช้ นวัตกรรมปลูกคิ้วจากคลินิก ที่ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับราคาปลูกคิ้วที่ค่อนข้างสูง แต่ทว่าผลลัพธ์ที่ได้ก็สามารถเข้าจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด ตอบโจทย์ และคุ้มค่า ที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเวลารอนาน ๆ อีกด้วย


The Skin Clinic บริการปลูกคิ้วด้วยเทคนิคพิเศษ


The Skin Clinic บริการปลูกผม ปลูกคิ้ว ด้วยเทคนิคได้มาตรฐาน
The Skin Clinic บริการปลูกผม ปลูกคิ้ว ด้วยเทคนิคได้มาตรฐาน

และหากคุณกำลังมองหาคลินิกปลูกคิ้วดี ๆ ที่ได้รับการยอมรับ เราขอแนะนำที่ The Skin Clinic ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่คลินิกปลูกผมเท่านั้น แต่ยังได้ดึงเอาเทคนิคพิเศษมาใช้เติมเต็มความต้องการในการปลูกคิ้ว ปลูกหนวด และปลูกเคราให้กับลูกค้าด้วย โดยที่นี่มีการดำเนินงานโดย นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ หรือ คุณหมอท็อป ที่ผ่านประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปี และดูแลคนไข้มามากกว่า 5,000 เคสคอยให้บริการ ทำให้ทุกคนมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์หลังกันทำจะต้องออกมาเป็นที่น่าพอใจแน่นอน

นอกจากการบริการดังกล่าวแล้ว The Skin Clinic ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของการบริการปลูกผมแบบ FUE ไม่ต้องตัดผม ไร้รอยแผล และไม่ต้องพักฟื้น ด้วยเทคนิค Celebrity hair transpant หรือการปลูกผมขณะที่ผมยาว ช่วยให้คุณสามารถสร้างแนวผมให้สวยได้ตามต้องการ ในส่วนราคาปลูกผมจะเริ่มต้นตั้งแต่ 60,000 บาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับบริการและแพ็กเกจ) และการปลูกคิ้ว ปลูกหนวด หรือปลูกเคราจะมีราคาไม่เกิน 80,000 บาท (อาจมีส่วนต่างขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการปลูก) นอกจากนี้ที่ The Skin Clinic ยังช่วยเซฟค่าใช้จ่ายด้วยโปรโมชั่นปลูกผมผ่อนจ่าย 0% ไว้บริการลูกค้าอีกด้วย


สำหรับใครที่ต้องการเรียกความมั่นใจให้กับศีรษะ คิ้ว หนวด หรือเครา ก็สามารถเลือกใช้บริการดี ๆ จาก The Skin Clinic ได้ รับรองว่าผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :