ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไร้แผลเย็บ เห็นแนวผมใหม่ทันทีหลังปลูก

ปัจจุบันศัลยกรรมปลูกผมในประเทศไทยมีการเติบโตแบบ 100% และได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยเป็นเป้าหมายของผู้ต้องการใช้บริการปลูกผมจากหลายประเทศทั้งในเอเชีย และยุโรป ที่ผู้คนต่างเดินทางมาใช้บริการศัลยกรรมปลูกผมอันดับต้น ๆ ส่งผลให้ประเทศไทยเป็นอันดับ 2 ในเอเชีย และติดหนึ่งใน 10 ของประเทศในโลก เมื่อก่อนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมากที่สุด คือ ผู้ชาย จะเป็นผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง แต่…ปัจจุบันผู้เข้าใช้บริการศัลยกรรมปลูกผมมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งคลินิกศัลยกรรมปลูกผมยังมีให้เลือกหลากหลาย และไม่ได้มีเพียงบริการปลูกผมเท่านั้น ยังรวมไปถึงการจำหน่ายวิตามินบำรุงผม แชมพู เซรั่ม เป็นต้น

หลาย ๆ คนอาจเข้าใจว่าศัลยกรรมปลูกผมช่วยเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาศรีษะล้าง ผมบาง ผมร่วงเท่านั้น แต่…การศัลยกรรมปลูกผมยังช่วยปรับในเรื่องของใบหน้า รูปหน้า รวมถึงผู้ที่มีปัญหาแผลเป็นจากการผ่าตัด นอกจากนี้การปลูกผมยังเสริมความมั่นใจ แก้ไขปัญหาศรีษะล้าน รอยแผลเป็นอีกด้วย ถึงแม้ปัจจุบันการศัลยกรรมปลูกผมจะเปิดกว้างมากขึ้น มีการใช้เทคนิกต่าง ๆ  อย่างเช่น ปลูกผมด้วยวิธีผ่าตัด (FUT) และ วิธีเจาะ (FUE) หรือ ที่เรียกว่าไม่ต้องผ่าตัด เพราะฉะนั้นหลายคนจึงเกิดคำถามที่ว่า? หากปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไม่ต้องผ่าตัด ดีอย่างไร และเป็นวิธีการแบบไหน มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่? เรามีคำตอบมาฝาก

ศัลยกรรมปลูกผม

การปลูกผมแบ่งออกเป็น 2 วิธี

 1. การปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ โดยนำหนังศีรษะบริเวณที่มีผมขึ้นมาเย็บติดกับหนังศีรษะบริเวณที่ไม่มีผม บริเวณที่ได้ทำการผ่าตัดเอาหนังศีรษะออกมา จะถูกเย็บปิดแผลและกลายเป็นแผลเป็น ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน
 2. การปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด โดยนำเอากอผมจากบริเวณหนังศีรษะของผู้ปลูกผมฝังลงบนหนังศีรษะ สามารถแบ่งออก 2 ประเภทย่อย ๆ ได้แก่
 • ใช้รากผมในปริมาณที่มาก (Slit Grafts) จำนวน 4 – 10 รากต่อหลุมผมในแต่ละหลุม
 • ใช้ปริมาณผมน้อย (Micro-Grafts) จำนวน 1 – 2 รากต่อหลุมผมในแต่ละหลุม

ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ดีอย่างไร?

การปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น คือการใช้เทคนิก Long Hair FUE “ปลูกผม โดยไม่ต้องตัดผม” เป็นการศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมในเทคนิคแบบ FUE ไร้แผลเย็บ โดยไม่ต้องตัดผมให้สั้น หรือ ไม่ต้องโกนผมนั่นเอง ด้วยเครื่องมือในการเจาะ ซึ่งหัวเจาะมีขนาดเล็กมากเจาะรู ในการดึงเส้นผม และเซลล์รากผมออกมาปลูกขณะตอนที่ผมยาวได้เลย ที่เรียกว่า “Celebrity Hair Transpant” ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังสามารถสร้างแนวผมใหม่ได้ตามต้องการ ปรับรูปหน้า โครงหน้า

โดยผมที่ปลูกใหม่จะมีลักษณะที่ยาว สามารถเห็นแนวผมได้ทันทีหลังปลูกผมเสร็จ ไม่ทิ้งรอยแผลที่เจาะกราฟออกจากด้านหลัง และแผลที่ฝังกราฟเข้าไปในด้านหน้า ใช้เวลานานกว่า เทคนิค FUE แบบตัดผม ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการโกน หรือ ผ่าตัด และไม่มีเวลาในการพักฟื้น สามารถเห็นแนวผมใหม่ที่ดกดำขึ้นทันทีหลังปลูก

ข้อดีของการปลูกผมแบบ Long Hair FUE

 • ไม่ต้องตัด หรือ โกนผมให้สั้น
 • หลังทำ สามารถใช้ชีวิตตามปกติทันที
 • ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ไม่มีแผลเป็น
 • ไม่ต้องตัดไหม
 • เห็นแนวเส้นผมยาวขึ้นทันทีหลังทำ

การดูแลแผลหลังการปลูกผม 

 • ไม่ให้โดนน้ำและไม่ให้สระผม 2 วัน

ปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ราคาแพงไหม?

สำหรับศัลยกรรมปลูกผมตลาดทั่วไป เริ่มต้นที่ 20,000 – 30,000 บาท ไปจนถึงหลักหลายแสนบาท (ราคาขึ้นอยู่กับคุณหมอและเทคนิคการปลูกผม)  แต่…ปัจจุบันมีเทคโนโลยีเครื่องมือที่ทันสมัยเข้ามาช่วยในขั้นตอนการปลูกผม สะดวกสบาย รวดเร็ว รวมถึงไม่ต้องเจ็บตัวในการศัลยกรรมปลูกผม หากมีการใช้หุ่นยนต์ปลูกผม ราคาสูงมากตั้งแต่ 200,000 – 500,000 บาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นในเรื่องของราคาปลูกผมแบบไม่โกนผม อาจยังไม่แน่ชัด ขึ้นอยู่ที่จำนวนกราฟที่ใช้ในการปลูก วิธีและเทคนิกของแพทย์ปลูกผมที่ต่างกันออกไป

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องศรีษะล้าน ผมบาง ผมร่วง หรือ ต้องการปรับรูปหน้าด้วยเส้นผม แนะนำ คลินิกปลูกผม TSC The Skin Clinic รับประกันความพึงพอใจ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ “นาย แพทย์ณัทธร นฤปเวศม์” ผู้มีประสบการณ์ด้านการย้ายเซลล์รากผม (PUE) มากกว่า 10 ปี และมีรีวิวมากกว่า 5,000 เคส มีความสามารถและโดดเด่นในเรื่องของการปลูกผมแบบไร้รอยเย็บแผล แผลหายเร็ว ไม่ทิ้งแผลเป็น รับประกัน 1 ปี เทคนิค Long Hair FUE แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่สำคัญที่ The Skin Clinic ยังมีโปรโมชั่นปลูกผมผ่อนจ่าย 0% อีกด้วย

ปลูกผม Shot Hair + DHI ที่ The Skin Clinic

บริการที่ท่านจะได้รับ

Silver Package อยู่ที่ 60,000 บาท  

Gold Package อยู่ที่ 70,000 บาท

 

Diamond Package อยู่ที่ 80,000 บาท

 

ปลูกผมถาวรไร้แผลเย็บ

รับยาและวิตามินบำรุงผม

ฟรี 3 เดือน

ฟรี  6 เดือน

ฟรี 6 เดือน

PRT+Biotin Treatment กระตุ้นรากผม

3 ครั้ง

6 ครั้ง

6 ครั้ง

PRF กระตุ้นรากผม

Χ

6 ครั้ง

6 ครั้ง

เลเซอร์กระตุ้นหนังศรีษะ

Χ

6 ครั้ง

6 ครั้ง

ทำ ALMI กระตุ้นรากผมจากเซลล์ไขมัน

Χ

1 ครั้ง

2 ครั้ง

ทำในโรงพยาบาล

นอนโรงพยาบาลชั้นพรีเมี่ยม

Χ

Χ

ลดอาการบวมด้วยอุโมงค์ Hyperbaric 0xygen

Χ

Χ

 

ปลูกผม Short Hair FUE + DHI ที่ The Skin Clinic

บริการที่ท่านจะได้รับ

Silver Package อยู่ที่ 80,000 บาท  

Gold Package อยู่ที่ 90,000 บาท

 

Diamond Package อยู่ที่ 100,000 บาท

 

ปลูกผมถาวรไร้แผลเย็บ

รับยาและวิตามินบำรุงผม

ฟรี 3 เดือน

ฟรี  6 เดือน

ฟรี 6 เดือน

PRT+Biotin Treatment กระตุ้นรากผม

3 ครั้ง

6 ครั้ง

6 ครั้ง

PRF กระตุ้นรากผม

Χ

6 ครั้ง

6 ครั้ง

เลเซอร์กระตุ้นหนังศรีษะ

Χ

6 ครั้ง

6 ครั้ง

ทำ ALMI กระตุ้นรากผมจากเซลล์ไขมัน

Χ

1 ครั้ง

2 ครั้ง

ทำในโรงพยาบาล

นอนโรงพยาบาลชั้นพรีเมี่ยม

Χ

Χ

ลดอาการบวมด้วยอุโมงค์ Hyperbaric 0xygen

Χ

Χ

 

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงเล็กน้อย อยู่ในขั้นเบื้องต้น หากกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ตัวช่วยที่ดีในการแก้ไขปัญหาผมต่าง ๆ  แนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ จากคลินิก TSC The Skin Clinic ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง นุ่มสวย เงางาม และดกดำ

ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม

***เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนภายในเวลาเพียง 2-3 เดือน ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง


อ่านเพิ่มเติม