5 คลินิกปลูกผม ในกรุงเทพ-ปริมณฑล พร้อมราคาเพื่อตัดสินใจ

ผมหลุดร่วง ผมบาง เป็นสาเหตุหนึ่งของภาวะหัวล้านที่ทำลายความมั่นใจให้กับคนได้ทุกเพศ นั่นจึงส่งผลให้ปัจจุบันมีนวัตกรรมที่เรียกว่า ‘การปลูกผม’ ขึ้นมา เพื่อช่วยตอบโจทย์ความปรารถนาทางด้านความงามของเส้นผมให้กับคนได้อย่างตรงจุด

ทำความรู้จักเส้นผม และส่วนที่ทำให้ผมร่วง

ปัจจุบันคลินิกปลูกผมในกรุงเทพ-ปริมณฑลมีอยู่มากมายหลายแห่ง แต่ละแห่งก็จะมีเรื่องเทคนิค ราคา และผลลัพธ์หลังการทำที่แตกต่างกัน แต่ก่อนที่เราจะแนะนำคลินิกปลูกผมยอดนิยม เราขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเส้นผมกันสักเล็กน้อยดีกว่า

เส้นผมของคนเราจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ รากผม (เป็นส่วนที่ฝังอยู่ใต้ศีรษะ) และเส้นผม (ส่วนที่งอกเหนือศีรษะ) ที่ถึงแม้ว่าเส้นผมจะเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่หากพูดถึงสาเหตุของอาการผมร่วงนั้นมาจาก ‘รากผม’ ที่เป็นตัวชี้ชะตาว่าเส้นผมของคุณจะอยู่กับคุณไปได้นานแค่ไหน หรือคิดภาพตามแบบง่าย ๆ คือผมใต้ศีรษะแต่ละรากจะมีปุ่มแหลมที่ทำหน้าที่ในการลำเลียงอาหารให้เส้นผม หากปุ่มปลายแหลมนั้นอ่อนแรงและตายไปก็จะส่งผลให้เส้นผมของคุณหลุดร่วงอย่างง่ายดายนั่นเอง

ผมร่วงหนักมาก ปัญหามาจากรากผม
ผมร่วงหนักมาก ปัญหามาจากรากผม

ผมร่วงหนักมาก มีสาเหตุมาจากอะไร?


ผมของคนเราร่วงได้ทุกวันโดยที่หลายคนอาจไม่ทันสังเกต แต่ทว่าสัญญาณอันตรายกลับค่อย ๆ รุนแรงขึ้น เมื่อรู้ตัวอีกทีก็มีเส้นผมร่วงเกิน 30 เส้นต่อวันเสียแล้ว โดยสาเหตุทำให้ผมร่วงสามารถแบ่งออกได้ 2 ปัจจัยหลัก ทั้งปัจจัยภายในร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมได้ และปัจจัยภายนอกที่เกิดมาจากสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการกระทำต่อเส้นผมในแต่ละวัน

ปัจจัยภายในที่ทำให้ผมร่วง

  • โดยปัจจัยภายในที่เป็นสาเหตุของอาการผมร่วง ก็จะมีทั้งในเรื่องของกรรมพันธุ์ ฮอร์โมนที่ผิดปกติ รวมไปถึงความเครียดที่แม้จะไม่มีได้ส่งผลต่อภาวะดังกล่าวโดยตรง แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติได้นั่นเอง

ปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผมร่วง

  • ส่วนใหญ่ปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผมร่วงมักเกิดมาจากวิถีชีวิตประจำวันของเราที่ทำร้ายผม ทั้งในเรื่องของการใช้ความร้อนกับเส้นผม การสระผม การกิน หรือแม้แต่การลดน้ำหนักแบบผิดวิธีด้วยการอดอาหาร ก็จะทำให้สารอาหารที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขาดหายไป เช่น โปรตีน, เหล็ก, สังกะสี ฯลฯ หากขาดสิ่งเหล่านี้ไปก็จะทำให้เส้นผมอ่อนแอและร่วงหนักได้นั่นเอง

วิธีเลือกคลินิกปลูกผม ต้องดูจากอะไร?

  • เลือกจากวิธีการปลูกผม : สำหรับประเภทการปลูกผมที่ได้รับความนิยมจะมี 2 แบบ ได้แก่ การปลูกผมด้วยวิธีผ่าตัด (FUT) และวิธีเจาะไม่ผ่าตัด (FUE)
  • เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ : คุณจะต้องศึกษาหาข้อมูลของคลินิกต่าง ๆ มาอย่างละเอียด ดูรูปรีวิวการทำผ่านทางเว็บไซต์ ช่องทางโซเชียล หรือผู้ที่มีประสบการณ์โดยตรง นอกจากนี้ประวัติการศึกษาและความเชี่ยวชาญของแพทย์ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ในข้อนี้จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการปลูกผมชัดเจนมากยิ่งขึ้น
  • เลือกจากค่าใช้จ่าย : งบประมาณเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งในเรื่องของตำแหน่งศีรษะ จำนวนกราฟต์ อุปกรณ์เครื่องมือ และเทคนิคการทำของแต่ละคลินิก ส่วนใหญ่แล้วราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน แต่ทั้งนี้ก็มีบางคลินิกที่จัดโปรโมชั่นปลูกผมแบบเหมาะกราฟต์ด้วย
ปลูกผม ทางออกสำหรับคนหัวล้าน คนผมบางที่อยากสร้างความมั่นใจ
ปลูกผม ทางออกสำหรับคนหัวล้าน คนผมบางที่อยากสร้างความมั่นใจ

บอกต่อ คลินิกปลูกผม ในกรุงเทพ-ปริมณฑล ผลลัพธ์ดี ราคาคุ้มค่า


ทุกคนทราบกันดีว่าภาวะหัวล้านจะเกิดขึ้นกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงจะไม่มีปัญหาดังกล่าว มิหนำซ้ำผู้หญิงก็ยังมีปัญหาผมหลุดร่วงเต็มพื้นห้องจนทำให้เกิดความรำคานใจได้ด้วย

และแม้ว่าอาการหัวล้านจะไม่ได้เป็นอาการที่ส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกาย แต่ทว่ามันกลับเป็นปัญหาที่กระทบสภาพจิตใจโดยตรง เพราะหัวล้านสร้างความไม่มั่นใจ จนทำให้คุณสูญเสียความเป็นตัวเอง และสูญเสียบุคลิกภาพที่ดี เพราะฉะนั้นวันนี้ Promotions.co.th จึงได้รวบรวม 5 คลินิกปลูกผม ในกรุงเทพ-ปริมณฑล พร้อมด้วยราคามาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

MASTERPIECE CLINIC

  • คลินิกที่บริการการแก้ปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะ ด้วยวิธีการปลูกผมที่ไม่ต้องนอนพักฟื้นและจะมีการติดตามผลอย่างสม่ำเสมอโดยทีมแพทย์ ที่นี่จะใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่มีคุณภาพและปลอดภัย มีราคาที่ย่อมเยาเหมาะสมกับคุณภาพ โดย MASTERPIECE CLINIC จะมีราคาต่อกราฟต์อยู่ที่ 26 บาท หรือเลือกเป็นคอร์สราคาเหมาอยู่ที่ 79,000 บาท

Hair Clinique by SLC

  • เป็นคลินิกเวชกรรมด้านเส้นผมที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมมากกว่า 10 ปี สามารถแก้ไขได้ทุกปัญหาทั้งผมน้อย ผมหลุดร่วงง่าย และหัวล้าน นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เข้ารับการรักษาได้ออกมารีวิวผลลัพธ์ว่าเป็นที่พอใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับราคาปลูกผมจะเริ่มต้นที่ 55,000 บาท
ภาพรีวิวจากปลูกผมจาก TSC The Skin Clinic
ภาพรีวิวจากปลูกผมจาก TSC The Skin Clinic

TSC The Skin Clinic

  • สำหรับคลินิกปลูกผม TSC The Skin Clinic จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนายแพทย์ณัทธร นฤปเวศม์ ผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการย้ายเซลล์รากผม (PUE) มากกว่า 10 ปี และมีรีวิวมากกว่า 5,000 เคส โดยที่นี่จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการปลูกผมแบบไร้รอยเย็บแผล ทำให้ไม่มีแผลเป็น แผลหายไว และหากต้องการเพิ่มเส้นผมก็สามารถปลูกถ่ายได้เรื่อย ๆ (โดยเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน) ที่สำคัญที่นี่ยังมีการรับประกัน 1 ปี เพื่อซ่อมแซมแก้ไขด้วยเทคนิค Long Hair FUE แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยราคาของที่นี่จะอยู่ที่ 99,000 บาท จากราคาปกติ 150,000 บาท (รวมค่ายาและเวชภัณฑ์ไม่เสียค่าใช้จ่ายอื่นเพิ่มเติม)

APEX Medical Center

  • สำหรับที่นี่จะใช้เทคนิคพิเศษ Robot Hair Transplant ที่เป็นการปลูกผมโดยใช้แขนกลแบบไร้แผล ผสมผสานกับความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางด้านการปลูกผม ที่ช่วยให้ย้ายเซลล์ผมได้อย่างละเอียด แม่นยำ สามารถสร้างแนวผมใหม่ได้ตามต้องการ ไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น ด้วยราคาเริ่มต้น 79,000 บาท

Mediren Clinic

  • ที่นี่ให้บริการโดยคุณหมอเบญ แพทย์หญิงเบญจวรรณ บุตรวงศ์ ที่เป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานด้านการปลูกผม นอกจากนี้ยังเคยได้รับเชิญให้นำเคสปลูกผมไปแสดงในงานประชุมของสมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ ISHRS อีกด้วย สำหรับราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 50,000 บาท

ทั้งหมดนี้เป็นคลินิกปลูกผม ในกรุงเทพ-ปริมณฑล พร้อมกับราคาเพื่อตัดสินใจที่เรานำมาฝาก หากใครที่กำลังประสบกับปัญหาผมบางหรือหัวล้าน การปลูกผมก็นับว่าเป็นอีกตัวเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่หากใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือผมหงอกแบบเริ่มต้น ก็ลองเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ DrStory จากคลินิก TSC The Skin Clinic ก็ได้เหมือนกันนะ เพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็มีประสิทธิภาพในการช่วยลดภาวะข้างต้นได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :