การปลูกผมแบบ Direct Hair Implantation (DHI) ผมแน่น ไม่มีรอยแผลเป็น 

การปลูกผม (Hair Transplantation) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาศรีษะล้าน ผมบาง ผมร่วง ซึ่งการปลูกผมเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมผิวหนังเพื่อแก้ไขปัญหาศีรษะล้าน แก้ไขปัญหาโดยการนำเอาผมของตัวผู้เข้ารับการปลูกผมมาใช้ในการปลูกผม ปัจจุบันวิธีการปลูกผมแบ่งออกเป็น 2 วิธีใหญ่ ๆ อาทิ การปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด และการปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ เป็นต้น โดยการปลูกผมจะต้องทำภายในสถานพยาบาล มีการใช้ยาชาเฉพาะที่ในขณะทำการปลูกผม เพื่อความปลอดภัย

โดยส่วนใหญ่ผู้ที่สนใจและเข้ารับการปลูกผมมักเป็นกลุ่มผู้ชายที่มีภาวะศีรษะล้านแบบผู้ชาย หรือ ผู้หญิงที่มีลักษณะผมที่บาง รวมถึงผู้ที่สูญเสียเส้นผมบางส่วนจากการไฟไหม้ บาดเจ็บที่หนังศีรษะ ปัจจุบันหลายคนหันมาให้ความสนใจและกล้าเข้ารับการปลูกผมมากว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะการปลูกผมแบบ DHI ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกันสักหน่อยว่าการปลูกผมแบบ DHI คืออะไร ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ เรามาดูไปพร้อมกัน ดังนี้

ศัลยกรรมปลูกผม

ปลูกผมด้วยเทคนิค DHI คืออะไร?

ปลูกผมแบบ DHI คือการปลูกผมถาวรด้วยเทคนิค FUE ประเภทหนึ่ง โดยมีขั้นตอนการเจาะนำกราฟที่บริเวณหลังศีรษะ (Donor Area) ออกมาเช่นเดียวกัน แต่…ในขั้นตอนการปลูกผมแบบ DHI สามารถปักและปลูกผมทีละเส้นได้ภายในครั้งเดียว ด้วยเครื่องมือที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน อย่าง “DHI Implanter”  ซึ่งแตกต่างจากเทคนิค FUE แบบดั้งเดิมโดยแพทย์จะใช้เข็มเจาะลงไปบนหนังศีรษะเพื่อให้เกิดรู หลังจากนั้นใช้ Forceps คีบกราฟผมมาปักลงไปในรอยเจาะ

ขั้นตอนการปลูกผมแบบ Direct Hair Implantation (DHI)

  1. เริ่มแรกทางแพทย์จะทำการเจาะกราฟผมจากด้านหลัง หรือ บริเวณศีรษะด้านหลัง เรียกว่า Donor Area โดยส่วนใหญ่บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT ในการเจาะนำกราฟผมออกมา ซึ่งการเจาะใช้เครื่องเจาะชนิดพิเศษสำหรับการปลูกผมแบบ DHI มีขนาดเล็กมากเพียง 0.6 – 0.8 mm มีความปลอดภัยสูง ไม่ไปกระทบกระเทือนกราฟผม และเซลล์รากผม
  2. หลังจากนั้นแพทย์จะทำการแยกกอรากผม (กราฟ) ออกจากแถบเนื้อเยื่อ และไขมัน โดยคัดแยกกราฟที่มีจำนวนเส้นผมในกอต่างกัน เพื่อนำไปปลูกในบริเวณที่แตกต่างกัน
  3. ขั้นตอนการปลูกกราฟที่ตัดแต่งเรียบร้อยจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์ DHI Implanter เพื่อรอแพทย์นำ Implanter นี้ไปปัก และปลูกยังบริเวณที่ต้องการได้เลย

***การปลูกผม แบบ Direct Hair Implantation (DHI) เป็นการปักและปลูกในครั้งเดียว ไม่เกิดรอยแผลเป็น แผลมีขนาดเล็ก หายไว ไม่ต้องพักฟื้น

ข้อดีของการปลูกผมถาวร DHI

  • การปลูกผมถาวรเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทาง การปักและปลูกภายในครั้งเดียว สามารถควบคุมความลึก มุม และทิศทางของรากผม
  • ผมแน่และถี่ ไม่มีรอยแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น
  • อุปกรณ์ DHI Implanter สามารถควบคุมมุม องศา และทิศทางของเส้นผมได้แม่นยำกว่า การปลูกเทคนิค FUE แบบดั้งเดิม

ปลูกผมแบบ DHI เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่มีปัญหาผมบาง หรือ หนังศีรษะล้าน
  • สำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผม ไม่อยากให้ทิ้งร่องรอยแผลเป็น หรือ เสียเวลาในการพักฟื้น
  • ผู้ที่ต้องปลูกผมเพียงเล็กน้อยตั้งแต่ 1,200 กราฟเป็นต้นไป

ทั้งนี้ทั้งนั้นการปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Direct Hair Implantation (DHI) ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาศีรษะโหลน กรณีไม่มีผมเลย หรือ ผู้มีปัญหาผมร่วงด้วยฮอร์โมน อาจจะต้องกินยา


แนะนำคลินิกปลูกผมแบบ DHI ราคาเท่าไหร่?


TSC The Skin Clinic

คลินิกปลูกผม TSC The Skin Clinic จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ “นาย แพทย์ณัทธร นฤปเวศม์” ผู้มีประสบการณ์ด้านการย้ายเซลล์รากผม (PUE) มากกว่า 10 ปี มีความสามารถและโดดเด่นในเรื่องของการปลูกผมแบบไร้รอยเย็บแผล ช่วยให้แผลหายเร็ว ไม่ทิ้งแผลเป็น พร้อมทั้งยังรับประกัน 1 ปี ด้วยเทคนิค Long Hair FUE  + DHI แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ราคาปลูกผม ที่ TSC The Skin Clinic ที่สำคัญที่ The Skin Clinic ยังมีโปรโมชั่นปลูกผมผ่อนจ่าย 0% อีกด้วย

ปลูกผม Short Hair FUE + DHI ที่ The Skin Clinic

บริการที่ท่านจะได้รับ

Silver Package อยู่ที่ 80,000 บาท  

Gold Package อยู่ที่ 90,000 บาท

 

Diamond Package อยู่ที่ 100,000 บาท

 

ปลูกผมถาวรไร้แผลเย็บ

รับยาและวิตามินบำรุงผม

ฟรี 3 เดือน

ฟรี  6 เดือน

ฟรี 6 เดือน

PRT+Biotin Treatment

กระตุ้นรากผม

3 ครั้ง

6 ครั้ง

6 ครั้ง

PRF กระตุ้นรากผม

Χ

6 ครั้ง

6 ครั้ง

เลเซอร์กระตุ้นหนังศรีษะ

Χ

6 ครั้ง

6 ครั้ง

ทำ ALMI กระตุ้นรากผมจากเซลล์ไขมัน

Χ

1 ครั้ง

2 ครั้ง

ทำในโรงพยาบาล

นอนโรงพยาบาลชั้นพรีเมี่ยม

Χ

Χ

ลดอาการบวมด้วยอุโมงค์ Hyperbaric 0xygen

Χ

Χ

Cotton Hair Clini

ปลูกผมเฉพาะเทคนิค DHI FUE  ปลูกผม เหมา ราคาเดียว 49,000 บาท ปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิคใหม่ ไม่ต้องผ่าตัด เส้นผมดูธรรมชาติ โอกาสขึ้นมากกว่า 90% สามารถสอบถาม ขอดูรีวิว นัดคิว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ขึ้นการันตีปลูกใหม่ให้ฟรี โดยบุคลากรทางการแพทย์ของเราได้รับ การอบรม จากสถาบันสอนปลูกผมชั้นนำ BEQ Clinicและ บริษัท Han Bio Med.

BEQ Clinic

ปลูกผม ที่ BEQ Clinic กับ นายแพทย์ดนัย ธรรมภิบาล ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย พร้อมอุปกรณ์เจาะโดยการปักกราฟ DHI Implanter นวัตกรรมเครื่องมือปลูกผมที่ทำให้งานปลูกผมแม่นยำ ประหยัดเวลา ไม่มีการผ่าตัด หายไว ไม่ต้องพักฟื้น มีความปลอดภัยสูง ราคากราฟ x ราคาขาย อย่างเช่น 1,000 กราฟ x 65 = 65,000 บาท ราคาจริงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟ

Doctor Delight Clinic

การปลูกผม DHI-FUE (Direct Hair Implanter Follicular Unit Extraction) 2,000 ราก จำนวน ไม่เกิน 2,000 ราก ปกติราคา 120 บาท  ราคาปกติ 240,000 บาท ฉายแสงกระตุ้นรากผมให้ 3 ครั้ง ราคา 3,000 บาท ราก ปกติ 9,000 บาท

Cosmo Clinic

เทคนิคการปลูกแบบเจาะย้ายราก FUE และ DHI ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าการปลูกผมสมัยก่อน โดยแพทย์จะแนะนำให้ทำการพักฟื้นหลังทำการผ่าตัดประมาณ 1 – 3 วัน ใช้อุปกรณ์พิเศษในการช่วยปลูกผมเท่านั้น ราคาปลูกผมแตกต่างกันตามแต่สถานที่ การประเมินกราฟ หรือ รากผม โดยเฉลี่ย ราคา 40,000-200,000 บาท


การปลูกผมแบบ Direct Hair Implantation (DHI) ใช้อุปกรณ์พิเศษช่วยในการปลูกผม เพราะฉะนั้นอาจมีราคาแพงกว่าการใช้คีมปลูกผมปกติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาไม่ได้แตกต่างกันหากแพทย์มีความเชี่ยวชาญในการปลูกผม แต่…หากต้องการความแม่นยำ ไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัด แนะนำการปลูกผมแบบ Direct Hair Implantation (DHI) ผมหนา  มีความปลอดภัยสูง

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหาศรีษะล้านผมบาง ผมร่วง หรือ สนใจเรื่องการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด แนะนำ คลินิก TSC The Skin Clinic เทคนิคการปลูกผม ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ทิ้งรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น โดย “นายแพทย์ณัทธร นฤปเวศม์ หรือ หมอท๊อป” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และดูแลมาแล้วมากกว่า 5,000 เคส การันตีความปลอดภัย

ภาพรีวิวการปลูกผม TSC The Skin Clinic

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วง เบื้องต้นไม่รุนแรง The Skin Clinic มีผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบาง พร้อมจัดโปรโมชั่นปลูกผมผ่อนจ่ายให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการ

ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผม

***เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนภายในเวลาเพียง 2-3 เดือน ควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง


อ่านเพิ่มเติม