ตรวจโควิด 100 / 500 / 1,000 คน ราคาต่างกันมั้ย? ที่ไหนดี?

ตรวจโควิดแบบไหนดี แต่ละที่ต้องเตรียมงบเท่าไหร่?

โควิด-19 ยังคงเป็นสถานการณ์ใหญ่ที่มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และถึงแม้ว่าในตอนนี้ตัวเลขของผู้ติดและผู้เสียชีวิตรายวันจะเริ่มมีความนิ่งแล้วในบางพื้นที่ แต่ในบางพื้นที่กลับมีจำนวนพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะความหละหลวมในการป้องกันตัวเองของคนบางกลุ่ม แต่ทั้งนี้ก็ยังมีคนหลายกลุ่มที่ยังคงต้องใช้ชีวิตและจำเป็นต้องออกไปทำงานบางอย่างที่ไม่สามารถ Work From Home ได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดเป็นช่องว่างในการแพร่ระบาด

ดังนั้น นอกจากจะป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดแล้ว การตรวจโควิดของกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงนอกเหนือจากอาชีพแพทย์ พยาบาล หรือด่านหน้าก็มีความสำคัญไม่ต่างกัน บางคนรู้ตัวว่าเสี่ยงแต่เกิดความเข้าใจแบบผิด ๆ ว่าไม่ตรวจก็ไม่เจอ…ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องดีเอาซะเลย เพราะกว่าที่คุณจะรู้ตัวว่าติดเชื้อโควิด ในตอนนั้นก็อาจจะแพร่เชื้อไปให้ใครต่อใครแล้ว เพราะฉะนั้นหากรู้ตัวว่าตกเป็นกลุ่มเสี่ยง ต้องทำงานกับคนจำนวนเยอะ ๆ หรือต้องเดินทางข้ามจังหวัดบ่อย ๆ ก็ควรเข้ารับบริการตรวจโควิดเป็นประจำ หรือนายจ้าง เจ้าของบริษัทจัดหาบริการตรวจโควิดให้พนักงานก็นับเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

ตรวจโควิดมีกี่แบบ แต่ละแบบเหมาะกับใคร?

รูปแบบการตรวจโควิดที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน จะมี 2 รูปแบบด้วยกัน คือ Antigen Test Kit (ATK) และ RT-PCR ซึ่งถึงแม้ว่าขั้นตอนการตรวจจะมีความคล้ายกัน แต่ 2 รูปแบบนี้จะมีความผลลัพธ์และข้อจำกัดในการตรวจที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • การตรวจโควิดแบบ ATK : ตรวจโควิดแบบเบื้องต้น ราคาถูก รู้ผลไวใช้เวลาประมาณ 15 – 30 นาที และชุดตรวจ ATK จะต้องเป็นชุดตรวจที่ได้รับมาตรฐานจาก อย. เท่านั้น แต่ข้อจำกัดของ ATK คือไม่สามารถตรวจหาเชื้อในปริมาณที่น้อยได้ จึงเหมาะสำหรับการตรวจแบบเบื้องต้น เพื่อใช้ผลตรวจกลับเข้าทำงานหรือคนที่มีความเสี่ยงน้อย และหากผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อก็จะต้องยืนยันด้วยผลตรวจ RT-PCR อีกครั้ง
 • การตรวจโควิดแบบ RT-PCR : วิธีตรวจโควิดมาตรฐานสากล Gold Standard ที่แม้จะมีราคาสูงและใช้เวลายืนยันผลนานกว่า ATK แต่ในแง่ของผลลัพธ์กลับมีความแม่นยำกว่ามาก เหมาะสำหรับการตรวจหาเชื้อในปริมาณน้อย ๆ มักใช้สำหรับการตรวจวินิจฉัยเริ่มต้น และใช้สำหรับการติดตามผลการรักษา
ราคาตรวจโควิด 100 / 500 / 1,000 คน ต่างกันไหม
ราคาตรวจโควิด 100 / 500 / 1,000 คน ต่างกันไหม

การตรวจโควิดทั้ง 2 รูปแบบมีสถานพยาบาลและจุดตรวจที่ให้บริการฟรี(เป็นไปตามเงื่อนไข) แต่สำหรับคนที่ไม่เข้าเกณฑ์ตรวจโควิดฟรีจึงมักหาทางออกด้วยการเข้ารับบริการตรวจโควิดในโรงพยาบาลหรือหน่วยงานที่รับตรวจ (แบบเสียค่าบริการ) และอีกทางเลือกที่เพิ่มความสะดวกคือใช้บริการตรวจโควิดเชิงรุก ที่เป็นการให้หน่วยงานตรวจโควิดเป็นผู้เดินทางไปยังจุดตรวจที่ต้องการ ที่แม้ว่าจะมีราคาจ่ายที่อาจจะสูงหน่อย แต่นี่ถือว่าเป็นบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยลดความเสี่ยงในการเดินทางของผู้เข้าใช้บริการได้ดี จึงเหมาะมากสำหรับการตรวจเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยง รวมถึงพื้นที่ที่มีผู้เข้ารับการตรวจเป็นจำนวนมาก

ในส่วนของคำถามที่ว่า ตรวจโควิด 100 / 500 / 1,000 คน ราคาต่างกันมั้ย? คำตอบก็คือต่าง ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่าย ๆ ก็เปรียบเทียบเหมือนกับการซื้อของ ยิ่งซื้อเยอะราคาก็จะยิ่งถูกลง ดังนั้นการตรวจโควิดยิ่งมีจำนวนคนเข้ารับบริการมากเท่าไหร่ ราคาจ่ายต่อคนก็จะยิ่งถูกลงเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ ก็จะต้องเป็นการให้บริการกับคนที่มาเป็นกลุ่มหรือเป็นบริษัทที่จัดสรรให้พนักงานเท่านั้น (ไม่สามารถรวมจำนวนคนได้ที่หน้างาน) ทางโรงพยาบาลหรือหน่วยงานตรวจโควิดจะได้จัดแพ็คเกจให้กับลูกค้าได้อย่างถูกต้อง


แนะนำบริการตรวจโควิดเชิงรุก ที่ไหนดีสุด?


1. ReadyCheckGo

ReadyCheckGo ตรวจโควิดเชิงรุก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
ReadyCheckGo ตรวจโควิดเชิงรุก ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ที่นี่ให้บริการตรวจโควิดเชิงรุก มีพื้นฐานการดำเนินงานมาจาก “นนทรีคลินิก” ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี ReadyCheckGo ให้บริการตรวจโควิดด้วย Professional team ทีมแพทย์ พยาบาล และเทคนิคการแพทย์ที่มีความรู้ และมีความเข้าใจในหลักการการตรวจโควิดที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลลัพธ์มีความแม่นยำ ปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อขณะตรวจมากที่สุด

สำหรับการให้บริการของที่นี่จะมีให้เลือกทั้งแบบแพ็กเกจขนาดเล็กและแพ็กเกจองค์กร ให้บริการตรวจตั้งแต่ 1 ท่าน จนถึง 20,000 ท่าน ในส่วนของจำนวนผู้เข้าใช้บริการตั้งแต่ 100 ท่านขึ้นไป จะจัดอยู่ในหมวดหมู่ของแพ็กเกจองค์กร มีตัวเลือกการตรวจทั้งการตรวจแบบ RT-PCR ที่มีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์รับรอง และการตรวจแบบ Rapid Antigen Test (ATK) ที่ใช้ชุดตรวจ Professional Use Only ได้รับรองจาก อ.ย. ที่สำคัญ ReadyCheckGo ออกใบรับรองให้ทุกผลตรวจ แต่หากต้องการใบรับรองแพทย์ก็สามารถแจ้งกับทีมได้ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 100 บาท) รายละเอียดของราคาค่าตรวจโควิด ดังนี้

ราคาตรวจแบบ RT-PCR นอกสถานที่

 • 100 – 199 ท่าน : 2,390 บาท/ท่าน
 • 200 – 499 ท่าน : 2,190 บาท/ท่าน
 • 500 – 999 ท่าน : 1,990 บาท/ท่าน
 • 1,000 – 1,499 ท่าน : 1,890 บาท/ท่าน
 • 1,500 – 1,999 ท่าน : 1,790 บาท/ท่าน

ราคาตรวจแบบ ATK นอกสถานที่

 • 100 – 199 ท่าน : 599 บาท/ท่าน
 • 200 – 499 ท่าน : 549 บาท/ท่าน
 • 500 – 999 ท่าน : 499 บาท/ท่าน
 • 1,000 – 1499 ท่าน : 449 บาท/ท่าน
 • 1,500 – 1,999 ท่าน : 349 บาท/ท่าน

*จำนวน 2,000 ท่านขึ้นไปสอบถามเพิ่มเติม

และสำหรับใครที่ผ่านการตรวจแบบ ATK จาก ReadyCheckGo แล้วผลติดเชื้อ ทาง ReadyCheckGo จะทำการส่งตัวไปที่ hospitel และคุณสามารถตรวจ RT-PCR ฟรีใน hospitel เพื่อยืนยันผลได้ สะดวก ปลอดภัย มีความแม่นยำ และให้การบริการที่ดี หากสนใจสามารถจองคิวล่วงหน้าได้ที่ Line : @readycheckgo หรือ โทร : 096-006-2533


2. Mynurz

ให้บริการตรวจโควิดนอกสถานที่ผ่านทีมพยาบาลวิชาชีพ รู้ผลเร็วภายใน 3 – 7 นาที ชุดตรวจผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยี Drive Flow ที่ผ่านเกณฑ์การตรวจสอบของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ราคาตรวจโควิดเชิงรุก 50 คน ราคา 5,500  บาท ราคาท่านต่อไป 100 บาท* (ราคาเฉพาะตรวจในกรุงเทพฯ เท่านั้น ต่างจังหวัดคิดค่าเดินทาง 2,000 บาท)


3. Covidvcare

ให้บริการตรวจโดยพยาบาลผู้ชำนาญการ พร้อมรับใบผลจาก Lab มาตรฐาน IOS ที่ได้การรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ รู้ผลไวใน 15 – 30 นาที (ใช้วิธีแยงจมูก) รับตรวจนอกสถานที่ภายในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ค่าบริการท่านละ 650 บาท ดูแลโดยทีมแพทย์ พยาบาล และเทคนิคการแพทย์


4. โรงพยาบาลบางปะกอก 3

บริการตรวจโควิดแบบ Antigen Test Kit (ATK) ด้วยแพ็กเกจ Delivery ATK for COVID-19 สำหรับบริษัทหรือองค์กร รับตั้งแต่จำนวน 30 ท่านขึ้นไป เดินทางให้บริการถึงสถานที่ทำงานด้วยอัตราค่าบริการท่านละ 200 บาท ใช้เวลารอผลตรวจประมาณ 2 ชั่วโมง *หมดเขต 31 ธันวาคม 2564


5. โรงพยาบาลวิรัชศิลป์

รับตรวจโควิดทั้งในและนอกสถานที่ ขยายเวลาให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ให้บริการตรวจโควิด 2 รูปแบบ RT-PCR Test จากราคาปกติ 3,900 บาท ปรับราคาเหลือ 3,200 บาท/ท่าน และ AG Test แบบตรวจคัดกรองเบื้องต้น ราคา 999 บาท ราคาดังกล่าวรวมค่าแพทย์และค่าบริการ พร้อมรับใบรับรองแพทย์และผลตรวจจากห้อง Lab (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)


ราคาตรวจโควิด 100 / 500 / 1,000 คนของแต่ละที่จะมีความแตกต่างกัน โดยทั้งหมดนี้เป็นรายชื่อของโรงพยาบาลและสถานบริการรับตรวจโควิด-19 ที่เรานำมาฝาก ซึ่งในยามวิกฤตแบบนี้นอกเหนือจากการป้องกันตัวเองตามแนวทางการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยแล้ว การเข้ารับการตรวจโควิดก็เป็นทางเลือกที่ดีที่ไม่ควรมองข้าม หากใครสนใจสามารถติดต่อไปยังหน่วยงานข้างต้นได้เลยค่ะ


อ่านเพิ่มเติม :