Home อื่นๆ สุขภาพ คนจีนกิน “ซุปทารกจีน” เพื่อเพิ่มพลังเซ็กส์ ข่าวไม่จริง!

คนจีนกิน “ซุปทารกจีน” เพื่อเพิ่มพลังเซ็กส์ ข่าวไม่จริง!

คนจีนกินของแปลก! กินแหลก แต่ไม่ได้กินทารกจริง ๆ

คนจีนกินของแปลก! กินแหลก แต่ไม่ได้กินทารกจริง ๆ 

หลังจากที่มีชาวออนไลน์แชร์ภาพข่าวคนจีนกินซุปแบทแมนกันอย่างน่ากลัวสยดสยอง ก็มีข่าวว่าคนจีนกินซุปเด็กทารกวนกลับมาอีกแล้ว โดยครั้งนี้ อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์จุฬาฯ ท่านเดิม จะต้อง Repost บอกกล่าวกันอีกครั้งว่าเป็นข่าวลวงที่ไม่จริง และสร้างความหวาดกลัวแก่ผู้อ่านกันทำไม? เพราะเป็นภาพาชุดที่ศิลปินเผยแพร่เพื่อแสดงงานศิลปะภาพถ่ายเพื่อตอกย้ำการหาสิ่งแปลก ๆ ของมนุษย์มารับประทาน หากใครแชร์ต่อแล้วสร้างความตระหนกอาจสู่ความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์อีกด้วย

คลิปคนจีนกินซุปเด็ก ไม่จริง

ทำไมคนจีนชอบกินของแปลก?

อย่าว่าแต่คนจีนเลย คนไทยเอง หรือชนชาติอื่นก็มีการเปิบพิศดารด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • ต้องการลิ้มลองสิ่งใหม่ ๆ เพราะการกินสิ่งแปลกใหม่ที่เราเพิ่งเคยเจอเป็นเรื่องท้าทายของหลาย ๆ คน เผื่อจะเจอวัตถุดิบอาหารที่อร่อยล้ำ ไม่มีใครเหมือน
  • ต้องการผลทางอายุวรรธนะ เพราะชาวจีนมีความเชื่อว่ายาสมุนไพรบางอย่าง เอาไว้สำหรับปรุงยาที่ช่วยลดอายุ และเป็นการ Detox สารพิษในร่างกาย จึงตามหาวัตถุดิบมาปรุงยากัน
  • ต้องการผลอื่น ๆ   บางคนเชื่อว่าการกินของแปลกจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และทำให้เป็นยาได้ก่อนที่จะมาปรุงเป็นอาหาร
  • ยากจน ว่ากันว่าบางมลรัฐขาดแคลนอาหาร ผู้คนจึงเสนอวัตถุดิบแปลกใหม่มาเป็นทางเลือก ที่สามารถกินเนื้อเป็นอาหารได้

แต่จากการที่มนุษย์หาสัตว์แปลก ๆ มากิน ทำให้มนุษย์สามารถติดเชื้อจากสัตว์ได้ โดยเฉพาะเชื้อที่ติดด้วยระบบทางเดินทายใจ ที่อาจจะมาจากการล้างคราบเมือก มูลสัตว์ ออกไม่สะอาด ส่งผลให้เชื้อฟักในร่างกายมนุษย์และส่งต่อสู่มนุษย์ด้วยกันได้ ส่วนในเรื่องซุปทารกนี้ นอกจากนี้เรื่องที่ไม่เป็นความจริง ที่เผยแพร่ในต้นปี 2563 ที่เพจอาจารย์เจษฎา ต้องออกมาช่วยแก้อยู่บ่อยครั้ง ได้แก่

และสิ่งที่น่ากังวลต่อนี้คือการที่เราอาจจะเผลอแชร์ข้อมูลผิด ๆ ทาง Social Media เกี่ยวกับอู่ฮั่น เพราะปัจจุบันยังไม่มีการป้องกันรักษาด้วยยา หรือของขลังอะไรได้ นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเเชื้อโรคผ่านการหายใจ ไอ จาม ขณะขึ้นรถไฟฟ้าหรืออยู่ในที่สาธารณะ เจอข่าวการระบาดอย่างนี้ทำให้เราตระหนักถึงประกันสุขภาพหากเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ เพราะฉะนั้นจงสงวนเวลาอย่าไปเชื่อหรือแชร์ข่าวผิด ๆ ให้ผู้คนเข้าใจผิดไปกันใหญ่ และใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทดีกว่าค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

Exit mobile version