5 โรงพยาบาลเสริมความงามที่มีเทคโนโลยีชะลอวัย

พาแม่ไปทำสวย ต้อนรับวันแม่ มีที่ไหนบ้าง?

เป็นผู้หญิงจะหยุดสวยไม่ได้ เป็นผู้หญิงจะต้องดูแลตัวเองให้ดี ๆ จะให้ทาครีมหมดเป็นกระปุกก็อาจจะไม่พอ แต่ก็ต้องพึ่งพาเทคโนโลยี ไม่ว่าจะดึงหน้า โบท็อกซ์ เมโสแฟท ฉีดไขมัน ถ้าจะต้องทำระดับนั้นต้องเลือกคลินิก หรือ โรงพยาบาลที่ไว้ใจได้อยู่แล้ว แต่สำหรับหรับผู้หญิงวัย 40 อัพ บางท่าน ก็ไม่อยากไปต่อแถวเข้าคลินิกที่วัยรุ่น หนุ่มสาวเข้าไปรักษาสิว บทความนี้เพื่อเอาใจแม่ ๆ ก็ต้องพาไปดูโรงพยาบาล หรือ คลินิก ที่มีเทคโนโลยีชะลอวัยกันหน่อยแล้วจ้า

เวชศาสตร์ชะลอวัย .. อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่ถ้าอายุเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตัวเลขก็น่ากลัวเช่นเดียวกัน ชะลอวัยหมายถึง ลดอายุจริง โดยที่ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์มาเป็นตัวช่วย ตั้งแต่เรื่องเซลล์ผิว และไขข้อกระดูก สำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุ ในประเทศไทยเริ่มมีศาสตร์เทคโนโลยีชะลอวัย เปิดเป็นคลินิกอยู่ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ดังนี้

  1   ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลกรุงเทพ

ศูนย์ใหญ่ของโรงพยาบาลกรุงเทพที่ตั้งอยู่เขตห้วยขวาง มีศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ให้บริการแพ็คเกจตรวจสุขภาพของผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ที่อายุ 40 ปีขึ้นไป โดยเริ่มต้นตรวจ ฮอร์โมน, สารอาหาร, ตรวจวิตามิน ที่มีอยู่ในร่างกายของคุณเพื่อประเมินว่า ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอแล้วหรือไม่? และจะรักษาด้วยการให้เพิ่มสารอาหารด้วยสมุนไพร และแนะนำอาหาร เพื่อให้ดูดีจากภายใน เปล่งปลั่งออกมาทางผิว

  2   Vitallife ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

ศูนย์ Vitallife อยู่ในเครือเดียวกับโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยมีให้บริการ 6 อย่าง ได้แก่ 1) โปรแกรมชะลอวัย เสริมอาหารจากการออกแบบโปรแกรมให้อาหารเสริมเฉพาะตัวแต่ละท่าน ปรับสมดุลโดยวิตามิน 2) โปรแกรมชีวิตสมดุล เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางร่างกายด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทางการแพทย์ 3) โปรแกรมคืนความสมดุลแห่งฮอร์โมน ตรวจวิเคราะห์ฮอร์โมนเฉพาะบุคคล พร้อมช่วยออกแบบโปรแกรมที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายของคุณ 4) โปรแกรมเวชศาสตร์กีฬา เสริมสร้างกล้ามเนื้อและมวลกระดูก ด้วยการออกกำลังกาย ดีกว่าการรับประทานอาหารเสริม 5) โปรแกรมเสริมความงาม เปลี่ยนผิวพรรณของคุณด้วยอาหารที่รับประทานต่อวัน หรือด้วยเลเซอร์ และ ครีมบำรุงผิว 6) โปรแกรมควบคุมน้ำหนัก สำหรับผู้สูงวัยที่เริ่มมีน้ำหนักเกิน รักษาความอยากอาหารด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ

  3   Anti-Aging Center ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลพญาไท 3 (PWA Center)

บริการตรวจปรับระดับสมดุลของฮอร์โมน และ บริการอาหารเสริมเฉพาะบุคคล รวมถึงการตรวจการแพ้อาหารต่าง ๆ และตรวจความสามารถในการทำงานของเซลล์ที่ลดลง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงการตรวจความเสื่อมของอายุ จากความยาวของส่วนปลายของโครโมโซมที่เรียกว่า Telomere Length สำหรับคุณผู้ชาย และ คุณผู้หญิง โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาโดยเฉพาะ (PWA Center โทร 02 467 1111 ต่อ 1420)

 

  4   ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน (PWC Center)

ใช้ชีวิตตามอายุที่เพิ่มขึ้นของสาว ๆ วัย 30 ปลาย ๆ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เวชศาสตร์ชะลอวัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยการรักษาแบบองค์รวม ผ่านการสอบถามเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคุณ และให้การวินิจฉัยฟื้นฟูด้วยการกำหนดแผนรักษาเฉพาะบุคคล เพื่อให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สวยงามตามอายุ โดยคุณหมอ นพ. ธรณัส กระต่ายทอง จบมาทางด้าน Gastroenterologist and american board of anti-aging and regenerative medicine ที่โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อาคาร 4 โรงพยาบาลเปาโล โทร 02 271 7000

  5   ศูนย์คลินิกผู้ใหญ่ โรงพยาบาลสมิติเวช (ทุกสาขา)

โรงพยาบาลสมิติเวช ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีบริการสำหรับตรวจสอบหาความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและสารอาหารในร่างกายของ หญิง ชาย วัย 30+ เพื่อตรวจสอบหาความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ตามอายุที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงให้วิตามินก่อนที่ร่างกายจะมีอาการเตือนว่าขาดวิตามินที่จำเป็นสำหรับช่วงวัยที่กำลังจะก้าวสู่หลัก 4 อาทิ วิตามินบี 12 , วิตามิน D โดยเป็นการตรวจวัดผ่านทางกระแสเลือด และตรวจความสามารถของการต้านอนุมูลอิสระในผู้สูงอายุได้อีกด้วย

สาขาของโรงพยาบาลสมิติเวช ได้แก่ สุขุมวิท, ศรีนครินทร์, ธนบุรี, ชลบุรี, ไชน่าทาวน์, ศรีราคา และคลินิกพิเศษอื่น ๆ ในเครือ โทรสอบถาม 02 022 2222

ทั้งหมดนี้เป็นบริการที่ให้คุณมีความงามอย่างสมวัย ต้อนรับวัยทองที่กำลังจะมาถึงอย่างสมดุล กับบางโรงพยาบาลที่ออกแบบโปรแกรมเฉพาะบุคคล เพื่อไม่ให้เป็นการถูกหลอก การรับประทานอาหารเสริม ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน และบริโภคอาหารหลักอย่างเพียงพอ พร้อมทั้งออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ให้ร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติมที่นี่ :