5 ร้านผงข้าวโอ๊ต ที่คุณสามารถซื้อได้

ข้าวโอ๊ต ซื้อที่ไหน Pantip

ในมื้อเบา ๆ ที่อยากรักษาสุขภาพ คงปริมาณไฟเบอร์ให้ขัดลำไส้เพื่อขับถ่าย รวมถึงการดูแลผิวพรรณ รูปร่าง ด้วยการรับประทานอาหาร  ดังนั้นบางมื้อ หลายท่านจึงเลือกเป็น ผงข้าวโอ๊ต แทนข้าวสวย

ข้าวโอ๊ตมีประโยชน์อย่างไร?

100 กรัม ผงข้าวโอ๊ต มีคุณประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรตถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่ากินแทนแป้งได้ แต่มีไขมันน้อย เพียง 15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น รวมถึงส่วนประกอบอื่น ๆ ที่เหลือก็เป็นโปรตีน  และมีวิตามิน B1, B2, K รวมถึง ธาตุเหล็ก และ แคลเซี่ยม ให้พลังงานสูง แต่ไขมันต่ำ จึงใช้ควบคุมน้ำหนัก อย่างไรก็ดี ต้องรับประทานควบคู่กับการออกกำลังกาย

ข้อมูลจากเว็บไซต์ malee.co.th

ผงข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี?

แบรนด์ที่ถูกพูดถึงบ่อย ๆ คือ Mcgarrett และ Quaker ส่วนแบรนด์ที่มีปริมาณมาก ราคาถูก คือ Aro  นอกจากนี้ยังมีแบบออร์แกนิกส์ ที่ขายใน Honestbee อีกด้วย  วิธีรับประทาน เพื่อควบคุมน้ำหนัก คือ ชงกับน้ำร้อน แล้วรับประทานคู่กับผลไม้ ไข้ต้ม ผัก ใช้แทนข้าว และ แป้งขนมปัง ในปริมาณเท่ากัน

โทษของข้าวโอ๊ต

โดยปกติแล้วการรับประทานอาหารต่าง ๆ ควรสลับกัน เพื่อให้ร่างกายไม่ขาดสารอาหารที่เป็นประโยชน์ หากจะกินข้าวโอ๊ตเพื่อลดน้ำหนัก จะต้องกำหนดว่าจะกินกี่วัน กี่มื้อ และสลับกันกินกับอาหารปกติให้ถูกหลักโภชนาการ ไม่รับประทานอาหารชนิดเดียวกันติดต่อกันเป็นเดือน เป็นปี จะส่งผลให้ร่างกายขาดวิตามินที่จำเป็น

สำหรับคนที่รักสุขภาพก็จะมา Share สูตรการทำข้าวโอ๊ตกันกับอาหารมื้อต่าง ๆ ส่วนใหญ่นำมากินเป็นมื้อเช้า แต่ก็ไม่ได้มีกำหนดบอกจากนักโภชนาการว่า ข้าวโอ๊ต ไม่ปลอดภัยอย่างไร แต่ที่เหมาะสมคือ ควรเลือกแบรนด์ที่มีมาตรฐานการผลิต (ถ้าดูไม่เป็นก็พลิกซอง ดู อย. ดูวันหมดอายุ และ ดูถุงว่ามีมดเจาะเข้าไปทำรังหรือเปล่า?  ซองเก่าหรือเปล่า?)

ใน Youtube มีหลายคลิปมากมายที่ใช้ “ผงข้าวโอ๊ต” ซึ่งเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตตัวหลัก ปรุงมื้อสุขภาพต่าง ๆ โดยผสมโยเกิร์ต และ ผลไม้สด ทำให้การขับถ่ายตอนเช้า ออกมาได้เยอะ และสบายตัว  และข้าวโอ๊ตยังเป็นทางเลือกให้กับคนที่แพ้แป้ง และแพ้กลูเตนอีกด้วย ดังนั้นหากคุณกำลังตามหาว่า ข้าวโอ๊ต ดี ๆ มีขายที่ไหนบ้าง เรามีเว็บไซต์ออนไลน์ที่น่าเชื่อถือมาบอกกันค่ะ


Tops.co.th

ตัวห้างซุปเปอร์มาร์เก็ต Tops เองก็มีจำหน่ายผงข้าวโอ๊ตทางหน้าร้าน แต่หากคุณ อยู่ไกล ต้องใช้รถยนต์วนไปหลายกิโลกว่าจะได้ซื้อ ก็ลองสั่งผ่าน Tops.co.th ถ้าสั่งก่อนเที่ยง จะจัดส่งให้ภายในวันนั้น แต่หากเลย 12.00 น. ก็จะตัดเป็นออร์เดอร์ของวันถัดไปทันที มีค่าส่งประมาณ 80 บาท และ ผงข้าวโอ๊ตที่จำหน่ายอยู่ในเว็บไซต์นี้ มีเกือบ 20 รุ่น เรียกได้ว่าเกือบทุกย่ห้อ ทั้ง เควกเกอร์, ฟลาฮาวาน, แม็กกาแรต, ฮาทเน่, เวทโทร เป็นต้น

 

 

2
makroclick.com

อย่างที่ทราบกันว่าห้างสรรพสินค้า Makro ของเยอะมาก โดยที่เดิน 1 วันอาจจะหาซื้อของใช้ได้ไม่ครบ ผงข้าวโอ๊ต aro 1 กิโลกรัม จำหน่ายในราคา 96 บาทเท่านั้น ในขณะที่หลายที่ขายข้าวโอ๊ต 1 กิโล เกิน 120 บาท ทำให้คุณประหยัดได้  โดยเลือกให้จัดส่งที่บ้านหรือ รับสินค้าที่สาขาแม็คโครที่ร่วมรายการ หรือใช้บริการจัดส่งที่บ้าน จะได้รับสินค้าหลังจากชำระเงินแล้ว 2 วัน


Honestbee.co.th

ผงข้าวโอ๊ต Organic ถุงสีฟ้าเท่านั้น ที่จำหน่ายบน Honestbee ที่เว็บไซต์นี้เน้นจำหน่ายอาหาร และผลิตภัณฑ์อาหารนำเข้า เกรดพรีเมี่ยม รับรองคุณภาพออร์แกนิกส์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ขนาด 500 กรัม จำหน่ายในราคา 150 บาท และยังมีผลิตภัณฑ์เมล็ดออร์แกนิกส์อื่น ๆ เช่น ทานตะวัน ถั่วเลนทิว


Shopee.co.th

ทุกยี่ห้อยอดฮิต มีจำหน่ายอยู่บน Shopee แต่เป็นลักษณะตัวแทนทั่วไป ร้านค้าบุคคลมีของก็นำมาวางจำหน่าย ทั้ง Quaker  ทั้งผงข้าวโอ๊ต และ แกรนูล่า ซึ่งหากสั่งผ่านช่องทาง Shopee ก็เป็นทางเลือกที่จะได้ใช้โค้ดส่วนลด รวมถึงบริการส่งฟรี ที่มามาให้คลิกบ่อย ๆ


Lazada.co.th

ผงข้าวโอ๊ตทุกแบรนด์ มีจำหน่ายบน Lazada.co.th แต่เนื่องจากไม่ได้มาจากผู้ขายหลักเพียงเจ้าเดียว ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่า หน้าซองตีวันผลิตไว้เมื่อไหร่? ทางที่ดี ซึ่งกับ Tesco lotus Lazada Online ที่เป็นการดูแล Stock จากทาง Tesco Lotus ก็จะไว้ใจในมาตรฐานได้มากกว่า ยกเว้นว่าคุณจะเจอร้านค้าปลีก ที่ยินดีตอบคำถาม และเปิดให้บริการมานาน มีลูกค้ารีวิวน่าไว้ใจ

Read More :