Home อื่นๆ สุขภาพ 10 ยี่ห้อ Whey Protein ที่ไว้ใจได้ มี อย. กินแล้วปลอดภัย (แต่ต้องออกกำลังกาย)

10 ยี่ห้อ Whey Protein ที่ไว้ใจได้ มี อย. กินแล้วปลอดภัย (แต่ต้องออกกำลังกาย)

10 ยี่ห้อ Whey Protein ที่ไว้ใจได้ มี อย. กินแล้วปลอดภัย (แต่ต้องออกกำลังกาย)

เปรียบเทียบราคาต่อ 1 กิโลกรัม พร้อมของแถม

เริ่มต้นคิดอยากจะกิน Whey Protein กับเขาบ้าง  แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย กะว่าจะกินแล้วหุ่นดี อย่างนี้กล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้นนะจ้ะ  งานนี้ คุณต้องออกกำลังกายด้วย และมีวิธีรับประทานคือ หลังอาหารเช้า หลังอาหารกลางวัน  (และเสริมระหว่างวันได้) หรือ กินหลังออกกำลังกายใหม่ ๆ แต่หากคุณไม่ใช่สายออกกำลังกายเลย ก็ต้องเริ่มต้น ศึกษาวิธีการ หรือ อาจจะ ลงคอร์ส Fitness สักเดือนดูนะคะ

สำหรับการซื้อ เวย์โปรตีน มาลองรับประทานเองนั้น อาจจะต้องเลือกจากแบรนด์ที่ไว้ใจได้สักหน่อย ไม่อย่างนั้นแล้ว จะทำลายระบบย่อยอาหาร และการดูดซึม ต้องไปให้คุณหมอล้างไส้ดีท็อกซ์ให้อีก  หรือบางท่านที่ซื้อรับประทานต่อจาก Trainer แนะนำ ก็จะมีใน 10 แบรนด์นี้ ที่ไว้ใจได้แน่นอน

3 แบรนด์ ที่มีขายในร้านขายยา

1 MEGA We Care – Ultrapro 900 mg. 2800 ฿

เป็นแบรนด์อาหารเสริมลำดับต้น ๆ ที่ จำหน่ายในร้านขายยา และ ตัวแทนจำหน่ายย่อย อย่าง Boots และ Watsons ซึ่งมีวิตามินตัวอื่น ๆ  จำหน่ายมาก่อนแล้ว อาทิ วิตามินบีรวม วิตามินซี วิตามินบี 12 สำหรับตัวอาหารเสริมเวย์ โปรตีน นั้น เมก้า วี แคร์ ใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า Ultrapro ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ 2 รส คือ วนิลา และ ช็อกโกแลต ขนาด 900 กรัม  ราคาช่วงโปรโมชั่น อาจจะซื้อได้ 1,799 บาท แถมกระติกน้ำด้วย

มีจำหน่ายที่ ร้านบู๊ทส์, วัตสัน

2 VISTRA Whey Protein 17 g. x 15 pcs. – 445 ฿

อีก 1 แบรนด์ ที่จำหน่าย ณ ร้านขายยา ก็คือเวย์โปรตีน จาก วิสตร้า แบบซอง ฉีกง่าย ไม่ต้องนั่งกะ จากช้อนตวง ซึ่ง 1 ซอง จะแบ่งออกเป็น 17 กรัม สำหรับ การรับประทาน 1 ครั้ง  และ 1 กล่องมีทั้งหมด 15 ซอง หากกิน 3 มื้อ ก็รับประทานได้ 5 วันพอดิบพอดี แบรนด์นี้ไว้ใจได้ เพราะเป็นแบรนด์ระดับโลก ที่จำหน่ายพวกวิตามิน น้ำมันตับปลา ขายในร้านขายยามานาน  ราคาเต็ม 445 บาท หากซื้อช่วงโปรโมชั่น เหลือเพียง 320 บาทเท่านั้น

มีจำหน่ายที่ Orami.co.th, ร้านบู๊ทส์

3 Herbalife 24 Whey Protein 550 g.- 1,590 ฿

ในส่วนของ เฮอร์บาไลท์ เอง เป็น เวย์ โปรตีน มีหลายตัว  รุ่นที่ฮิต เป็นกระป๋องสีดำ ซึ่ง กระป๋องเดียวราคาประมาณ 1,590 บาท แต่หากซื้อเป็น 3 เซ็ต เหลือ 1,990 บาท โปรตีนของเฮอร์บาไลท์ มีแบบเพิ่มน้ำหนัก และ ลดน้ำหนัก เพราะฉะนั้นต้องศึกษาก่อนสั่งซื้อให้ดี  มีจำหน่ายที่ตัวแทนจำหน่าย Herbalife โดยเฉพาะ  และร้านสาขาของแอมเวย์ 

มีจำหน่ายที่  Shopee

5 แบรนด์ที่นักกล้ามรับประทานกัน

4 Musashi whey protein isolate 1.9 kg. – 4,990 ฿

ผลิตภัณฑ์โปรตีน มูซาชิ ที่คนออกกำลังกายตามฟิตเน็ต แนะนำกัน มีแบบกระปุกขนาดเล็ก และ กระปุกขนาดใหญ่ ซึ่งมีจำหน่ายทาง Lazada ช่องทางเดียวเท่านั้น แบ่งออกเป็น 3 ขนาด ได้แก่ 375 กรัม, 900 กรัม และ 1,900 กรัม  จำหน่ายโดยบริษัท ไทย สปอร์ตส์ ซัพพลีเม้นทส์ จำกัด ประเทศไทย (ผู้นำเข้าหลักอย่างเป็นทางการ) มีส่วนผสมเช่นเดียวกันกับ Whey Protein นำเข้ายี่ห้ออื่น ๆ และหากคุณไม่ชอบรสชาติ ของ Whey Protein ก็เลือกทานแบบ Snack Bar ได้

มีจำหน่ายที่  Lazada.co.th คลิกดูโปรโมชั่น ที่นี่>>

 

5 Proflex Hulk 5 ลิตร – 2,290 ฿

สำหรับผลิตภัณฑ์ของ Proflex Hulk  เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสร้างมัดกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะ  ไว้เพิ่มมวลร่างกาย ซึ่งมีปริมาณ ของ คาร์โบไฮเดรต และ โปรตีน เพิ่มเติม คุณภาพสูง ดูดซึมได้เร็ว มีโปรตีนจากไข่อีกด้วย วิธีผสม ใส่ 4 ช้อน ผสมน้ำเปล่า 3 แก้ว เขย่า  ช่วงเวลาในการรับประทาน คือ หลังอาหารเช้า  1 – 2 ชั่วโมง และหลังออกกำลังกาย 30 นาที  เป็นผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ เพราะทีวีไดเร็ค นำมาจำหน่าย

มีจำหน่ายที่ TV Direct.tv

6 PROFLEX CONCENTRATE 5 ปอนด์ – 2,790 ฿

ตัว ผลิตภัณฑ์ Proflex Concentrate นี้ มีกรดอะมิโนจำเป็น 20 ชนิด และย่อยง่าย ในชื่อ Concentrate นี้สำหรับควบคุมน้ำหนัก (หากใครจะกินเพื่อเพิ่มกล้ามนี้ต้องไปดูตัวอื่นนะจ้ะ)   ทางโรบินสัน เป็นตัวแทนจำหน่าย และใช้คะแนน The 1 Card แลกซื้อได้ ใน 16,736 คะแนน มีโปรโมชั่น แถมกระติกน้ำสำหรับผสมด้วย

มีจำหน่ายที่ Robinson.co.th

7 PROFLEX DIVA 500 g. – 990 ฿

อีกหนึ่งโปรตีนจากค่าย Proflex ซึ่งผลิตออกมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ  ผลิตจาก โปรตีนถั่วเหลือง ซึ่งรับประทานง่าย มีเพิ่มเติมกลิ่นผลไม้ต่าง ๆ ด้วย ในน้ำหนัก 500 กรัม พกพาง่าย สำหรับผู้เริ่มรับประทาน และ มีจำหน่ายที่เว็บไซต์เชื่อถือได้อย่าง Orami.co.th ด้วย

มีจำหน่ายที่ orami.co.th

8 Universal Ultra Whey Protein 5 ลิตร – 2,350 ฿

Whey Protein ตัวแรก ๆ ที่เป็นกระแส มาจากต่างประเทศ ก่อนที่จะมีดาราสั่งผลิตมาขายกับเขาบ้าง กระปุกเป็นถังกลม ๆ คาดสีเหลือง เขียนตัวหนังสือสีดำว่า Universal Ultra Whey ก่อนอื่นต้องบอกว่า มีคนทำปลอมเยอะมาก  หากอยากได้ของแท้ ต้องซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ และไม่แนะนำให้สั่งออนไลน์จากร้าน No Name เลย สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายกันตามฟิตเนส รับประทานยี่ห้อนี้กัน โดยมีรสชาติ 4 รส ได้แก่ รสสตรอเบอร์รี่ , รสช็อกโกแลต, รสช็อกโกแลตเข้มข้น (ดับเบิ้ลช็อก) และ รสวนิลา

มีจำหน่ายที่ Musclerockfarm.com

2 แบรนด์ที่มีขายในเว็บไซต์ของเซ็นทรัล และ ซีพี (Shopat24)

9 WWL WHEY PROTEIN 24 g. x 30 – 2,100 ฿

เป็นแบรนด์ เวย์ โปรตีน เพียงยี่ห้อเดียวเท่านั้น ที่เว็บไซต์เซ็นทรัล อนุญาตให้นำมาจำหน่าย แสดงว่าต้องน่าเชื่อถือระดับหนึ่ง  มีเป็นแบบกล่อง และ แบบถัง  หน้ากล่อง WWL WHEY PROTEIN เป็นรูปผู้ชายไว้หนวด หน้าตาคุ้น ๆ ไหม DJ เพชรจ้าเอง  มีชื่อเล่นว่า เวย์โปรตีนเพชรจ้า ทางแบรนด์ เคลมว่า ใช้รับประทานแก้หิวระหว่างมื้ออาหารได้ เพื่อให้ไม่ต้องกินจุกจิก มีรสช็อกโกแลต รับประทานง่าย ไม่มีน้ำตาล 1 ช้อน เท่ากับไข่ 4 ฟอง และมีกรดอะมิโนที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และมี BCAA เข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานไปกับทุกวัน  แบบกล่องมี 30 ซอง ราคา 2,100 บาท ช่วงโปรโฒชั่น เหลือเพียง 1,500 บาท

มีจำหน่ายที่ TV Direst.tv, Central Online

 

10  My Whey 490 g. – 999 ฿

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ ต็อบ เถ้าแก่น้อย กับ วู้ดดี้ ได้นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา เป็นโปรตีนจากนมวัว และมีวิธีการกินที่ง่าย My Whey แบ่งเป็นซอง  10 ซอง แต่ละซองมีขนาด 49 กรัม  โดยทำออกมาเป็นกลิ่นชาเขียว มัฉฉะ แชะ ชาไทย ให้รับประทานง่าย มีส่วนผสมของ L arginine ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับร่างกายคุณผู้ชาย เพื่อผลิตฮอร์โมน และ เสริมสร้างความเป็นชาย

มีจำหน่ายที่ Shopat24.com คลิกดูโปรโมชั่น ที่นี่>>

 

ผลกระทบหากกินโปรตีน อย่างหนัก แต่ไม่ออกกำลังกาย บางท่านมีผลข้างเคียง จากการรับประทานโปรตีน แต่ไม่ออกกำลังกาย อาทิ

  • ใจสั่น
  • ต่อมไทรอยด์ทำงานไม่ปกติ เพราะระบบเผาผลาญเปลี่ยน
  • ฮอร์โมนแปรปรวน

และสามารถรับประทานคู่กับ ผัก และ ผลไม้ ที่มีวิตามินธรรมชาติได้  ย้ำว่า โปรตีนทุกตัวที่เขียนมาใจ 10 ยี่ห้อนี้ ห้ามกินแทนข้าว! อาหารเสริมก็คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ควรนำมาบริโภคแทนอาหารหลัก เพราะการขับถ่าย และ ระบบการดูดซึมจะไม่ปกติ และการรับประทานอาหารเสริม หากกินติดต่อกัน 6 เดือน ต้องเว้น 2-3 เดือน เพื่อเว้นระยะให้ร่างกายได้พัก แล้วค่อยรับประทานต่อ  ปรึกษากับเภสัชกรใกล้บ้าน หรือ Trainer ของคุณได้อีกทาง ♥