เตือนภัย ค่าฝุ่น pm 2.5 กลับมาอีกแล้ว !!

พื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล อากาศเริ่มแย่ จะป้องกันได้อย่างไร ?

ก่อนหน้านี้ปัญหาวิกฤตค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ทำให้คนส่วนใหญ่ตกอกตกใจ จนแห่กันหาวิธีป้องกันเบื้องต้น โดยการหาซื้อหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองจนหมดตลาด หมดร้านสะดวกซื้อไปกันอย่างท่วมท้น แต่สุดท้ายก็จางหายไป

แต่ช่วงนี้มีการอัพเดทจากทางกระทรวงสาธารณสุขว่าสภาวะอากาศฝุ่นละออง หมอกควันหนาทึบเกินมาตรฐานอีกแล้ว!! ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ปกคลุมหลายพื้นที่บริเวณกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ส่งผลทำให้คุณภาพอากาศเริ่มแย่ลง และที่สำคัญยังคงสุ่มเสี่ยงเกิดผลเสียในเรื่องของสุขภาพที่จะได้รับผลกระทบเป็นอย่างยิ่ง

หากใครที่อยู่ในพื้นที่ที่ฝุ่นละอองเกินมาตรฐานควรหาทางป้องกันโดยการหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ เพื่อป้องกันโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจ หรือมากไปกว่านั้นเพื่อปกป้องคนในครอบครัวที่คุณรักควรหาซื้อเครื่องฟอกอากาศมาไว้ใช้งานครัวเรือนด้วย

เครื่องฟอกอากาศมีคุณสมบัติช่วยลดฝุ่นละออง ไวรัส เชื้อโรค และเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ทำให้อากาศภายในบ้านของคุณสะอาดและปลอดภัยเหมาะกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว และด้วยความหวังดีจากทางเรา Promotions.co.th จะมาแนะนำแบรนด์เครื่องฟอกอากาศและแหล่งซื้อขายที่หาซื้อกันได้ไม่ยาก คุณภาพดี แถมยังประสิทธิภาพเจ๋ง ๆ มาให้กับทุกคนเอง

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi รุ่น Air Purifier 2S

เริ่มต้นกันที่แบรนด์ Xiaomi ที่ตอนนี้กำลังดังในฐานะยี่ห้อโทรศัพท์ แต่จริง ๆ แล้ว Xiaomi ยังเป็นแบรนด์ผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังที่ประเทศจีนอีกด้วย ก่อนที่จะมามีชื่อเสียงในประเทศไทย สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi รุ่น Air Purifier 2S เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสามารถตัวจับค่าอากาศอนุภาคขนาด 0.30 ไมครอน มีความแม่นยำสูงขึ้น และรวดเร็วด้วยเซ็นเซอร์ตัวจับความชื้นและอุณหภูมิของอากาศของห้อง มีจอแสดงผล พร้อมเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ มีโหมดล็อคเพื่อป้องกันเด็กมากดเล่น เหมาะกับการใช้งานในบ้านอย่างยิ่ง มากไปกว่านั้นยังล้ำสมัยด้วยการสั่งการตั้งเวลาเปิด-ปิด ผ่านทางแอพบนสมาร์ทโฟนได้ รองรับทั้งระบบ Android และ iOS

ใครที่สนใจรุ่นนี้สามารถเข้าไปเช็คราคาและโปรโมชั่นได้ที่ Lazada ในนั้นจะมีร้านค้าทางการของทาง Xiaomi จัดจำหน่ายโดยตรง มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ของแท้ มีคุณภาพ สามารถปกป้องคนในครอบครอบที่คุณรักได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

เครื่องฟอกอากาศ Philips Air Purifier รุ่น AC0820

สำหรับแบรนด์ Philips อย่างที่ทุกคนรู้จักกันว่าเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังที่อยู่คู่กับเราทุกคนมานาน ในส่วนของเครื่องฟอกอากาศ Philips Air Purifier รุ่น AC0820 เป็นเครื่องฟอกอากาศรุ่นเล็ก ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับพื้นที่ไม่กว้างมาก วางได้ง่ายในทุกที่ ถึงตัวจิ๋วแต่ประสิทธิภาพใหญ่มาก เพราะสามารถขจัดอนุภาคที่เล็กถึง 0.003 ไมครอน ได้ถึง 99.5% บอกลามลพิษในอาคารหรือในบ้านได้เลย แถมยังมีความพิเศษอยู่ที่ สัญญาณไฟ 4 สี แสดงคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์โดยมีตั้งแต่สีฟ้า (ดี) ไปจนถึงสีแดง (แย่) ซึ่งสัญญาณไฟนี้สามารถเตือนภัยสภาพอากาศให้คุณได้รู้นาทีต่อนาที มั่นใจได้ว่าปกป้องฝุ่นละออง คุณภาพอากาศแย่ให้คุณได้อย่างอุ่นใจ

เครื่องฟอกอากาศ Philips Air Purifier รุ่น AC0820 มีวางจำหน่ายแล้วใน philips_officialshop ของแอปพลิเคชั่น Shopee เข้าไปดูรายละเอียดและคุณสมบัติเพิ่มเติมได้ ถูกใจก็จิ้มซื้อได้ง่าย ๆ และรอรับสินค้าได้สบาย ๆ แถมยังได้ราคาสินค้าคุณภาพดี ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นอีกด้วย

เครื่องฟอกอากาศ Electrolux รุ่น EAC415

 

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Electrolux ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สำหรับ Electrolux รุ่น EAC415 มีออกแบบที่เน้นความพิถีพิถัน กับขนาดที่ลงตัวพอเหมาะพอเจาะ ใช้สำหรับฟอกอากาศกับห้องขนาด 60 ตรม. มาพร้อมกับเทคโนโลยีการฟอกอากาศระดับสูง เพิ่มความบริสุทธิ์ให้อากาศ ทำให้พื้นที่ในห้องของคุณเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธ์รักษาคุณภาพอากาศภายในพื้นที่ห้องได้เป็นอย่างดีไม่จางหายไปจากห้อง แถมยังมีฟังก์ชั่นปรับความแรงลมได้ถึง 4 ระดับ ถึงลมจะแรงแต่เสียงเบา ไม่ทำให้คนในครอบครัวเกิดความรำคาญใจ โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก ก็สามารถเปิดใช้งานได้ หลับสนิทไม่รบกวนการพักผ่อนของลูกน้อย

สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Electrolux รุ่น EAC415 นี้นอกจากฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้แล้วยังสามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และมีคุณสมบัติอีกมายมาย สามารถเข้าไปดูได้ที่ Electrolux Official Store ในแอป JD Central นอกจากมีเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้แล้วก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ให้เลือกกันมากมาย เข้าไปดูไปเช็ค เลือกรุ่นที่เหมาะสมกับครอบครัวของคุณได้เลย

เครื่องฟอกอากาศ Mitsuta รุ่น MAP300

บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับแบรนด์ Mitsuta เท่าไหร่นัก แต่แท้จริงแล้วมิตซูต้า (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2527 ถือว่าอยู่ในตลาดอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในไทยมาอย่างนานพอสมควร ซึ่งแบรนด์นี้ได้ทำการพัฒนา ผลิต และทำเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะ ฉะนั้นมั่นใจและการันตีได้เลยว่าเครื่องฟอกอากาศของ Mitsuta ได้มาตรฐานแน่นอน อย่างรุ่น MAP300 ที่เราแนะนำในวันนี้ถือเป็นรุ่นที่อาจมีดีไซน์แปลกตาจากเครื่องฟอกอากาศทั่วไปอยู่นิดหน่อย ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงสุขภาพ มีประสิทธิภาพสามารถฟอกอากาศได้ครบวงจร และกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน สามารถเปิดใช้งานเครื่องฟอกอากาศได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลไร้สาย ตั้งเวลาปิดได้ถึง 8 ชั่วโมง ดับกลิ่นอับและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ในเวลาเดียวกัน แถมราคาประหยัด

หากใครมองหาเครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพดี ในราคาไม่แพง แนะนำ Mitsuta รุ่น MAP300 หาซื้อได้ใน Shopat24 นอกจากจะมีเครื่องฟอกอากาศแล้ว ยังมีของใช้ในบ้านลดราคาอีกมากมาย เข้าไปชมไปช้อปกันได้

เครื่องฟอกอากาศ Sharp รุ่น IG-DC2B-N

เราได้กล่าวถึงเครื่องฟอกอากาศสำหรับใช้ในบ้าน อาคาร ครัวเรือนไปแล้ว มาถึงเครื่องฟอกอากาศที่พิเศษอีกตัวนึงของแบรนด์ดังอย่าง Sharp ซึ่งเครื่องฟอกอากาศ Sharp รุ่น IG-DC2B-N นี้เป็นเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เหมาะสำหรับคนต้องเดินทางบ่อย ๆ และอยู่ในรถยนต์เป็นเวลานาน โดยเฉพาะคนในพื้นที่บริเวณกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ที่มักประสบปัญหารถติด ทำให้มีพฤติกรรมการใช้รถแบบจอดรถสตาร์ททิ้งไว้ส่งผลให้เกิดค่าฝุ่นละออง PM 2.5 มากขึ้นอีกด้วย โดยเครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้คิดและคำนึงมาเพื่อฟอกอากาศบริสุทธิ์ ภายในรถยนต์ส่วนตัวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยพลังเทอร์โบที่เพิ่มจำนวนอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์ขั้วบวกและขั้วลบมากขึ้นจากปกติถึง 2 เท่า ตลอดจนสามารถกำจัดเชื้อโรค ฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียสลายกลิ่นอับชื้นในอากาศ และฆ่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็วทันใจ มากไปกว่านั้นด้วยขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก คุณสามารถนำมาประยุกต์ใช้ฟอกอากาศในห้องที่มีพื้นที่เล็ก ๆ ได้เช่นกัน เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังเผชิญปัญหาวิกฤตค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ได้อย่างลงตัว

เครื่องฟอกอากาศ Sharp รุ่น IG-DC2B-N ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ซื้อตัวเดียวใช้ได้ทั้งในรถยนต์และในห้อง ฉะนั้นใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ไปหาซื้อได้แล้วที่ Power Buy แต่อาจไม่จำเป็นต้องออกข้างนอกไปซื้อก็ได้ เพราะทาง Power Buy นั้นสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้แล้ว ถือว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก น่าจะถูกใจคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการเจอรถติดได้เป็นอย่างดี แถมยังได้ของดีมีคุณภาพที่สามารถไว้วางใจได้

นอกจากเครื่องฟอกอากาศที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้ ยังมีเครื่องฟอกอากาศรุ่นอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยลดความเสี่ยง และปกป้องสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักจากผลกระทบจากฝุ่นละออง PM 2.5 ในช่วงนี้ และหากใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศก็สามารถเลือกช้อปได้ในแอปพลิเคชั่นและเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่เราแนะนำในข้างต้นกันได้ แถมยังมีส่วนลดและโปรโมชั่นคุ้ม ๆ มากมายให้ได้ซื้อของดีราคาเบา ๆ อีกด้วย  สุดท้ายหวังว่าคุณจะเลือกหาเครื่องฟอกอากาศดี ๆ สักตัวที่เหมาะสมกับคุณได้ และเตรียมรับอากาศที่บริสุทธิ์ได้ทันทีที่เครื่องเริ่มทำงาน

ที่มาจาก : www.khaosod.co.th

อ่านเพิ่มเติม :