วิตามิน Bilberry ช่วยบำรุงส่วนไหนของร่างกายได้บ้าง?

ads

Bilberry สุดยอดวิตามินถนอมดวงตา

 

การใช้สายตาในชีวิตประจำวัน เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว การใช้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ขับรถ โดนแสงแฟลช แสงจ้า ความเครียด หรือการทำงานอื่นๆก็เป็นการใช้สายตาในทางที่หนักทั้งนั้น แต่เมื่อเราใช้งานมันมากเกินไปสายตาเราก็อาจเริ่มอ่อนแอและเหนื่อยล้าได้

วันนี้จะมาแนะนำวิธีถนอมดวงตาด้วยการทานอาหารเสริมกัน จริงๆอาหารเสริมสำหรับดวงตาก็มีอยู่หลายตัวเหมือนกัน แต่วันนี้จะแนะนำตัวสำคัญที่ใช้บำรุงดวงตาโดยเฉพาะกัน นั่นก็คือสารสกัดจาก Bilberry

Bilberry คืออะไร?

Bilberry คือผลไม้ที่หาพบได้ในยุโรปตอนเหนือ เป็นผลไม้ชนิดเดียวกับ Blackberry และ Blueberry รสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวาน มีสารอาหารสำคัญอย่าง วิตามินเอ วิตามินซี สังกะสี แคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม ฟอสฟอรัส และอื่นๆอีกมากมาย

 

ประโยชน์ของ Bilberry มีอะไรบ้าง?

Bilberry นั้นมีประโยชน์มากมายเช่นช่วยรักษาสุขภาพของดวงตาและการมองเห็นในเวลากลางคืน ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาเนื่องจากการใช้งานหนัก Bilberry มีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยป้องกันการเกิดต้อนกระจกและโรคประสาทตาเสื่อม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของคอลลาเจนในเส้นเลือดฝอยที่ตา ช่วยบรรเทาและรักษาอาการตาบอดในตอนกลางวันและกลางคืน ช่วยลดระยะเวลาในการปรับแสงจากสว่างไปอยู่ในที่มืดหรือที่ที่มีแสงสลัว เพิ่มประสิทธิภาพในการมองภาพให้คมชัดขึ้น ลดความเสี่ยงของอาการตาบอด ปกป้องโครงสร้างของผนังเส้นเลือดฝอย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆเช่น มีสารป้องกันโรคเบาหวาน ไทฟอยด์ นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ระบบหายใจผิดปกติ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดขอด และลดการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ บรรเทาอาการผิดปกติในลำไส้ใหญ่

คุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ Bilberry จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำงานเผชิญกับแสงจ้าและแดด ผู้ที่ใช้สายตาเยอะ ผู้ที่ต้องการถนอมและบำรุงดวงตา และผู้สูงอายุ เป็นต้น 

หากมองหาอาหารเสริม หรือ อาหารเสริมที่สกัดมาจาก Bilberry สามารถดูได้ที่ 108tohome กำลังลดราคาอยู่ถึงวันที่ 30 เมษายน 2560