Home อื่นๆ สุขภาพ เครื่องฟอกอากาศ Samsung Air Purifier 5 รุ่นที่ห้ามพลาดในปี 2020

[รีวิว] เครื่องฟอกอากาศ Samsung Air Purifier 5 รุ่นที่ห้ามพลาดในปี 2020

เครื่องฟอกอากาศซัมซุง ราคาปี 2563 

เทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศ เริ่มมีความจำเป็นกับเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยตอนนี้ได้รับผลกระทบกับค่าฝุ่นละออง PM2.5 ที่เพิ่งเห็นผลกระทบใน 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ และการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศดี ๆ สักเครื่องหนึ่ง ต้องเปรียบเทียบราคากันทุกด้าน เพราะมีราคาสูง และต้องบำรุงดูแลรักษาเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ วันนี้ Promotions.co.th ขอนำสเป็คเครื่องฟอกอากาศของแบรนด์ซัมซุง มาพูดถึงกันค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ JUPITER AXF500

รุ่น จูปิเตอร์ AXF500 เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก เด็กอ่อน เพราะมีระบบป้องกันเด็กมากดปุ่มเล่น รวมถึงแผ่นกรองนั้นกันฝุ่น PM ได้เยอะกว่า 2.5 ไมครอน โดยกำจัดฝุ่น PM 1.0 ได้ถึง 99.99% ในห้องปิด และเป็นเครื่องที่เสียงเบาเพียง 45 dBA หรือเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบเสียงเครื่องใช้ไฟฟ้าดัง ๆ ขณะนอนหลับ มีวิธีการดูแลง่ายด้วยการเปลี่ยนไส้กรอง เมื่อมีสัญญาณเตือนที่เครื่อง นอกจากฝุ่นแล้วยังกรองกลิ่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย

Multi-Layered Purification System : ทำได้
Auto Mode / Child Lock : ทำได้
เสียงดัง : 45 dBA
เปิดปิดด้วยสมาร์ทโฟน : ทำได้
ขนาดของห้อง : 39 ㎡
ราคา : 6,990 ฿

 

เครื่องฟอกอากาศ BLUE SKY AX7500

สำหรับใครที่มีคอนโด หรือห้องกว้าง ๆ มีหน้าต่างหลายบาน และต้องการเครื่องฟอกอากาศแบบตัวเดียวจบ ต้องเลือกรุ่นบลูสกาย เพราะมีขนาดที่พอเหมาะกับห้องขนาด 90 ตารางเมตร และกำจัดฝุ่น ในระดับน้อยกว่า 3 ไมครอนได้มากถึง 99.9% เปลี่ยนอากาศในห้องให้เป็นอากาศบริสุทธิ์ปลอดฝุ่นได้อย่างรวดเร็วถึง 701 ลูกบาศก์เมตรต่อตัวโมง และสั่งการผ่าน Wifi ได้

Multi-Layered Purification System : ทำได้
Auto Mode / Child Lock : ไม่มี
เสียงดัง : 54 dBA
เปิดปิดด้วยสมาร์ทโฟน : ทำได้
ขนาดของห้อง : 90 ㎡
ราคา : 20,990 ฿
เครื่องฟอกอากาศ BLUE SKY AX5500

สำหรับใครที่ต้องการเครื่องฟอกอากาศเปิดในห้องนอน ห้องส่วนตัว ที่ขนาดกลาง ๆ ถึงใหญ่ แบบไม่ต้องการซื้อหลาย ๆ ตัว และต้องการให้ดีไซน์เข้ากับห้อง แนะนำ รุ่นบลูสกาย AX5500 เป็นตัวเล็กที่ตั้งในห้องขนาด 60 ตารางเมตรได้อย่างพอดี มีระบบป้องกันฝุ่นขนาดเล็กกว่า 3 ไมครอน และเครื่องใช้เชื่อมต่อ Wifi ได้ ใครที่คิดว่ารุ่น AX7500 ราคาสูงไป สามารถลงมาซื้อระดับน้อง ๆ ตัวเล็ก ๆ ได้ในราคาที่ถูกกว่าประมาณ 6,000 บาท

Multi-Layered Purification System : ทำได้
Auto Mode / Child Lock : สอบถาม
เสียงดัง : 50 dBA
เปิดปิดด้วยสมาร์ทโฟน : ทำได้
ขนาดของห้อง : 60 ㎡
ราคา : 14,990 ฿
เครื่องฟอกอากาศ BLUE SKY AX3300

สำหรับท่านที่ต้องการเครื่องฟอกอากาศเสียงเบา และน้ำหนักเบา ทนทาน กับห้องที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ (ไม่เกิน 40 ตารางเมตร) ก็สามารถเลือกเครื่องฟอกอากาศรุ่นบลูสกาย 3300 ที่ตัวเล็กกะทัดรัดกว่า และมีเสียงที่เบาที่สุดในรุ่น Blue  Sky

Multi-Layered Purification System : ทำได้
Auto Mode / Child Lock : สอบถาม
เสียงดัง : 48 dBA
เปิดปิดด้วยสมาร์ทโฟน : ทำได้
ขนาดของห้อง : 40 ㎡
ราคา : 8,290 ฿
เครื่องฟอกอากาศ Cube AX9500

รุ่นนี้เปิดตัวปี 2019 ได้รับความนิยมเนื่องจากดีไซน์สวย ดูดี และมีเทคโนโลยีทำให้อากาศบริสุทธิ์ด้วยการฟอกลมแบบ  Wind-Free™ ด้วยเทคโนโลยีที่จดลิขสิทธิ์โดยซัมซุง เพื่อให้ลมผ่านช่องฟอกอากาศขนาดเล็กกว่า 6 หมื่นรู อย่างรวดเร็วด้วยลมที่ไม่ปะทะตัว แต่มีข้อจำกัดว่าใช้ได้กับห้องขนาดกลาง ๆ เท่านั้น หากต้องการใช้กับห้องขนาดใหญ่ต้องซื้อเพิ่ม

Multi-Layered Purification System : ทำได้
Auto Mode / Child Lock : สอบถามทางแบรนด์
เสียงดัง : 50 dBA
เปิดปิดด้วยสมาร์ทโฟน : ทำได้
ขนาดของห้อง : 47 ㎡
ราคา : 21,990 ฿

ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศก็คือ

1) ขนาดของห้อง ที่คุณต้องรู้ว่าพื้นที่ในห้องของคุณนั้นกว้างยาวเท่าไหร่ และหากเป็นโถงสูงมากก็ต้องรู้ว่าเครื่องฟอกอากาศฟอกอากาศได้กี่ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

2) เสียงดังไหม? ระดับของเสียงคือหน่วยเดซิเบล dBA ค่านี้ยิ่งน้อยเสียงยิ่งเบา เพราะบางคนไม่ชอบเสียงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดังเป็นจังหวะถี่ ๆ

3) ราคา เป็นข้อจำกัดสำคัญมาก ยิ่งราคาสูงยิ่งแพงเสมอไปหรือเปล่านั้น ขึ้นอยู่กับว่าภายในมีแผ่นกรองและระบบการใช้งานอย่างไร?

 

นอกจากนี้ หากมีบริการหลังการขายเช่นการซ่อมบำรุงถึงบ้าน ก็ยิ่งทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น และแผ่นกรองอากาศต้องเลือกหาซื้อง่ายด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มีเครื่องฟอกอากาศ ต้องศึกษาไว้ เพราะจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นแบบ ทีวี เครื่องซักผ้า เตารีด แล้ว

ที่มาจาก www.samsung.com

อ่านเพิ่มเติม : 

Exit mobile version