Home อื่นๆ สุขภาพ ผ้าอนามัยแบบถ้วย นวัตกรรมใหม่สำหรับผู้หญิง

ผ้าอนามัยแบบถ้วย นวัตกรรมใหม่สำหรับผู้หญิง

ผ้าอนามัยแบบถ้วย นวัตกรรมใหม่สำหรับผู้หญิง

ผ้าอนามัยแบบถ้วย รูปร่างเป็นอย่างไร หาซื้อได้จากที่ไหนบ้าง?

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ของเราก็ไม่พลาดที่จะมีสิ่งดี ๆ มาอัพเดตให้ทุกคนได้ทราบกัน ครั้งนี้ก็ขอ อัพเดตนวัตกรรมใหม่ สำหรับคุณผู้หญิง อย่างเรา ๆ กันบ้าผู้หญิงทุกคนนั้นล้วนต้องพบเจอกับการมีประจำเดือนซึ่งถือได้ว่าเป็นสภาวะที่ค่อนข้างลำบาก สำหรับผู้หญิงอย่างเราไม่น้อย เพราะทั้งปวดท้อง เหนอะหนะ และที่สำคัญต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยกันบ่อย ๆ เพื่อกันเปื้อนกันเลอะอีกด้วย อย่างทีสาว ๆ แบบเราเคยชินกับการมีประจำเดือนนั้นสิ่งที่ช่วยซึมซับสิ่งเหล่านี้นั่นก็คือ “ผ้าอนามัย” ที่มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบ และหลายหลายแบรนด์เพื่อให้เข้ากัไลฟ์สไตล์และการดำเนินชีวิตของแต่ละคน

เราจะสามารถสังเกตได้ว่าผ้าอนามัยนั้นมีหลายแบบมาก ๆ ทั้งแบบ มีปีก ไม่มีปีก ผ้าอนามันสำหรับกลางวัน ผ้าอนามัยสำหรับกลางคืน ความยาวของผ้าอนามัย ผ้าอนามัยสูตรเย็น ผ้าอนามัยแบบสอด เป็นต้น แต่ครั้งนี้ที่ต่างประเทศนั้น ได้เล็งเห็นสิ่งที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้หญิงอย่างเราด้วยนวัตกรรมผ้าอนามัยแบบถ้วย

ผ้าอนามัยแบบถ้วย นั้นเป็นอุปกรณ์ที่คล้ายคลึงกับความเป็น ผ้าอนามัยแบบสอด ที่เรารู้จักกัน แต่เป็นแบบถ้วยและ มีลักษณะคล้ายกรวยที่ทำจากซิลโคลน หรือ ยางแบบนิ่ม  มีหลายขนาดตามแต่ละยี่ห้อ และส่วนใหญ่ขนาดของถ้วยนั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณประจำเดือนของผู้ใช้รวมไปถึงสรีระร่างกาย ซึ่งตอนนี้นั้นก็มีผู้หญิงบางกลุ่มหันมานิยมใส่ถ้วยประจำเดือนกันมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่แพร่หลายมากนัก มีให้เราพบเห็นกันได้ในแถบประเทศยุโรปหรือต่างชาติ ส่วนใหญ่ของที่ประเทศไทยนั้นยังไม่นิยมใช้กันมากนัก

ข้อดีการใช้ถ้วยประจำเดือน
  • ประหยัดเงินในการซื้อผ้าอนามัยแบบปกติ เพราะสามารถล้างได้และนำไปลวกนำรอนหรือต้ม เพื่อนำมาใช้ต่อได้
  • สามารถใส่ได้นานโดยไม่ต้องเปลี่ยนถ้วยบ่อยๆ มีแบบ 12 ชั่วโมงด้วย ขึ้นอยู่กับปริมาณของประจำเดือนว่ามามากหรือมาน้อย
  • ไม่มีกลิ่น เหมือนผ้าอนามัยทั่วไป
  • เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้รู้สึกคล่องตัวมากพอสมควร สามารถประกอบกิจกรรมแอคทีฟต่างๆ และกิจกรรมใต้น้ำ เช่นการดำน้ำ หรือว่ายน้ำได้
  • หากสวมใส่ได้ถูกวิธีก็จะไม่มีปัญหารัวซึม หรือเลอะเทอะ

ข้อควรระวังหากใช้ผ้าอนามัยแบบถ้วย

  • หากเริ่มใส่ครั้งแรกอาจจะรู้สึกแปลกๆ และไม่ค่อยชิน อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด แต่หากใส่อย่างถูกต้องเราก็จะไม่รู้สึกว่ามีผ้าอนามัยแบบถ้วยอยู่ด้านใน
  • ราคาถ้วยนั้นมีหลากหลายราคา ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาด และระยะเวลา ว่าจะใช้แบบครั้งเดียวิ้ง หรือแบบที่สามารถนำมาล้างและใช้ใหม่ได้ ยี่ห้อ และ ขนาดถ้วยนั้นมีราคาแตกต่างกัน หรืออาจมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่หากเลือกใช้ในแบบที่เป็นระยะยาว อาจจะใส่ได้หลายปีเลยทีเดียว
  • เวลานำถ้วยประจำเดือนออกจากร่างกายนั้น หากถ้ายังไม่คล่องไม่แนะนำให้ใส่ออกจากบ้าน หรือเปลี่ยนนอกบ้าน เพราะอาจจะทำเลือดหก เลอะเทอะได้
  • การล้างถ้วยไม่เพียงแค่ล้างน้ำเปล่าเพียงเท่านั้น เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกัน ว่าต้องล้างอย่างไรเพื่อป้องกันแบคทีเรีย

ขนาดของถ้วยอนามัย

ยี่ห้อส่วนใหญ่นั้นจะมี 2 ขนาด คือ ขนาดเล็ก และ ขนาดใหญ่ แต่ก็จะมีบางยี่ห้อที่มีรายละเอียดยิบย่อยออกไปอีก ขนาดเล็กนั้นจะเหมาะกับผู้หญิงที่มีประจำเดือนมาน้อย สำหรับขนาดใหญ่นั้นจะเหมือนกับผู้หญิงที่ประจำเดือนมามาก หรือคนตัวใหญ่ โดยให้ดูจากโครงร่างและส่วนสูงเป็นหลัก

ความยาว ความกระชับและอ่อนนุ่ม ของถ้วย

ความยาวของถ้วยนั้นจะขึ้นอยู่กับปากมดลูกของเราว่าอยู่ลึกแค่ไหน โดยที่จะมีวิธีเช็ค รวมถึง ความกระชับและความอ่อนนุ่มของตัวถ้วย ที่บางยี่ห้อนั้นอาจจะมีตัวเลือกในการให้เลือกความกระชับเข้ามาด้วย เพราะหากยิ่งกระชับก็จะยิ่งมีโอกาสรั่วซึมได้น้อย แต่ตัววัสดุนั้นจะมีความแข็งกว่าแบบปกติเล้กน้อย ใครที่ปวดประจำเดือนหนัก ๆ ควรใช้แบบอ่อนนุ่มมากว่า

โดยตอนนี้นั้นก็มีสาว ๆ ไทยหลายคนเริ่มสนใจกับ ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัยแบบถ้วย ตัวนี้กันแล้ว แต่ ณ ปัจจุบันนี้หากต้องการซื้อเจ้าผ้าอนามัยแบบถ้วยอันนี้ต้องสั่งจากทางอินเตอร์เน็ตของเว็บไซต์ต่างชาติเท่านั้น เช่น Ebay, Alibaba, Aliexpress เป็นต้น และเราเองก็คาดการณ์ว่าอีกไม่นานที่ร้าน Watsons ของเมืองนอกเริ่มมีวางจำหน่ายกันบ้างแล้ว แต่ของที่ไทยนั้นเราต้องรอลุ้นกันว่าจะมีนำมาลงขายให้คุณผู้หญิงอย่างเราได้ลองซื้อมาใช่กันหรือไม่ แต่เราก็แอบเห็นแว้บ ๆ แล้วว่าตอนนี้เว็บไซต์ออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ก็เริ่มมีมาจำหน่ายกันบ้างแล้ว  อย่างไรก็ตามก่อนที่จะสวมใส่ก็ควรอ่านรายละเอียดและทำความเข้าใจกับถ้วยอนามัยแบบนี้กันก่อนนะคะ เพราะถือว่ายังเป็นนวัตกรรมที่ค่อนข้างใหม่สำหรับสาว ๆ ในแถบเอเชียอย่างเรา

**ที่สำคัญ ต้องเลือกพลาสติกที่เป็น วัสดุทางการแพทย์ เพราะต้องสอดใส่เข้าไปในร่างกายของคุณผู้หญิงหากคุณสวมใส่แบบไม่ได้มาตรฐานอาจทำให้เกิดแผลและพังผืดภายในร่างกายได้..ศึกษารายละเอียดวัสดุก่อนซื้อมาใช้นะคะ

READ MORE :

Exit mobile version