Home อื่นๆ สุขภาพ นม อาหารเสริมผู้ใหญ่ จากเอนชัวร์

นม อาหารเสริมผู้ใหญ่ จากเอนชัวร์

นม Ensure

เสริมโปรตีน จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Ensure

สวัสดีค่ะ วันนี้ เว็บไซต์ Promotions.co.th มีโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ใหญ่  เป็นนมที่ดื่มได้ตั้งแต่วัยคุณแม่ จนถึงวัยคุณยาย  ซึ่งเป็นช่วงอายุที่ยังคงต้องการอาหารที่หลากหลาย และครบถ้วนกับทุกโภชนาการ ให้คุณได้เลือกมอบสิ่งที่ดีเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อคุณแม่

นอกจากผลิตภัณฑ์ซุปไก่สกัดแล้ว “นมเสริมสำหรับผู้สูงอายุ” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรซื้อฝากเพื่อเป็นของเยี่ยมได้  ผู้ป่วยที่เข้าโรงพยาบาล เพื่อรักษาตัว มักมีอาการอ่อนเพลีย และรับประทานอาหารไม่อร่อย  กินน้อยลง  น้ำหนักลด  อาการป่วยนี้ไม่ดีเลยค่ะ

อาการเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด หรือ การผ่าตัดใหญ่ นั้น  จะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกไม่อยากอาหาร และลิ้นรับรสได้เปลี่ยนไป  กลายเป็นว่าไม่อยากจะกินข้าวเลย  พวกวิตามินที่ร่างกายควรได้รับ ก็ไม่ได้อย่างที่ควรจะเป็น  กล้ามเนื้อลีบลง  ในส่วนนี้สามารถเสริมอาหารด้วยนมผงชงได้

หากนึกถึง อาหารเสริมประเภทนม เรามักเคยได้ยินโฆษณาบ่อยๆ สโลแกนว่า “ใส่ใจชัวร์ ดื่มเอนชัวร์ทุกเช้า”  เรามาดูกันว่า นมของ Ensure นี้ แตกต่างจากนมทั่วไปอย่างไร  และมีวิธีการชงอย่างไร มาติดตามกันค่ะ

นม Ensure

Ensure คืออะไร

เอนชัวร์ คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทนมผง ซึ่งมีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่  สูตรของผู้ใหญ่นี้ไม่ใช่แค่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่ควรรับประทาน  วัยรุ่น หรือ คุณแม่หลังคลอด ไปจนถึงคนวัยทำงาน  หากคุณไม่อยากรับประทานอาหารเสริมเป็นเม็ดๆ ก็รับประทานนมผงเสริมเข้าไปได้  สิ่งที่คุณจะได้มากจากนม  คือ  โปรตีน และ แคลเซียม  พร้อมกับวิตามินอีกนิดหน่อยเปรียบเสมือนของแถม

ในบางโรงพยาบาล  มี ผลิตภัณฑ์ นมเสริมอาหาร เตรียมไว้ให้สำหรับผู้สูงอายุที่รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง แต่ยังรับประทานอาหารได้  เพราะบางครั้ง เมื่อรับประทานยาเข้าไปหลายตัว ลิ้นของผู้ป่วยจะรับรสชาติได้ผิดไปจากปกติ

 

สัดส่วนพลังงานจากสารอาหารที่คุณจะได้จากนมผง ได้แก่

52.9%   เป็นคาร์โบไฮเดรต
29%     เป็นไขมัน
16%     เป็นโปรตีน
2.1%    เป็น FOS กับ Inulin

 

สำหรับผู้สูงอายุที่กินยาก นมผง เอนชัวร์ มี 3 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ วานิลลา สตรอเบอร์รี่ และ ช็อกโกแลต  ให้สารอาหารไม่แตกต่างกัน  วิธีการชง แบ่งออกตามความเข้มข้น ซึ่งหากคุณต้องการพลังงานมากเท่าไหร่ ให้เติมปริมาณได้ตามจำนวนช้อนที่กำหนด และเติมน้ำตามสัดส่วนเพื่อให้ได้พลังงานที่คุณต้องการต่อแก้ว

นม Ensure

เอนชัวร์ เป็นนมผง ที่ชงกับน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ได้ โดยปรกติแล้วจะใช้ปริมาณ 6 ช้อน (มีมาให้ในกระป๋อง) กับน้ำ 195 มิลลิลิตร (ประมาณ 1 แก้วน้ำธรรมดา พอดี)  จะให้พลังงานสูงถึง 230 กิโลแคลอรี่  และหากรับประทานไม่หมดในครั้งเดียว ควรเก็บไว้ในตู้เย็น และดื่มให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง  เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำนม  หากปล่อยทิ้งไว้นานกว่านั้นไม่ควรดื่มแล้ว

 

มีคำถามว่า “เป็นโรคเบาหวาน ดื่มนมได้ไหม?”

เพราะนมทั่วไป มีปริมาณ คาร์โบไฮเดรต ที่สูง ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นแป้ง และน้ำตาลสะสม ผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องการควบคุมน้ำตาล สามารถดื่มนมได้ ควรจะได้รับสารอาหารชนิดพิเศษกว่า ดังนั้นเอนชัวร์จึงทำ สูตร Glucerna เพื่อรักษาระดับคาร์โบไฮเดรตให้น้อยๆ ไม่กระทบกับระดับน้ำตาลในเลือด และมีรสชาติดี ดื่มง่าย  ทั้งหมดทุกสูตรนี้ปราศจาคแลคโตสและกลูเต็น ซึ่งเป็นสารที่บางคนแพ้ง่าย

สนใจสั่งซื้อสินค้าของ Ensure  สูตรสารอาหารครบถ้วน  สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Orami.co.th