ทดสอบภูมิแพ้ ด้วยกันสะกิดผิวหนัง ประกันจ่ายไหม

ตรวจ skin test ภูมิแพ้ผิวหนัง ราคาเท่าไหร่

อย่าปล่อยให้ร่างกายของคุณพังและทรุดโทรมจากโรคภูมิแพ้โดยไม่รู้สาเหตุ หลายท่านมีอาการหายใจไม่ออก หรือเป็นผื่นแพ้ผิวหนัง ซึ่งหากได้รับการตรวจอย่างถูกต้องก็จะหลีกเลี่ยงได้  ราคาการตรวจรักษาด้วยวิธีการสะกิดผิวหนัง มีราคาอยู่ที่ราว 1,200 – 3,000 บาท ถ้ามีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมค่ารักษา OPD ทางประกันสุขภาพจะเคลมได้ แต่ต้องมีการวิเคราะห์จากคุณหมอเห็นสมควรว่าควรตรวจแบบ Skin Test ไม่สามารถเดินเข้าไปหาคุณหมอเพื่อตรวจได้เอง

โรคภูมิแพ้ผิวหนัง คืออะไร?

โรคภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นอาการท่เป็น ๆ หาย ๆ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม ที่กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ และอาหารที่รับประทานเข้าไปด้วย อาจจะมีอาการอื่น ๆ อย่าง หอบหืด ทางระบบทางเดินหายใจ ซึ่งร่างกายแต่ละคนตอบสนองต่อสารก่อภูมิแพ้ได้ไม่เท่ากัน ผู้ที่แพ้สารตัวนั้น ๆ ก็อาจจะทำให้โรคกำเริบหนักขึ้น

อาการโรคภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นอาการเป็น ๆ หาย ๆ ไม่มีทางหายขาด หากกลับมาเจอตัวกระตุ้นก็จะเป็นอีก ผิวหนังส่วนที่้แพ้

การรักษา ผู้ที่แพ้ออกทางผิวหนังมักจะแพ้จากสารอื่นเพิ่มเติมด้วย เช่น สบู่ ครีมนวดผม ครีมกันแดด ยาย้อมผม เป็นต้น คุณหมอจะให้รับประทานยาแก้แพ้ และ ยาทา และให้หลีกเลี่ยงสารที่แพ้ รวมถึงงดเสื้อผ้ารัด ๆ อย่างผ้ายีนส์ และต้องทาครีมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหลังอาบน้ำเสร็จ

**จากเรื่อง โรคภูมิแพ้ผิวหนัง โรงพยาบาลกรุงเทพ https://www.bangkokhospital.com/index.php/th/diseases-treatment/skin-allergies

 

ราคาแพ็คเกจตรวจสอบภูมิแพ้ทางผิวหนัง โดยวิธีการสะกิด

  1. ตรวจภูมิแพ้ผิวหนัง เพื่อทดสอบสารก่อภูมิแพ้ทางอาหาร 16 จุด ราคา 1,120 บาท
  2. ตรวจภูมิแพ้ผิวหนัง เพื่อทดสอบสารก่อภูมิแพ้สำหรับเด็กเล็ก 17 จุด  ราคา 1,360 บาท
  3. ตรวจภูมิแพ้ผิวหนัง เพื่อทดสอบสารก่อภูมิแพ้ทางอากาศ 18 จุด ราคา 1,440 บาท
  4. ตรวจภูมิแพ้ผิวหนัง เพื่อทดสอบสารก่อภูมิแพ้โดยรวม 32 จุด ราคา 2,400 บาท

**ข้อมูลจากโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

เมื่อรู้ตัวแล้วว่าแพ้อะไร ก็หลีกเลี่ยง ไม่รับประทาน และไม่สัมผัส รู้จักป้องกันตัวเอง ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ครีมทาผิวไม่ให้ขาดความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงน้ำหอม สบู่หอมก็ควรงด ยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ใครที่เป็นผู้แพ้อยู่ รีบไปตรวจ ที่สำคัญคือ เบิกประกันได้ แต่อาจจะเบิกไม่ได้ทั้งหมด .. ขึ้นอยู่กับกรมธรรม์ของคุณนะคะ

Read More :

Previous articleจองวันผิด สะกดชื่อผิด เลือกเที่ยวบินผิด ทำอย่างไรดี ?
Next articleสิทธิพิเศษสมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวสวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค ลดสูงสุดถึง 30%