ชาดาวอินคามีขายที่ไหนบ้าง?

ads

เพื่อสุขภาพที่ดี ชาดาวอินคา คืออีกหนึ่งทางเลือก

สมัยนี้อาหารและเครื่องดื่มถ้าหากได้รับการยอมรับว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพแล้วมักได้รับความนิยมอย่างมากและแพร่หลายได้อย่างรวดเร็วในยุคไทยแลนด์ 4.0 ยิ่งถ้าอร่อย ถูกปาก สะอาด ปลอดสารพิษ ยิ่งได้รับความนิยม นี่คือเหตุผลที่ทำให้เรารู้จักคำว่า “ออแกนิค” ซึ่งอาหารชนิดใดมีการผลิตแบบออแกนิค มักจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างมากไม่แต่เฉพาะผู้ใหญ่ แต่วัยรุ่นสมัยนี้ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น

วันนี้ทีมงานจะมาแนะนำชาตัวหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากคอชาในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆอย่าง “ชาดาวอินคา” ที่ว่ากันว่าดีต่อสุขภาพ แถมเดี๋ยวนี้ยังหาซื้อได้ง่ายแม้แต่ในร้านค้าออนไลน์แบรนด์ดังอย่าง Lazada และ Shopee ก็มีวางจำหน่าย

สำหรับชาดาวอินคา ทำมาจากพืชที่ชื่อว่า “ดาวอินคา” ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเปรู บริเวณป่าอะเมซอนในแถบทวีปอเมริกาใต้ มีผลเป็นรูปคล้ายดาว ภายในมีเมล็ดถั่ว เมื่อนำมาปลูกในประเทศไทยจึงมีชื่อเรียกว่า “ดาวอินคา” หรือ “ถั่วดาวอินคา” เป็นพืชไม้เลื้อยมีอายุระหว่าง 10-50 ปี นี่คือข้อมูลคร่าวๆ ที่ควรรู้ต่อมาคือมันมาเป็นชาได้อย่างไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้างเรามาดูกัน

 

ประโยชน์ของชาดาวอินคา

ต้นดาวอินคาในส่วนใบ (ที่ยังไม่แก่) สามารถนำมาผึ่งแดด 1-2 แดด และนำมาต้มเป็นชาดื่มได้ มีประโยชน์ต่อร่างการคือช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันพืชดาวอินคาสามารถปลูกและเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่แถบภาคเหนือของประเทศอย่างจังหวัดเชียงราย, เชียงใหม่, พะเยา และลำปาง เป็นต้น ทั้งยังได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วยทำให้ผู้บริโภคหายกังวัลใจในเรื่องความปลอดภัย

 

ปัจจุบันชาดาวอินคาถูกพัฒนาเป็นหลายสูตรเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคทั้งสูตรลดน้ำหนักสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาแต่ไม่อยากอ้วน หรือแม้แต่สูตรบำรุงร่างกาย ปรับสมดุลให้ระบบภายใน ก็เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการดื่มชาและต้องการดูแลสุขภาพไปในตัวด้วย

 

ปัจจุบันเราสามารถหาซื้อ ชาดาวอินคา ได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป รวมถึงร้านค้าต่างๆตามต่างจังหวัดก็มีจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายทั้งแบบผงบรรจุซอง และแคปซูล หรือหากใครไม่สะดวก ก็ยังสามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ก็ได้ โดยแบรนด์ดังอย่าง Lazada และ Shopee ก็มีวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ส่วนเรื่องของราคานั้นก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นจากร้านค้าต่างๆที่จะออกแคมเปญออกมาเมื่อไหร่คุณผู้อ่านสามารถติดตามกันได้ผ่านสื่อออนไลน์ของแต่ละร้านที่ท่านสะดวกซื้อได้เลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับข้อมูลที่ทีมงานของเราได้นำมาฝากคุณผู้อ่าน หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ ข้อแนะนำสุดท้ายดื่มชาดีมีประโยชน์แล้ว อย่าลืมเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายกันด้วยนะครับ ยิ่งสภาพอากาศบ้านเราตอนนี้ฝนตกแทบทุกวัน ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน Promotions.co.th จ้า

อ่านเพิ่มเติม :