Home อื่นๆ สุขภาพ “ก้าบคนละก้าบ” งานวิ่งการกุศลสานต่อการแพทย์ไทยโดยนิเทศจุฬาฯ

“ก้าบคนละก้าบ” งานวิ่งการกุศลสานต่อการแพทย์ไทยโดยนิเทศจุฬาฯ

Nitade Fund Run 2019 สานต่อ “ก้าวคนละก้าว” สมทบทุนโรงพยาบาลศิริราช

ผ่านไปแล้วสำหรับงานวิ่งคอนเซปท์แปลกอย่าง Nitade Fund Run 2019 “ก้าบคนละก้าบ” เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา หลาย ๆ คนอาจจะเห็นโฆษณาโครงการนี้ผ่านทีวีกันไปแล้ว แต่อาจจะสงสัยว่าโครงการนี้มีที่มาอย่างไร และมีวัตถุประสงค์อย่างไรบ้าง

โครงการ Nitade Fund Run 2019 “ก้าบคนละก้าบ ทุกก้าบเราช่วยก้าว” เป็นโครงการวิ่งการกุศลที่จัดขึ้นโดย สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ DTAC Reward เพื่อฉลองวาระครบรอบการก่อตั้ง 55 ปี คณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งประกาศข่าวโครงการครั้งนี้มาตั้งแต่ 24 ตุลาคม 2561 มีวัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จัดซื้อุปกรณ์การแพทย์ให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาสและผลิตบุคลากรทางการแพทย์ โดยงานจัดขึ้นแล้วเมื่อ 20 มกราคม 2562

แน่นอนว่าหัวเรือใหญ่ของโครงการก้าวคนละก้าวอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” ย่อมต้องร่วมวิ่งการกุศลครั้งนี้ด้วยแน่นอนในฐานะศิษย์เก่าจุฬาฯ คณะนิติศาสตร์ พร้อมด้วยแฟนสาวสุดสวย “ก้อย รัชวิน” ที่เป็นศิษย์เก่านิเทศจุฬา ฯ รวมไปถึงเหล่าศิลปินดาราในวงการบันเทิงอีกมากมายภายในงาน ส่วนการวิ่งครั้งนี้จัดในระยะทางเดียวคือ 5.5 กิโลเมตร โดยมีผู้เข้าร่วมวิ่งถึง 3,000 คน งานนี้เรียกได้ว่าได้ทั้งสุขภาพ อิ่มบุญ และฟินไปกับเหล่าดาราคุ้นหน้าคุ้นตามากมายภายในงาน

งาน Nitade Fund Run 2019 นี้ ได้รับเงินสมทบทุนทั้งสิ้น 1,555,555 บาท สมทบทุนเข้าโครงการก้าวคนละก้าวโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเสื้อ เหรียญ และผ้าบั๊ฟแบบ Limited Edition ที่ออกแบบโดยแบรนด์ดังอย่าง Asava อีกด้วย คุ้มเข้าไปอีกงานนี้

สังเกตได้ว่าหลังจากโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของตูน บอดี้สแลมเกิดขึ้น และสร้างกระแสตื่นตัวให้กับวงการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศไทย ทำให้สังคมไทยเกิดการตื่นตัวต่อการสร้างงานกุศลเพื่อการแพทย์อย่างเห็นได้ชัด แถมยังปลุกกระแสการวิ่งมาราธอนให้คึกคักขึ้นมาอีกด้วย

ส่วนใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของโครงการก้าวคนละก้าว เชื่อเลยว่าจะมีโครงการที่ได้แรงบันดาลใจนี้เช่นเดียวกับ “ก้าบคนละก้าบ” ของคณะนิเทศศาสตร์จุฬาฯ ผุดขึ้นอีกแน่นอนเร็ว ๆ นี้ ดูภาพบรรยากาศและรายละเอียดย้อนหลังโครงการ “ก้าบคนละก้าบ” ที่เพจ www.facebook.com/nitadechulafundrun

   อ่านเพิ่มเติม   

Exit mobile version