เคลือบนาโน อีกหนึ่งวิธีดูแลรถให้สวยเงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

รถยนต์ยานพาหนะสำหรับเดินทางที่ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่า และหลายคนให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลรถยนต์คันโปรดบำรุงรักษารถยนต์ให้สามารถใช้งานได้ดีอยู่เสมอ รวมถึงให้รถดูสวย ดูใหม่ และปราศจากร่องรอยขีดข่วนต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีของตัวถังรถยนต์อาจมีการซีดหรือหม่นหมองลงไปตามการเวลา ซึ่งในยุคนี้ก็มีวิธีการดูแลรักษารถยนต์หลากหลายวิธีด้วยนวัตกรรมแบบใหม่ ๆ หนึ่งในนั้นที่คุ้นเคยกันคือ การเคลือบรถยนต์ ที่ช่วยปกป้องสีของรถยนต์และให้รถมีสีสวย เงางาม ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ ซึ่งแต่ก่อนการรักษาความเงางามของรถยนต์จะนิยมใช้แวกซ์และการขัดสีเพื่อให้รถยนต์สวยเงางามอยู่เสมอ แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างรวมถึงระยะเวลาในความคงทนที่ค่อนข้างน้อย คืออยู่ที่ 1-2 สัปดาห์ ทำให้ต้องหมั่นลงแวกซ์และขัดสีอยู่เสมอ ซึ่งหลายคนอาจไม่สะดวกหรือไม่มีเวลาว่างในการนำรถไปขัดสีบ่อย ๆ จึงทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เพื่อการเคลือบเงารถยนต์ที่มีการนำมาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบันอย่างการเคลือบนาโน

การเคลือบนาโน คืออะไร

การเคลือบนาโน หรือ Nano coating คือ การใช้อนุภาคสารประกอบโลหะ ที่เป็นกระบวนการสร้างแผ่นฟิล์มน้ำมันระหว่างโลหะกับโลหะ ที่จะทำปฏิกริยาในการแทรกซึมไปยังบริเวณรอยหยาบ และรอยแตกช่วยซ่อมแซมบริเวณผิวของตัวรถมีความเรียบเนียนและเงางามมากยิ่งขึ้น โดยการเคลือบนาโนถือเป็นนวัตกรรมการเคลือบรถยนต์แบบใหม่ ที่มีคุณสมบัติหลากหลายทั้งให้สีรถยนต์มีความสวย เงางาม และ ปกป้องระดับ9H ในระยะเวลาของการใช้งานที่นานขึ้น

ประสิทธิภาพของการเคลือบนาโน ที่คนมีรถควรรู้


สำหรับการเคลือบนาโน (Nano Coating) ในการเคลือบคุณสมบัติของการเคลือบแต่ละชั้นก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

เคลือบนาโน
เคลือบนาโน

ชั้นที่1

ช่วยป้องกันสนิม (Rust Proofing) ซึ่งจะเป็นชั้นที่ต้องอยู่ติดกับเนื้อเหล็กของตัวถังรถยนต์ เป็นสารฟอสเฟตประเภท Zinc Phosphate นอกจากป้องกันสนิมยังเป็นรองพื้นให้แก่สีตัวถังรถยนต์ในชั้นต่อไป สำหรับการเคลือบได้อีกด้วย

ชั้นที่2

ช่วยป้องกันการกระแทกของก้อนหินที่อาจกระเด็นมาโดน รวมถึงรอยขีดข่วนต่าง ๆ ทำให้ผิวของโลหะเรียบมากยิ่งขึ้น เพราะมีส่วนผสมของสารละลายอินทรีย์ Organic Solvent รวมถึงช่วยเพิ่มความหนาในระดับนึง

ชั้นที่3

เพิ่มความเงางามให้แก่สีของรถยนต์ เพิ่มความเป็นประกายให้แก่ถังสีรถยนต์ ให้รถคันโปรดมีสีที่สดใส สีสวยเงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ ด้วยประกาย Metallic ที่จะมีการผสมผงอะลูมิเนียมลงไปเพิ่มประกายความวิ้งวับที่สวยงามให้แก่รถ

ชั้นที่4

การเคลือบด้วยสารละลายใสคล้ายแล็กเกอร์ (Lacquer) ที่มาพร้อมความหนาประมาณ 40 ไมโครเมตร ซึ่งในชั้นนี้จะช่วยให้เกิดความมันเงาของตัวสีถังรถมากยิ่งขึ้น รวมถึงความลื่นที่จะช่วยทำให้คราบสกปรกต่าง ๆ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และป้องกันรถได้มากยิ่งขึ้นจากปัจจัยภายนอกทั้งอุณหภูมิ แสงอาทิตย์ น้ำฝน การกัดกร่อนจากสารเคมีต่าง ๆ อาทิ ยางจากต้นไม้ ฝุ่น หรือแม้แต่คราบขี้นก

การเคลือบนาโน และการเคลือบสีรถยนต์ในปัจจุบันหลัก ๆ ที่นิยมกันคือการเคลือบแก้ว หรือเคลือบเซรามิค ซึ่งการเคลือบทั้ง 2 แบบนี้มีองค์ประกอบของสารชนิดเดียวกัน แต่อาจมีความแตกต่างกันในส่วนของโครงสร้างของสารเพียงเล็กน้อย ซึ่งทั้งการเคลือบแก้วหรือเคลือบเซรามิคมีคุณสมบัติที่สามารถปกป้องสีรถจากรอยต่าง ๆ และให้ความเงางามกับรถยนต์ได้เช่นเดียวกัน

อยากเคลือบแก้วรถยนต์ เลือกเคลือบแก้วรถคันโปรดที่ไหนดี

เคลือบแก้วรถยนต์
เคลือบแก้วรถยนต์

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการเคลือบแก้วอยู่นั้น ขอแนะนำบริการเคลือบแก้วจาก KRYSTAL COATING ศูนย์บริการเคลือบแก้วรถยนต์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี ให้บริการโดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมแพ็คเกจเคลือบรถยนต์ที่หลากหลายจากช่างที่มีประสบการณ์ในการเคลือบรถมาอย่างยาวนาน รองรับการเคลือบรถยนต์ทุกประเภททั้งรถยนต์ซีดาน รถอีโค่คาร์ รถ SUV รถตู้ และรถจักรยานยนต์ ที่สำคัญลูกค้าที่ใช้บริการสามารถกลับมาเคลือบซ้ำได้ฟรี!

บริการเคลือบแก้วรถยนต์จาก KRYSTAL COATING

Nano Krystal Protect สำหรับปกป้องพื้นผิวรถ 1 ปีขึ้นไป ราคาสำหรับรถยนต์เริ่มต้นที่ 6,625 บาท

9H Quartz Krystal Coat และ Krysta สำหรับปกป้องพื้นผิวรถ 6 ปีขึ้นไป ราคาสำหรับรถยนต์เริ่มต้นที่ 18,540 บาท

Quartz Ceramic Coat สำหรับการปกป้องผิวรถ 25 ปีขึ้นไป ราคาสำหรับรถยนต์เริ่มต้นที่ 31,950 บาท

*ทุกแพ็กเกจเป็นการเคลือบทั้งคันตั้งแต่บอดี้ กระจกหน้าหลังรวมถึงล้อ


โปรโมชั่นแพ็กเกจดูแลรถ KRYSTAL COATING

Standard Promo#1

เคลือบแก้วรถยนต์

โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถยนต์ Nano Krystal Protect จาก KRYSTAL COATING

แพ็กเกจเคลือบแก้วรถดูแลรถตลอดปี ราคาเริ่มต้น 6,625 บาท จากราคาปกติ 12,640 บาท

Standard Promo#2

เคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์

โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ จาก KRYSTAL COATING

แพ็กเกจเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ดูแลตลอดปี ราคาเริ่มต้น 2,982 บาท จากปกติ 5,890 บาท

Special Promotion#1

เคลือบแก้วรถยนต์

โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถยนต์ 9H Quartz Krystal Coat จาก KRYSTAL COATING

โปรโมชั่นพิเศษรับหน้าฝน!! ลุ้นรับของรางวัลระดับพรีเมียมทุกเดือน ลุ้นรับ iPhone 13 Pro, Apple Watch และ ทอง 1 บาท **เฉพาะลูกค้าที่ใช้บริการ แพ็คเกจ 9H Quartz Krystal และ Krystal Quartz Ceramic เท่านั้น ประกาศผลรางวัลผ่าน Line Official KRYSTAL COATING ในหน้า Line Voom ทุกวันที่ 25-30 ของเดือน เริ่ม 25 กันยายน 2565

สนใจรับบริการได้ที่ เลขที่ 2 ศรีนครินทร์ 47 ถนนศรีนครินทร์ หนองบอน ประเวศ กทม. 10250 หรือสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้แค่คลิกที่แบรนด์เนอร์หรือไลน์แอด

 READ MORE :

Previous article10 ที่เที่ยวโรแมนติกต่างประเทศ กระชับรักหวานเต็มกำลัง
Next articleค่าซ่อมจอ iPhone 14 ราคาเท่าไหร่ทุกรุ่น ซ่อมที่ไหนดี