Home อื่นๆ รถยนต์ Toyota Prius Prime 2017 เปิดตัวแล้วที่เมืองนอก (ราคา 8 แสน)

Toyota Prius Prime 2017 เปิดตัวแล้วที่เมืองนอก (ราคา 8 แสน)

และนี่คือ พรีอุส ตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย Toyota เพราะมันคือ รถที่เป็นแบบเสียบไฟแล้ว วิ่งที่มีราคาสูงกว่า ตัวเดิม ไม่กี่ตังค์ แต่สามารถใช้งานวิ่งได้ประหยัดกว่าเดิมและคุ้มค่าคุ้มราคาเหลือเชื่อ

Toyota Plugin Hybrid 2017

Prius Prime 2017 เปิดตัวแล้วที่อเมริกา ด้วยราคาประมาณ $27,000 หรือประมาณ 8 แสนกว่าบาท โดยที่แพงกว่ารุ่นก่อนหน้าที่มีอยู่ในเมืองไทย ประมาณ 100,000 กว่าบาท อย่างไรก็ดี เนื่องจากมันเป็นแบบ “Plug-in Hybrid” คาดว่ามันจะทำให้วิ่งได้ไกลกว่า กำลังดีกว่า ซึ่งจะประหยัดกว่าเดิมมาก และสิ่งที่ Toyota บอกก็คือ เมื่อใช้แบตเตอรี่วิ่ง (แบบไม่ใช้น้ำมัน หรือะไรอย่างอื่นๆเลย) คือวิ่งแบบ โล้นๆ มันจะวิ่งได้มากถึง 40 กิโลเมตรเลยทีเดียว (ในขณะที่ Prius ตัวก่อนหน้าวิ่งได้ไม่ถึง 5 กิโลเมตร) และจะสามารถประหยัดน้ำมันได้อีกมากโขแบบไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะทำได้

อธิบายการทำงานของ Plug-in Hybrid

โดย Option ของตัว Top สุด ที่มีราคาเฉียด 9 แสนบาท (มาเมืองไทยน่าจะเกือบๆ 2 ล้านแน่ๆ) จะมี หน้าจอ Touchscreen ให้ใช้ กันในรถ ขนาด 11.6 นิ้ว มีที่ชาร์จไฟสำหรับมือถือแบบ Wireless Charging ให้ด้วย จะได้ remote control พวก accessories ต่างๆในรถ แถมยังมี application ให้ด้วย และที่ชอบเลยก็คือ มันจะมี ระบบ Blind Spot Sensor เหมือนรถยุโรปบางรุ่น (เช่น Volvo) คือเมื่อมีรถยนต์ที่ขึ้นมาตรงจุดที่เราไม่เห็นในกระจกข้าง มันจะมีแสงเตือน ทำให้คนขับ Prius Prime รู้ว่ามีรถกำลังมุ่งหน้ามา และอย่างพึ่งเปลี่ยนเลนส์ นอกเหนือจากนี้ ยังมีระบบบังคับให้อยู่ในเลนของตัวเอง และแจ้งเตือนหากคนขับรถง่วงเกินไปที่จะขับ

จากผู้ที่ได้ลองขับ Prius prime ตัวนี้ไปแล้ว (จาก Autoblog) เค้าบอกว่า มันดีมาก และดีสมกับราคา รูปร่างสวยขับดี และที่สำคัญ เค้ากล่าวว่ามันปรับปรุงดีขึ้นกว่าตัวเดิมเยอะมาก สามารถวิ่งได้ไกลกว่าเดิม (โดยการใช้ทั้งน้ำมันและไฟฟ้า) และมีของเล่นให้เล่นเยอะในห้องโดยสาร สำหรับคนไทยคงต้องรอกันซักพักใหญ่ กว่ามันจะมาถึงบ้านเรา ที่คาดว่ามีราคามหาโหดอย่างแน่นอน

 

Exit mobile version