MG นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเอสยูวี รุ่น ZS EV ราคาล้านต้น ได้ใช้แน่ปีนี้

ภาพจาก แฟนเพจ MG Thailand
ads

เปิดสเปค MG ZS EV รถยนต์พลังไฟฟ้า จากค่ายเอ็มจี

นับแต่นั้น MG เริ่มบุกตลาดในประเทศไทยอย่างจริงจัง ได้ผลิตรถรุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดหลายรุ่นอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งคุณเองน่าจะเคยเห็นรถยนต์ MG วิ่งบนท้องถนนบ้านเราไม่น้อย และเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ค่าย MG ประกาศเปิดตัว “MG ZS EV” รถเอสยูวีพลังไฟฟ้า 100% ตั้งราคาขาย 1.19 ล้านบาท พร้อมวางจำหน่าย 107 โชว์รูมทั่วประเทศแล้ว

MG ZS EV เป็นรถยนต์แบบใด

สำหรับ MG ZS EV (เอ็มจี เอสเอส อีวี) นั้น เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจี มาพร้อมขุมพลังจากแบตเตอรี่ลิเธี่ยม ไอออน (Lithium-ion) ความจุ 44.5 kWh ส่งผลให้ MG ZS EV วิ่งได้ไกลกว่า 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็มแต่ละครั้ง ทั้งยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัย และเพื่อเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ใช้รถ MG ภายในรถ MG ZS EV ได้มีการติดตั้ง Advanced Driver-Assistance systems หรือ ADAS ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้คนขับรถสามารถขับรถได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นกว่าการการขับแบบทั่วไปที่ปราศจากเทคโนโลยีดังกล่าว

นอกจากนี้ MG ZS EV ยังรองรับการชาร์จไฟ ได้ถึง 2 รูปแบบ คือ
  • การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง
  • การชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

ทั้งนี้ MG ZS EV ยังสามารถเชื่อมต่อและสั่งการได้รวดเร็วขึ้น ด้วยระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมฟังก์ชั่นตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ การค้นหาสถานีชาร์จได้บนโทรศัพท์มือถือ

ภาพจาก แฟนเพจ MG Thailand

สถานีชาร์จไฟฟ้า สำหรับ MG ZS EV มีที่ไหนบ้าง ?

เอ็มจี ได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere ซึ่งเป็นสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Electric Vehicle – PHEV) และยานยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle – BEV) ให้กับโชว์รูมของเอ็มจี ซึ่งขณะนี้ มีสถานีชาร์จไฟฟ้าถึง 107 แห่งทั่วประเทศ และกำลังจะขยายเป็น 130 แห่ง

นอกจากนี้ เอ็มจี ได้ลงนามความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ในการติดตั้งที่ชาร์จ เพื่อเป็นการลดข้อจำกัดและคลายความกังวลของผู้บริโภคในการที่จะตัดสินใจใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจี

ดีไซน์ MG ZS EV ต่างจากรถรุ่นอื่น ๆ อย่างไร 

MG ZS EV ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ SUV ตามแบบฉบับของเอ็มจี ที่ทั้งสวยงาม เรียบหรู และคงความทันสมัย โดยสีรถ MG ZS EV เป็นสีแบบพิเศษ อย่าง “สีฟ้า Copenhagen Blue” ขณะที่ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยโทนสีดำ ส่วนบริเวณคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับ มาพร้อมพวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น ที่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นการใช้งานในรถที่เชื่อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส รวมถึงมีการติดตั้งระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ฝุ่นพิษที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรา 

MG ZS EV เปิดให้จองอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ?

สำหรับผู้ที่สนใจ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า MG ZS EV สามารถจองรถรุ่นนี้ กับศูนย์บริการลูกค้า MG ได้ตั้งแต่วันนี้ สนนราคา 1,190,000 บาท ที่สำคัญ จอง MG ZS EV วันนี้ (1,000 คันแรก) รับข้อเสนอสุดพิเศษ ดังนี้

  • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี
  • ฟรี ! MG Home Charge มูลค่า 45,000 บาท
  • ฟรี ! ค่าติดตั้ง 20,000 บาท
  • รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์ นาน 8 ปี หรือระยะทาง 180,000 กิโลเมตร
  • รับประกันคุณภาพรถยนต์ นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร

และถ้าใครอยากยลโฉม MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% สามารถไปชมได้ในงาน FAST Auto Show Thailand 2019 ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายน 2562 ณ ไบเทค บางนา และสำหรับผู้ที่สนใจทดลองขับได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า MG ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป 

อย่างไรก็ดี หากอดใจรองาน FAST Auto Show Thailand 2019 ไม่ไหว สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเกี่ยวกับ MG ZS EV รวมถึงโปรโมชั่นของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ ที่เบอร์ 1267


READ MORE :