AUDI Japan เปิดตัวรถยนต์ที่หุงข้าวได้ กินข้าวได้จบไม่แคร์รถติด

ads

AUDI ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวรถยนต์ Rice Cooker

รถยนต์ Audi ประะเทศญี่ปุ่น Apecial edition A8 เปิดตัวฟีเจอร์ หุงข้าวได้ในรถ .. โอ้ว! เห็นแล้วอยากให้มีในไทยบ้าง  ช่างเหมาะกับบรรยากาศรถติดๆ อย่างแถวถนนสุขุมวิทจริงๆ

สู่ระดับความล้ำแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน (ในโลกนี้) ไม่น่าเชื่อว่า การจราจรที่ติดหนัก อาจส่งผลต่อการออกแบบภายในรถยนต์ ที่ส่วนผู้โดยสารด้านหลัง มีที่เก็บสัมภาระสำหรับอุ่นอาหารได้ครบถ้วน

จากภาพที่เห็นนี้ ตอนแรกแอดมินเจ้าใจผิดว่า อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เสียบกับที่เขี่ยบุหรี่ของรถยนต์เพื่อใช้ทำความร้อน  แต่ดูจากการออกแบบแล้ว นี่คือทำออกมาจริงจังเพื่อหุงข้าวทีเดียว  เพราะไม่อย่างนั้นแล้วความร้อนระดับนี้อาจทำให้ที่เขี่ยบุหรี่ระเบิดได้!

ไม้พายตักข้าวรุ่นพิเศษ สำหรับหม้อหุงข้าวรุ่น A8 โดยเฉพาะ

ไม้พายตักข้าวรุ่นเฉพาะจาก Audi

จากแต่ก่อนที่จะต้องทนหิวข้าว ท่ามกลางรถติดๆ ในเมือง จะดีแค่ไหน ที่กินข้าวได้ในรถ  ลูกๆ ไม่ต้องทนหิว หรือใช้เสิร์ฟเจ้านาย ไม่ต้องไปร้านอาหารหรู  ดื่มชาอุ่นๆ ได้ในรถก่อนจะลงไปทำธุระต่างๆ ในเมืองได้

ด้วยฟังก์ชั่นสำหรับ Cooking ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น อุ่นอาหาร เลือกใช้เตาแก๊ส ไมโครเวฟ รถ Audi A8 คันนี้มีให้ครบ มีจอ LED Touch Screen ติดอยู่เบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า เพื่อจะได้ไม่รบกวนสมาชิกคนขับ ซึ่งหากคุณอยากกินอะไร อยากอุ่นอะไร ก็เลือกได้จากหน้าจอได้เลย

แต่ฟังๆ ดูแล้วมันก็แปลกๆ จะเป็นอย่างไร หากนั่งๆ อยู่แล้วมีรถมอเตอร์ไซต์ปาดหน้า ตะเกียบทิ่มเข้าคอ เกิดอุบัติเหตุอีก นี่ถ้าทำประกันอุบัติเหตุไว้ จะได้เต็มจำนวนหรือเปล่าไม่รู้? เพราะเขาอาจจะบอกว่าคุณพาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้  ทั้ง ส้อม และ ตะเกียบ อันตรายทั้งนั้น  คุณพ่อคุณแม่ของหลายๆ ท่านจึงปลูกฝังว่า อย่ากินลูกชิ้นเสียบไม้บนรถ มันอันตราย

เสียดายที่ฟีเจอร์นี้จะไม่เกิดขึ้นจริง เพราะว่าเป็นการโกหก April Fool Day จาก Audi ญี่ปุ่น ที่ทำไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2015 .. โอ้โห ทำซะเนียนขนาดนี้ แถมเอาขึ้นเว็บไซต์จริงๆ เป็นใคร ใครก็เชื่อทั้งนั้น ไม่เอาอ่ะ คราวหลังอย่าเล่นแบบนี้อีกนะ เขาไม่ชอบเลยยย