7 เหตุผลฟังขึ้น ตัวการทำรถไฟไหม้บ่อย ช่วงระหว่างโควิด

50 แคปชั่นวันหยุดฮาๆ โพสต์โดนใจ เรียกยอดไลค์กระจาย

เช็คเรตติ้ง! โพสต์แคปชั่นวันหยุด ได้ทั้งกดไลค์ ได้ทั้งกดเลิฟ เตรียมตัวต้อนรับเดือนใหม่กันหรือยัง? สำหรับเดือนกรกฎาคม 2565 เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีวันหยุดยาวรอเราอยู่ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดราชการ วันหยุดพิเศษ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ มีทั้งหมด 15 วัน เรียกได้เยอะมากจริง ๆ งานนี้สาวกสายเที่ยวอย่างเราจะนิ่งเฉยได้ยังไงกัน เตรียมแพลนวันหยุดไปเที่ยวล่วงหน้ายาว ๆ แต่ก่อนจะไปหยุดยาวกัน วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำแคปชั่นฮา ๆ วันหยุด...

รวมจุดพักรถมอเตอร์เวย์ระหว่างเดินทาง พักสักหน่อยค่อยไปต่อ

เช็คจุดพักรถระหว่างขับขี่เส้นมอเตอร์เวย์ ถนนเส้นมอเตอร์เวย์ในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน มักเต็มไปด้วยรถจำนวนมากที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าต่างจังหวัด เนื่องจากหลายคนต้องกาท่องเที่ยวโดยหมุดหมายคือที่เที่ยวจังหวัดใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็น เที่ยวชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด อยุธยาเป็นต้น อย่างไรก็ตามขับรถระยะทางไกล ๆ เพื่อความปลอดภัยจำเป็นต้องแวะจอดรถเติมความสดชื่นกันหน่อย สำหรับผู้ขับรถยนต์ระยะทางไกลติดต่อกันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการจอดพักเพื่อลดความเหนื่อยล้าให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสาย ขับถ่าย หาของเติมท้องหรืองีบหลับสักครู่เพื่อเรียกคืนความสดชื่น กระปรี้กระเปร่ากลับคืนมาอีกครั้ง ถือเป็นสิ่งสำคัญมากหากปล่อยให้ร่างกายล้ามากเกินไปอาจตามมาซึ่งอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้นได้ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ วันนี้จะมาแนะนำจุดแวะพักรถสำหรับผ่อนคลายลดอาการเหนื่อยล้ากันหน่อยว่ามีจุดไหนกันบ้าง แชร์พิกัด 5 จุดพักรถมอเตอร์เวย์  1. จุดพักรถมอเตอร์เวย์พัทยา (ขาเข้า-ขาออก) เป็นจุดแวะพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้องน้ำ ปั๊มน้ำมัน...

60 แคปชั่นสายกินฮาๆ เซฟไว้เรียกรอยยิ้มบนโซเชียล

เรียกกินเรื่องใหญ่! แคปชั่นอาหารสำหรับสายกิน การถ่ายรูปและการอัปรูปลงบนโซเชียลมิเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ หรือช่องทางใด ๆ ถือว่าเป็นไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่งที่ช่วยอัปเดตชีวิตและความรู้สึกในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี แถมบางคนยังคิดว่าการอัปรูปเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยสร้างความสบายใจได้อีกด้วย และแน่นอนว่าการอัปรูปปัง ๆ ก็ต้องมาพร้อมแคปชั่นโดน ๆ ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่นวันเกิด แคปชั่นตื่นเช้า แคปชั่นหน้าฝน แคปชั่นเปิดเทอม หรือแม้แต่แคปชั่นหวยกินก็ต้องเอาให้เลิศมากที่สุด แต่หากใครกำลังคิดแคปชั่นอาหาร หรือแคปชั่นสำหรับสายกินไม่ออก วันนี้ Promotions.co.th จัดเต็ม 60 แคปชั่นสายกินฮาๆ...

10 เที่ยวธรรมชาติในกรุงเทพ หนีความวุ่นวาย ฮีลกายใจเต็มที่

ที่เที่ยวกรุงเทพฟีลธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย เดินทางสะดวก อีกเพียงไม่กี่วันใกล้สิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2565 (เร็วมาก) และเริ่มต้นกันด้วยเดือนใหม่ บอกเลยว่าวันหยุดเดือนกรกฎาคมเยอะมาก ทั้งวันหยุดประจำปีและวันหยุดพิเศษที่เพิ่มมาให้เหล่าคนทำงานได้ชื่นใจ รู้แบบนี้แล้วหลายคนคงกำลังวางแพลนหาที่เที่ยวหน้าฝนกันอยู่แน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากไปฮีลทั้งกายและใจในสถานที่ที่เป็นธรรมชาติสวย ๆ แต่ไม่อยากออกเดินทางไกล วันนี้ Promotions.co.th รวม 10 เที่ยวธรรมชาติในกรุงเทพมาให้ทุกคนได้ฟิน งงล่ะสิว่ากรุงเทพฯ เมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูง ๆ จะมีที่เที่ยวแบบนี้อยู่จริงเหรอ? หากสงสัยจะรีรออะไร รีบตามไปเช็คอินแล้วจะรู้ว่ามีอยู่จริง เปิดวาร์ป!...

10 ที่เที่ยวพม่า 2565 น่าไปไหว้พระ เล่นน้ำทะเล ถ่ายรูปสวย ๆ

อัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวเมียนมาต้องห้ามพลาด ครบทั้งวัด พระราชวัง และเกาะ ประเทศเมียนมาหรือรู้จักกันในชื่อพม่าเป็นหนึ่งในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีธรรมชาติสวยงาม รวมถึงโดดเด่นด้วยวัด พระราชวัง และมหาเจดีย์อันเลื่องชื่อ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและชาวไทยไปท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2565 เป็นต้นมา ประเทศเมียนมาได้ประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ หลังจากปิดประเทศเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 และในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เชื่อว่าคนไทยหลายคนกำลังเตรียมวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะเป็นช่วงวันหยุดยาวพิเศษติดต่อกันหลายวัน ได้แก่วันที่ 13-14-15-28-19 กรกฎาคม 2565 ดังนั้น Promotions จึงขอมาอัปเดตที่เที่ยวเมียนมาให้ทุกคนได้จดลิสต์ไปเที่ยวกัน 1....

เราได้เห็นข่าวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟไหม้ปีหนึ่งนั้น ไม่กี่ครั้ง ไม่ว่าจะไฟไหม้บนทางด่วน ทางธรรมดา หรือ Motor Way แต่ทำไมช่วงนี้ ได้ยินข่าวรถยนต์ไฟไหม้ ที่มีทั้งรถธรรมดา รถหรู รถกระบะ บ่อยจัง? ทางทีมงานไปหาคำตอบมาให้ กับ 10 สาเหตุที่ทำให้ไฟไหม้รถได้ง่าย แม้ว่าจะเป็นหน้าฝน ที่อากาศเย็นกว่าหน้าร้อน โดยที่รถคันนั้นๆ อาจไม่ได้มีการดัดแปลงสภาพ หรือ ติดแก๊สเลย และคาดว่าการจอดรถทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน ในช่วงโควิดอาจเป็นสาเหตุหลักก็เป็นได้

การผลิตรถยนต์ไม่ได้มาตรฐานมาตั้งแต่ต้น

การผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานหรือรถยนต์มีตำหนิ เกิดขึ้นได้ในทุกยี่ห้อ โดยเฉพาะรุ่นใหม่ที่พึ่งออกมาทดลองตลาด แต่การผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานไม่ได้เป็นตัวการทำให้รถยนต์ไฟไหม้เต็มๆ แต่มันเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นเราจึงเห็นการเรียกคืนรถยนต์ หลากหลายยี่ห้อในหลายปีที่ผ่านมา

รถไม่ได้ใช้งานนาน หนูกัด สายไฟกรอบ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงโควิด ที่หลายบ้านต้องทำงานที่บ้านและไม่ค่อยได้มีการใช้รถยนต์เหมือนที่ทำกันประจำทุกๆวัน การที่ไม่ได้ใช้รถยนต์เป็นระยะเวลานาน และไม่ได้มีการตรวจเช็คสายไฟ สายส่งน้ำมัน ที่อาจเสื่อมสภาพ หรือมีหนูเข้าไปกัด อาจส่งผลทำให้อุปกรณ์เสื่อมสภาพอย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเริ่มกลับมาทำงานอีกครั้ง ก็ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้ได้

ไม่ได้มีการดูแล เนื่องจากค่าบำรุงรักษาสูง เศรษฐกิจไม่ดี

สาเหตุที่เราพบว่ามีไฟไหม้รถยนต์บ่อยในช่วงนี้ อาจเกิดจากการที่เจ้าของรถยนต์ ไม่ได้มีการบำรุงรักษารถ เช่นการเปลี่ยนหัวเทียน การเปลี่ยนสายไฟ และไม่ได้ดูเรื่องของความร้อนรถยนต์ และการที่ไม่ได้ดูแลนี้ อาจเป็นเพราะสภาพเศรษฐกิจที่รัดตัว ทำให้ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในเรื่องการบำรุงรักษานั่นเอง

รถยนต์ใช้ระบบ Hybrid หรือ ไฟฟ้า

ระบบไฟฟ้า และ ระบบ Hybrid ที่ใช้ทั้งน้ำมันและไฟฟ้า อาจมีความซับซ้อนกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียว และอาจมีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ อย่างไรก็ดี เคยมีการวิเคราะห์กันเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ด้วยข้อสรุปว่า รถยนต์ hybrid ไม่น่าที่จะเกิดไฟไหม้บ่อยเท่ากับรถที่ใช้น้ำมัน โดยที่ทาง Tesla เคยมีการเคลมว่า รถยนต์ที่ใช้น้ำมันสามารถเกิดเหตุไฟไหม้ได้ง่ายกว่ารถที่ใช้ระบบ Hybrid หรือ EV ถึง 11 เท่าด้วยกัน

Catalytic ตัวกรองไอเสียตัน เพราะไม่ได้ใช้งานนาน

สาเหตุจริงๆแล้ว อาจไม่ได้เรียกว่าท่อตัน แต่จะเป็นการเผาไหม้ไม่หมดของเครื่องยนต์ ทำให้ตัวกรองไอเสียร้อนเกินไป และอาจทำให้พรมหรือแผ่นเหล็กที่อยู่ใต้ท้องรถ ร้อนมากขึ้นและทำให้ไฟไหม้ภายในรถยนต์ได้ สำหรับคราบเขม่าก็สามารถที่จะทำให้ตัว Catalytic Converter ตันได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ

หม้อน้ำรั่ว เครื่องยนต์ Overheat

ในบางครั้งหม้อน้ำรั่วโดยไม่รู้ตัว และหากเป็นหม้อน้ำที่เติมน้ำกลั่น และไม่ได้เติมน้ำหม้อน้ำที่เป็นลักษณะสีเขียวหรือสีชมพู จะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าหม้อน้ำรั่ว และเมื่อหม้อน้ำรั่วจะทำให้เครื่องยนต์ร้อน และเมื่อเครื่องยนต์ร้อน หากระบบไม่ตัดการทำงานจ่ายน้ำมันก็อาจทำให้รถยนต์ไฟไหม้ได้เช่นเดียวกัน และในช่วงโควิด รถยนต์เหล่านี้อาจถูกจอดทิ้งไว้นาน โดยไม่ได้มีการวัดระดับน้ำในหม้อน้ำก่อนการใช้งานหนัก

หัวฉีดรั่ว สายน้ำมันรั่ว

ในบางครั้งเมื่อรถถูกจอดไว้นานโดยไม่มีการใช้งาน ก็จะมีเพื่อนมาเยี่ยมเยียน อย่างหนู นก กระรอก ฯลฯ เหล่านี้ จะเข้ามาทำรังและกัดกินสายไฟในห้องเครื่อง รวมถึงท่อส่งน้ำมันด้วย แต่แม้แต่ไม่มีสัตว์พวกนี้ หัวฉีดก็อาจรั่วด้วยอายุการใช้งาน และการหยุดใช้งานหลังจากที่ใช้มาอย่างหน้กหน่วงเช่นเดียวกัน และ เมื่อน้ำมันรั่วแล้วเจอกับความร้อน ก็จะทำให้รถยนต์ไฟไหม้ได้ง่ายๆ


 

Hot Topics

โปรโมชั่น Aussino จากออสเตรเลีย ลดราคาหมอนขนห่าน40%

Promotion ออสซิโน หมอนขนห่านลดราคา 40% AUSSINO ชุดเครื่องนอนแฟชั่นดีไซน์แบรนด์ดังระดับโลกจากประเทศออสเตรเลีย เอาใจคนรักสุขภาพและความนุ่มสบายสูงสุด ออสซิโนจึงจัด โปรโมชั่นหมอนขนห่านลดพิเศษ 40% ให้กับลูกค้า หมอนขนห่านออสซิโน (AUSSINO Goose Down Pillow) ให้ความนุ่มสบายเป็นพิเศษ ตัวหมอนมีความฟูสามารถคงรูปทรงและคืนตัวได้ดี ที่สำคัญผ่านกระบวนการ Sanitized เพื่อให้ขนห่านที่นำมายัดใส้มีความสะอาดปราศจากฝุ่นที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ รอช้าไม่ได้แล้ว กับ โปรโมชั่น นอนสบาย...

Promotion Sexy Grand SALE

โปรโมชั่น Sexy Grand SALE ชุดชั้นใน Kyra และ Playboy ลดทุกชิ้นสูงสุด 80% แปลงร่างเป็นสาวเซ็กซี่ที่ใครเห็นต้องร้องว้าว!! กับโปรโมชั่น Sexy Grand SALE จากชุดชั้นใน “ไคร่า” (Kyra) และ “เพลย์บอย” (Playboy) ลดทุกชิ้นทั้งร้านสูงสุด 80% เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค....

Promotion Boots สวยเป็นคู่ ถูกกว่า

โปรโมชั่น สวยเป็นคู่ ถูกกว่า “บู๊ทส์” เอาใจขาช้อปท้าฝน ชิ้นที่ 2 ลด 50% บู๊ทส์ ผู้ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากประเทศอังกฤษ จัดแคมเปญเอาใจขาช้อปที่ไม่หวั่นแม้วันฝนตก กับโปรโมชั่นสุดเก๋ “สวยเป็นคู่ ถูกกว่า ชิ้นที่ 2 ลด 50% !!!” พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ “ยิ่งแลก ยิ่งได้” รับเพิ่มคูปองส่วนลดมูลค่า 100...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...