รถยนต์มือสอง ยอดนิยมมากที่สุด ในปี 2560

สวัสดีแฟนๆ สายประหยัดกันทุกท่าน วันนี้ Promotions ได้นำข้อมูลจาก Rabbit Finance ที่ร่วมกับเว็บไซต์ One2car ที่จัดรวบรวมไว้ตั้งแต่ต้นปี 2017 ซึ่งเป็นข้อมูลดีๆ ให้กับคนที่ต้องการซื้อรถในปีนี้ ได้เป็นข้อมูลตัดสินใจกันก่อน มาดูกันค่ะว่ามีรถรุ่นอะไรบ้าง

10 รถยนต์มือสอง ประจำปี 2017 ที่ถูกค้นหามากที่สุด โดย Rabbit Finance

Honda Civic

กระแส Honda Civic มาแรง เพราะเพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ทั้งรุ่น 2016 และ 2017 ที่บอกกเลยว่า บั้นท้ายสวยมากกก  และคนที่ขับฮอนด้า รุ่นเก่า ก็ปล่อยขายกันเยอะขึ้น คนใช้รถมือสองจึงสนใจค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง มียอดค้นหาถึง 370,865 ครั้งทีเดียว

Isuzu D Max

รถกระบะยอดนิยมที่เห็นมีขับกันทุกหมู่บ้าน ระดับความฮิตนั้นมาคู่กับ ไฮลักซ์วีโก้ ที่ตกไปอยู่อันดับ 6 ทั้งสมรรถนะช่วงล่างที่ดี เพราะอีซูซุเป็นกระบะอันดับต้นๆ ของประเทศเรามาตั้งแต่ 30 กว่าปีก่อนแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงยังฮิตกับแบรนด์นี้อยู่มาก มียอดค้นหาถึง 327,815 ครั้ง

Toyota Camry

รถเก๋งส่วนบุคคลที่นั่งสบายที่สุด และขับสบายนิ่มมากด้วย เบาะหลังมีแอร์ส่องถึงคนนั่ง เป็นรถยนต์หรูที่กระแสยังดีไม่ตก ขายดีทุกสี ดูแลรักษาไม่ยากด้วย มียอดค้นหาถึง 262,806 ครั้ง

Toyota Fortuner

เมื่อดูแล้ว โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ถือว่าเป็นรถปิ๊กอัพครอบครัวอันดับหนึ่ง แซงหน้าฮอนด้าแจ้สขึ้นมาได้ น่าจะเพราะภายในตัวรถดูใหญ่กว่า และขับนิ่มกว่า ทรงสูง นั่งได้มากสุด 7 คน เก็บของได้เยอะมาก ขนกันไปได้ทั้งครอบครัวทีเดียว มียอดค้นหาถึง 250,043 ครั้ง

Honda Accord

รถเก๋งนั่ง ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นเล็ก จากฮอนด้า ยังเป็นที่นิยม แม้ว่าจะย้อนสัก 5 ปี 7 ปี ก็ยังมีคนสนใจอยู่มาก ทั้งตามกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัดก็ยังใช้อยู่มาก มียอดค้นหาถึง206,877 ครั้ง

Toyota Hilux Vigo

รถกระบะมือสองยอดนิยม ที่สุดของฝั่งโตโยต้า นิยมใช้ขนส่งสินค้า ระหว่างจังหวัด และเป็นรถกระบะที่คนไทยใช้มากที่สุด ติดอันดับขายดีมาหลายปี แม้กระทั่งมือหนึ่งก็ยังขายดีอยู่ มียอดค้นหาถึง 200,844 ครั้ง

Toyota vios

รถนั่งรุ่นเล็กอย่าง โตโยต้า วีออส ที่ราคาไม่แพง มือสองเริ่มต้นอยู่ที่ 150,000 บาทก็มี และเป็นรถที่หาอะไหล่ง่าย ไม่ต้องกลัวเสีย มียอดค้นหาถึง  174,747 ครั้ง

Honda City

รถนั่งรุ่นเล็ก ที่นั่งสบาย อันดับการค้นหาตีคู่มาไม่ต่างกับวีออสเท่าไหร่ และ ฮอนด้า ซิตี้ เป็นรถที่มีอายุการใช้งานได้ยาวๆ สำหรับใครที่รักรถ ไม่ได้ผาดโผนมาก เอามาขายต่อมือสองก็ยังได้ราคาอยู่ในแสนต้นๆ ความนิยมของฮอนด้าซิตี้ทำให้มียอดค้นหาถึง 154,963 ครั้ง

Honda Jazz

รถนั่ง 5 ประตูที่นิยมที่สุด ก็ต้องยกให้กับ ฮอนด้าแจ้ส เขา เพราะนั่งได้ 4-5 ที่นั่ง ประตูหลังก็เปิดเก็บของได้ มีที่กว้างมาก สำหรับรถฮอนด้าแจ้สมือสอง สภาพดีๆ ขายได้ถึง 300,000 บาท แค่ต้นปีนี้ มียอดค้นหาถึง 152,016 ครั้ง

Mitsubishi Triton

แบรนด์รถกระบะที่มาแรงแซงโค้งมาก มิตซูบิชิ ไทตัน อีกหนึ่งรถกระบะที่แข็งแรง สีสวย ขับเก๋ๆ หรือใช้บรรทุกของก็ได้ รุ่นนี้มีรูปลักษณ์ที่สวย และนั่งสบาย ทั้งแบบ 2 ประตู และ  ประตู จึงใช้เป็นรถนั่งระยะทางไกลก็ได้ มียอดค้นหาสูงถึง 141,000 ครั้ง

 

 

แสดงว่ารถกระบะที่นิยมที่สุด ได้แก่ อีซูซุ โตโยต้า และมิตซูบิชิ และรถเก๋งยอดนิยม ก็ได้แก่ ฮอนด้า โตโยต้า เพียงแค่สองแบรนด์เท่านั้น ที่ครองตลาดมือสองอยู่ บทความนี้จึงเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการซื้อรถมือสอง และต้องการขายรถ และเข้าไปดูราคารถมือสองที่ตลาดขายกันอยู่ได้ที่เว็บไซต์ one2car

นอกจากนี้ เมื่อเรากดคลิกดูราคาผ่อนกับ ไฟแนนซ์ กรุงศรี แล้ว จะมีการคำนวณค่างวด ค่าส่งรายเดือนให้คุณด้วย แต่ก็ต้องเผื่อเงินก้อนหนึ่งสำหรับทำประกันภัยรถยนต์ ส่วนใหญ่รถมือสองจะเลือกประกันชั้น 1 ไม่ได้ แต่ก็มีหลายบริษัทประกัน ที่ Rabbit Finance รับทำอยู่

อ่านบทความเพิ่มเติม :

7 เหตุผล ที่คุณควรเลือกใช้บริการ Rabbit Finance

ประกันรถยนต์ ผ่อน 0% นาน 12 เดือน เริ่มต้น 492 บาท/เดือน