เช่ารถ Budget จองแบบราคาถูกที่สุด

ประหยัด 35% – 45% ตามสถานที่จอง

จองรถ เช่ารถ budget

Budget.co.th รีวิว เทคนิค และ วิธีการจอง เพื่อให้ได้รถเช่าดีที่สุด จ่ายน้อยที่สุด

การที่เราจะไปเที่ยวที่ไหนซักที่ในประเทศไทย หรือแม้แต่ต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงการเดินทางระหว่างสถานที่หนึ่งไปอีกสถานที่หนึ่งด้วยดังนั้นการคำนวน budget ในการเดินทางนั้น ไม่รวมแค่ตั๋วเครื่องบิน และ โรงแรมเพียงอย่างเดียว แต่นั่นรวมถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางภายในหรือนอกสถานที่ท่องเที่ยวด้วย และ ค่าใช้จ่ายที่เริ่มนำมาคำนวนการเดินทางก็คงไม่หนี เรื่องค่าใช้จ่าย รถเช่า ที่ทุกวันนี้สามารถจองผ่าน ออนไลน์ หรือตามสนามบินต่างๆได้. ซึ่งหลากหลายบริษัทรถเช่า ก็เห็นช่องทางนี้ และหนึ่งในนั้นที่พึ่งเข้ามาในเมืองไทยสดๆ ร้อนๆ ก็คือ Budget.co.th หรือ บริการเช่ารถ Budget. Budget Rent a Car เป็นบริการเช่ารถ แบบทั้งขับเอง และมีคนขับให้ ที่เรียกได้ว่า เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เพราะมีสาขาอยู่เกือบทุกสนามบิน และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมทั้งประกันอุบัติเหตุอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการจองรถ Budget ในแบบฉบับออนไลน์ ที่ Budget.co.th และให้มีราคาถูกที่สุดเท่าที่จะทำได้. ซึ่งไม่ว่าคุณจะจอง Budget ใน กรุงเทพฯ, สุราษ, เชียงใหม่, นครศรีธรรมราช, ชลบุรี, ภูเก็ต, ตรัง, อุดรธานี หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คุณก็สามารถประหยัดได้กับเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ของเรา ซึ่งเทคนิคนี้ จะใช้สำหรับการจองผ่านออนไลน์ที่ Budget.co.th เท่านั้นครับ การจองโดยตรงที่สนามบินหรือตามสถานที่ต่างๆ โดยมากจะมีราคาแพงกว่า และ ไม่แนะนำ เรามาลองดูวิธีต่างๆกันเลย

4 วิธี เพื่อประหยัดสุดๆ กับการจองรถที่ Budget.co.th

Budget Offer Code / คูปอง / coupon number ลดสูงสุด 40%

budget coupon number thailand
วิธีใส่ รหัสคูปอง เพื่อรับส่วนลดที่ Budget.co.th

เป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมกันทั่วโลก และยังคงเป็นที่นิยมต่อไป สำหรับคนที่จองออนไลน์ที่ Budget.co.th ลูกค้าสามารถใช้ รหัสส่วนลด หรือที่เรียกว่า Coupon Number ที่อยู่ตรงหน้าแรกของการเลือกเวลาและสถานที่ในการจอง. สำหรับเมืองไทยนั้นเค้าเรียกว่า Coupon Number แต่ในประเทศอื่นๆ เค้าจะใช้คำเรียกว่า “offer code” เป็นรหัสส่วนลดที่ได้จากออนไลน์ หรือโดยตรงจาก Budget.co.th เอง. รหัสเหล่านี้จะไว้ใช้ เพื่อใส่และรับส่วนลดในการจอง พร้อมทั้ง โปรโมชั่นอื่นๆ เช่น ลดราคาประเภทรถเช่น รถ SUV, รถเก๋ง, รถโฟร์วีล ต่างๆ หรือแม้กระทั่งการ upgrade รถให้ดีขึ้นแต่จ่ายราคาเดิม. โดยส่วนใหญ่แล้วจะกำหนดวันให้จองเช่น จอง 5 วัน หรือ 10 วัน ถึงจะได้ส่วนลด และ รหัสทั้งหมด ก็หาได้จากที่ Promotions Coupon ครับ

ใช้ไมล์สะสม Thai Airways ROP Miles

ROP miles กับ budget rent a car
จอง Budget รับ ROP Miles เพิ่มได้ด้วย

ปัจจุบัน เรายังไม่เห็นการใช้ Miles เพื่อแลกการจองรถกับ Budget สำหรับ Budget Thailand แต่ในต่างประเทศนั้นมีกันมานานแล้ว. โดยเค้าจะใช้ ไมล์สะสมที่มี มาแลก แทนการใช้เงินสด หรือหักบัตรเครดิตในการจองรถครับ. แต่ สำหรับคนไทย ตอนนี้ หากใครจอง Budget.co.th ก็ สามารถใส่หรัส Frequent Flyer Member Number ได้ หรือรหัสสมาชิก ROP Miles เพราะถ้าใส่ไปแล้ว จองผ่านออนไลน์ เราจะได้สะสมไมล์เพิ่มเติมได้อีกด้วย

ใช้ Fastbreak/RapidRez

budget fastbreak
FastBreak และ RapidRez ที่ Budget เป็นบริการที่สามารถสมัครได้ (ในเมืองไทยยังไม่มี) และเป็นบริการสำหรับคนที่ไม่ชอบรอ! Fastbreak จะเป็นบริการส่วนบุคคลที่เมื่อเวลาไปรับรถจอง แล้วเจอคิวยาวๆ ก็สามารถแซงคิวไปได้เลย แต่ ถ้าเป็น RapidRez ลูกค้าที่เป็นสมาชิก ไม่ต้องกรอกเอกสารใดๆทั้งนั้น แค่ยื่นบัตรให้เค้า แล้วเค้าก็จะจัดการให้หมดทุกอย่าง อันนี้ไม่ได้ประหยัดเงินหรอก แต่ประหยัดเวลาไปมากเลยทีเดียว ในช่วง high season หรือช่วงที่มีคนใช้รถเยอะๆครับ

สมัคร Email กับ Budget.co.th

ไม่ว่าจะเป็น website ใดๆ เราก็ควรที่จะสมัคร Email newsletter เอาไว้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยรำคาญพวก email ส่วนลดอะไรพวกนี้เท่าไหร่ เพราะ budget เค้าก็จะส่ง โปรโมชั่นมาให้เราพิจารณาเรื่อยๆ ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่า โปรโมชั่นพวกนี้ จะมีประโยชน์มากเพียงไหน แต่เมื่อถึงตอนต้องเอาเงินออกจากกระเป๋าแล้ว เราจะรู้เอง!

ส่วนใหญ่คน จองรถเช่า Budget ที่ไหน?

จากการสำรวจในเมืองไทย กลุ่มจังหวัดที่มีการหารถเช่า Budget มากที่สุดหนีไม่พ้น Phuket เพราะมีนักท่องเที่ยวเยอะ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ เพราะเดี๋ยวนี้ ก็ไม่ค่อยเดินทางด้วยรถสาธรารณะกันแล้ว เพราะเมื่อจองรถก็สามารถไปที่ต่างๆได้สะดวกกว่าเที่ยวมากกว่า และนี่คือรายชื่อจังหวัดที่มีการจอง Budget Car Rental สูงที่สุดในไทย (เรียงตามลำดับ)

  • ภูเก็ต
  • สุราษฎธานี
  • กรุงเทพมหานคร
  • นนทบุรี
  • เชียงใหม่
  • นครศรีธรรมราช
  • ชลบุรี