Home อื่นๆ รถยนต์ ออกรถใหม่กับลีสซิ่งกสิกรไทย กู้ยากไหม?

ออกรถใหม่กับลีสซิ่งกสิกรไทย กู้ยากไหม?

รู้จักกับสินเชื่อเช่าซื้อรถ Kasikorn Leasing

การกู้เงินซื้อรถคันแรก เป็นเรื่องที่ว่าที่เจ้าของรถต้องศึกษาอย่างละเอียด เพราะเป็นจุดวัดว่าคุณจะได้รถคันนั้นมาครอบครองหรือไม่ บางโชว์รูมยื่นกู้ให้ทีละหลายไฟแนนซ์ และหากมีรายชื่อของกสิกรลีสซิ่งอยู่ คุณก็อาจจะลุ้นหน่อย ๆ ว่าจะผ่านง่ายหรือเปล่า? วันนี้ผู้เขียนพามาอ่านรายละเอียดไปพลาง ๆ ระหว่างรอกู้รถกันอยู่นะคะ

การเช่าซื้อรถยนต์กับทางกสิกร ทางธนาคารจะให้คุณทำสัญญากับบริษัทที่ชื่อว่า “ลีสซิ่งกสิกรไทย”​ ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ทำหน้าที่เกี่ยวกับสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ โดยไม่เกี่ยวกับการฝากถอนเงินแบบธนาคาร แต่ถามว่าเขามีสิทธิ์จะเข้าไปดูประวัติการเงินของคุณ ที่เคยทำธุรกรรมกับกสิกรไหม? ค่อนข้างชัวร์ว่ามีแน่นอนค่ะ

1 ประวัติข้อมูลในเครดิตบูโร / ประวัติค้างชำระหนี้

ทางลีสซิ่งกสิกรไทย มีสิทธิ์เข้าไปขอดูประวัติการชำระหนี้ต่าง ๆ ที่คุณเคยทำธุรกรรมกับธนาคารกสิกร ยกตัวอย่างเช่น เมื่อ 2 ปีก่อน หากคุณเคยค้างบัตรเครดิตไว้ 20,000 บาท แล้วก็หายเงียบไป ไม่จ่าย หากอยู่ระหว่างทำเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดี แน่นอนว่าโอกาสกู้ซื้อรถของคุณกับกสิกรไทยอาจจะยาก ต่อให้ตอนนี้มีเงินแล้วเอาไปโปะปิดก็คงไม่ทัน เพราะประวัติค้างชำระมันขึ้นอยู่ในฐานระบบแล้ว

ในทางกลับกัน หากคุณมีบัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด กดเยอะกดน้อยไม่ว่า แต่จ่ายตรงทุกงวด ไม่เคยพลาด โอกาสผ่านลีสซิ่งกสิกรไทย ฉลุยค่ะ

2 รายได้ต้องสอดคล้องกับยอดผ่อนชำระ

เมื่อคุณจะซื้อรถโดยกู้ผ่านลีสซิ่งกสิกรไทย (ชื่อโดยเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถใหม่ป้ายแดง) หากรายได้เพียง 15,000 บาท (จากเงินเดือนเพียงช่องทางเดียว) แล้วจะกู้ซื้อรถ ผ่อนต่อเดือนคงได้ไม่เกิน 6,000 บาท (ซึ่งตัวเลขนี้มาจาก 40% ของรายได้) หากเกินกว่านี้สถานภาพการเงินของคุณตึงแน่นอน ไหนจะค่าน้ำมันทุกเดือน ค่าบำรุงรักษา เปลี่ยนยาง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และค่าประกันภัย หากคุณคิดว่าจะซื้อรถ ควรเลือกรถที่ราคาไม่แรงมาก หรือเลือกเป็นรถมือสอง

ในทางกลับกัน ท่านที่มีรายได้จากเงินเดือนน้อย แต่มีรายได้จากช่องทางอื่นเพิ่มเติม อย่าง โบนัส, ค่าล่วงเวลา, ค่าคอมมิชชั่น นี่ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ถูกนับรวมเป็นรายได้ ซึ่งมีโอกาสผ่านมากขึ้นค่ะ

3 วางเงินดาวน์สูง

รายได้น้อย แต่วางเงินดาวน์สูงก็มีโอกาสกู้ผ่านง่าย โดยควรจะมีประวัติเครดิตนิด ๆ หน่อย ๆ ให้พอตรวจสอบได้ว่าคุณมีวินัยชำระหนี้ดีหรือเปล่า? แต่หากไม่เคยมีบัตรเครดิต ไม่เคยกู้บ้าน ไม่เคยกู้ซื้อของมาก่อน อาจจะต้องรอตรวจสอบนานหน่อย และใช้เงื่อนไขอื่นพิจารณาเพิ่มเติม แต่หากมีงานประจำมั่นคงอย่างข้าราชการ, รัฐวิสาหกิจ และ พนักงานบริษัทมหาชน ก็มีโอกาสผ่านง่ายขึ้นค่ะ

ลีสซิ่งกสิกรไทย มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง?

ผู้ที่จะขอยื่นกู้กับกสิกรลีสซิ่ง จะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น และมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท ต่อเดือน หากเป็นนิติบุคคลต้องจดทะเบียนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี โดยเลือกระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดได้ 6 ปี และสามารถปิดบัญชีได้ก่อนระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจะได้รับดอกเบี้ยส่วนลดเพิ่มเติมด้วย

นอกจากรถยนต์แล้ว ลีสซิ่งกสิกรไทยยังเปิดโอกาสให้ใช้สินเชื่อนี้ซื้อรถ Big Bike ได้อีกด้วย ซึ่งหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สินเชื่อรถยนต์ และรถ Big Bike (รถใหม่) ก็ลองยื่นกู้กับทางลีสซิ่งกสิกรไทยได้อีกช่องทางหนึ่ง

โดยสรุปแล้ว ลีสซิ่งกสิกรไทยมีความน่าเชื่อถือสูงเพราะมีธนาคารกสิกรไทยถือหุ้นอยู่ 99% ทำให้ลูกค้ามั่นใจในการดำเนินงานได้ว่าจะได้รับบริการอย่างมีคุณภาพ เทียบเท่ากับการเดินเข้าไปที่สาขาธนาคารเพื่อทำธุรกรรมอื่น ๆ ขอบคุณกสิกรไทยที่ออกผลิตภัณฑ์ดี ๆ มาเป็นทางเลือกให้กับพวกเรานะคะ เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่เคยเป็นลูกค้าของกสิกร ขอให้บริการดี ๆ แบบนี้อยู่คู่กับคนไทยไปนาน ๆ นะคะ ♥

ที่มา : https://kasikornleasing.com/th/loan/Pages/auto-hire-purchase-new.aspx

ดูสินเชื่อรถยนต์ทั้งหมดที่นี่

Exit mobile version